Sử dụng thức ăn, thực phẩm theo mùa không những đảm bảo chất lượng tươi mới giúp món ăn ngon và bổ dưỡng mà còn giúp bạn tránh được các loại chất bảo quản.. Đặc biệt, đối với việc kinh doanh nhà hàng, tận dụng thực phẩm theo mùa còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí nguyên liệu và đảm bảo được sự tươi ngon của món ăn, tiết kiệm cả chi phí bảo quản.
Thời tiết ở miền Bắc Việt Nam được chia thành 4 mùa với đặc trưng khí hậu riêng biệt. Chính vì lẽ đó mà các loại thực phẩm, rau củ quả cũng trở nên rất phong phú, đa dạng. Vậy làm thế nào để bạn có thể tận dụng được những thức ăn đúng mùa để tận hưởng dinh dưỡng một cách trọn vẹn nhất? Hãy tham khảo bảng liệt kê các loại thực phẩm theo mùa dưới đây nhé!
Mùa |
Các loại rau |
Thực phẩm tươi sống |
|
Mùa Xuân
|
|
|
|
Mùa Hè |
|
|
|
Mùa Thu |
|
|
|
Mùa Đông |
* cà rốt, khoai tây, hành tỏi. * Các loại hạt như hạt quả óc chó và các loại đậu |
|
*Các loại cá, thịt bò, thịt cừu, nội tạng (tim, gan...) |
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên