F&B Coordinator là một vị trí công việc trong khách sạn. Vậy bạn có biết F&B Coordinator là gì? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu thuật ngữ này cũng như những điều cần biết về F&B Coordinator trong khách sạn.
Bạn đã biết F&B Coordinator là gì? Ảnh nguồn Internet
F&B Coordinator là gì?
Trong ngành khách sạn, F&B Coordinator là vị trí thư ký cho giám đốc bộ phận ẩm thực, hỗ trợ các công việc cho người đứng đầu bộ phận ẩm thực của mỗi khách sạn.
Những điều cần biết về F&B Coordinator trong khách sạn
► Công việc của F&B Coordinator
- Hỗ trợ Giám đốc bộ phận ẩm thực (F&B Manager - FBM) trong các công việc hành chính, tổ chức hệ thống hồ sơ và vận hành hoạt động của bộ phận hàng ngày.
- Là cầu nối thực hiện việc truyền đạt thông tin và các báo cáo một cách chính xác, hiệu quả từ FBM đến các bộ phận thuộc quyền quản lý và ngược lại.
- Thực hiện việc xử lý và theo dõi các đơn đặt hàng, các voucher, kế hoạch đào tạo nhân viên… của bộ phận F&B.
- Theo dõi và xử lý tất cả các thư điện tử, cuộc gọi đến và đi từ văn phòng của bộ phận F&B.
- Đảm bảo hệ thống hồ sơ thực phẩm, thức uống được quản lý theo đúng tiêu chuẩn và yêu cầu.
- Tham gia việc lên ý tưởng cho menu mới, chỉnh sửa menu hàng ngày, menu đặc biệt dành cho các sự kiện… của nhà hàng.
- Tham gia đóng góp ý khiến cho các cuộc họp của bộ phận F&B.
- Tham gia đóng góp ý tưởng cho các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của bộ phận.
Xem thêm: Butler là gì? Tìm hiểu nghề Butler
F&B Coordinator là vị trí Thư ký Giám đốc bộ phận ẩm thực, hỗ trợ cấp trên thực hiện các công việc theo yêu cầu (Nguồn Internet)
- Theo dõi việc thực hiện các kế hoạch của bộ phận F&B và cập nhật thông tin khi cần thiết.
- Theo dõi quá trình cung cấp các dịch vụ, sản phẩm để đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
- Hỗ trợ giải quyết các ý kiến phản hồi về trải nghiệm của khách hàng dưới sự chỉ dẫn của FBM.
- Chịu trách nhiệm bảo mật các thông tin, file tài liệu được FBM giao quản lý.
- Phối hợp với bộ phận tài chính của khách sạn làm các báo cáo về ngân sách, dự báo ngân sách theo tháng, quý, năm.
- Thực hiện các công việc khác khi được FBM yêu cầu.
► Yêu cầu, kỹ năng
Tính chất công việc của F&B Coordinator yêu cầu nhân viên phải thành thạo các kỹ năng về tin học văn phòng như: Word, Excel, PowerPoint, OutLook. Bên cạnh đó, vị trí F&B Coordinator trong khách sạn cũng yêu cầu nhân viên cần có kỹ năng tiếng Anh Tốt (Từ vựng chuyên ngành ẩm thực); có kiến thức, am hiểu về thực phẩm, thức uống cũng như các hoạt động nhà bếp; có kỹ năng tổ chức, quản lý hồ sơ và xử lý các vấn đề nhanh chóng…
Tính chất công việc yêu cầu các F&B Coordinator phải thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, giao tiếp tiếng Anh, am hiểu về kiến thức ẩm thực và một số kỹ năng khác có liên quan (Nguồn Internet)
Để được tuyển dụng vào vị trí này, ứng viên cần tốt nghiệp các chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Thực phẩm và Đồ uống hoặc các lĩnh vực có liên quan. Quá trình làm việc với vị trí F&B Coordinator sẽ trang bị cho nhân viên những kiến thức, kinh nghiệm trong việc quản lý nhà hàng để các bạn có thể thăng tiến lên những vị trí công việc cao hơn về sau. Hiện mức lương vị trí F&B Coordinator ở các khách sạn ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh dao động từ 5 – 8 triệu đồng.
Bạn muốn tìm việc làm nhà hàng? Truy cập ngay Hoteljob.vn
Ms.Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên