Bắt Giam Nhân Viên Pha Chế Liên Quan Vụ Hai Du Khách Tử Vong Tại Hội An

Ngày 7/2, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Tấn Gia (sinh năm 1979, trú tại phường Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Trước đó, vào ngày 26/12/2024, lực lượng chức năng nhận được tin báo về việc hai người nước ngoài tử vong bất thường tại một cơ sở lưu trú ở Hội An. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong do trúng độc methanol sau khi sử dụng một loại rượu không rõ nguồn gốc.

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã làm rõ Lê Tấn Gia - nhân viên pha chế tại một nhà hàng ở Hội An chính là người đã trực tiếp pha chế loại rượu gây ra vụ việc. Theo đó, vào chiều ngày 24/12/2024, Lê Tấn Gia đã sử dụng cồn y tế 70 độ (loại chỉ dùng để sát khuẩn, không được phép dùng trong thực phẩm), pha cùng nước lọc, vỏ chanh và đường để tạo ra hai chai rượu Limoncello.

Sau khi được đưa cho hai du khách, loại rượu này đã gây ngộ độc methanol nghiêm trọng, dẫn đến hậu quả thương tâm.

Vụ việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng cồn công nghiệp, cồn y tế pha chế rượu tại các nhà hàng, quán bar, gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Điều tra vụ 2 du khách tử vong tại một biệt thự du lịch ở Hội An
 

Nguồn: nld.com.vn

Tags:
Bắt Giam Nhân Viên Pha Chế Liên Quan Vụ Hai Du Khách Tử Vong Tại Hội An
4.5 (735 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN