Giúp các nhà hàng chọn thức ăn theo mùa!

Giúp các nhà hàng chọn thức ăn theo mùa!

Sử dụng thức ăn, thực phẩm theo mùa không những đảm bảo chất lượng tươi mới giúp món ăn ngon và bổ dưỡng mà còn giúp bạn tránh được các loại chất bảo quản.. Đặc biệt, đối với việc kinh doanh nhà hàng, tận dụng thực phẩm theo mùa còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí nguyên liệu và đảm bảo được sự tươi ngon của món ăn, tiết kiệm cả chi phí bảo quản.

Thời tiết ở miền Bắc Việt Nam được chia thành 4 mùa với đặc trưng khí hậu riêng biệt. Chính vì lẽ đó mà các loại thực phẩm, rau củ quả cũng trở nên rất phong phú, đa dạng. Vậy làm thế nào để bạn có thể tận dụng được những thức ăn đúng mùa để tận hưởng dinh dưỡng một cách trọn vẹn nhất? Hãy tham khảo bảng liệt kê các loại thực phẩm theo mùa dưới đây nhé!

Mùa

Các loại rau

Thực phẩm tươi sống

Mùa Xuân

 

 

  • xà lách
  • cải bó xôi
  •  ngò tây
  •  rau húng quế
  • măng tây, măng tre
  •  bông cải trắng,
  • các loại giá đậu
  • dâu tây
  • Atisô
  • Thịt gia cẩm

Mùa Hè

  • bầu bí
  •  Khổ qua
  • đậu bắp, cải  xoong,
  • dưa leo, ớt tây (ớt Đà Lạt), bắp,
  •  các loại gia vị như sả, húng quế
  • Xoài
  • đu đủ
  •  khóm (dứa)
  •  dưa hấu

 

  • cá mòi,
  • cua lột

Mùa Thu

  • cà rốt
  • hành
  • tỏi
  •  các loại nấm
  •  khoai lang
  • các loại rau cải sậm màu
  • trái vả (quả sung)
  • hồng giòn
  • táo
  • mận
  • cá, gà, vịt, thịt dê, thịt nai, trứng
  • các loại sữa như sữa dê, sữa bò.

Mùa Đông

   * cà rốt, khoai tây, hành tỏi.

   * Các loại hạt như hạt quả óc chó và các loại đậu

  • Quả lê

  *Các loại cá, thịt bò, thịt cừu, nội tạng (tim, gan...)

Ms. Smile

Tags:
Giúp các nhà hàng chọn thức ăn theo mùa!
4.1 (121 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN