4 Kỹ thuật pha chế Mocktail cơ bản Bartender cần thành thạo

Mocktail được biết đến là loại thức uống không cồn được rất nhiều thực khách yêu thích trong các nhà hàng – khách sạn, đặc biệt là vào mùa hè. Để pha chế nên những ly mocktail ngon đúng điệu phục vụ khách hàng, Bartender cần phải thành thạo các kỹ thuật pha chế mocktail cơ bản.

4 Kỹ thuật pha chế Mocktail cơ bản Bartender cần thành thạo

Để pha chế mocktail cần sử dụng những kỹ thuật nào? (Ảnh nguồn Internet)

Khác với cocktail, mocktail được pha chế nên từ 2 thành phần nguyên liệu là chất tạo mùi và chất tạo màu – không có nguyên liệu chứa chất cồn. Chất tạo mùi được dùng trong mocktail là các loại thức uống có sẵn, syrup hay cà phê… còn chất tạo màu chủ yếu là các loại trái cây, syrup, trà, sữa… Để pha chế nên những ly mocktail thơm ngon, Bartender cần sử dụng thành thạo các kỹ thuật pha chế cơ bản.

► 4 Kỹ thuật pha chế mocktail cơ bản

- Pha chế mocktail theo phong cách Layer

4 Kỹ thuật pha chế Mocktail cơ bản Bartender cần thành thạo

Layer là phong cách pha chế mocktail theo từng lớp màu sắc khác nhau. Vì thành phần có độ đậm đặc cao sẽ chìm xuống dưới, tiếp theo những loại nhẹ hơn sẽ ở bên trên nên khi pha chế bạn cần căn cứ vào tính chất nguyên liệu để chọn thứ tự rót cho phù hợp. Thường thì syrup sẽ được rót trước và chìm xuống dưới, tiếp đến là nước ép trái cây và trên cùng là nước uống có ga.  

Tìm hiểu thêm: ĐÁ VÀ 4 SỰ THẬT BẤT NGỜ KHÔNG PHẢI BARTENDER NÀO CŨNG BIẾT

- Khuấy mocktail – Stirring

4 Kỹ thuật pha chế Mocktail cơ bản Bartender cần thành thạo

Stirring là kỹ thuật pha chế giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên của mocktail. Các thành phần nguyên liệu sau khi được cho vào bình pha cùng với đá, Bartender sẽ dùng thìa khuấy chuyên dụng, Stirring nhẹ rồi chặn đá lại, rót thức uống ra ly phục vụ. Shirley Temple, Dâu tây… là những loại mocktail được pha chế bằng kỹ thuật này.

- Pha chế bằng máy xay – Blending

4 Kỹ thuật pha chế Mocktail cơ bản Bartender cần thành thạo

Kỹ thuật pha chế mocktail bằng máy xay sinh tố được áp dụng cho những loại trái cây không vắt được nước như: chuối, lê, táo… Khi thao tác, Bartender cần cho đá vào máy xay trước, rồi cho các thành phần khác vào sau, tiến hành xay với tốc độ nhanh dần cho đến khi nguyên liệu nhuyễn đều và hòa quyện vào nhau thì rót ra ly phục vụ để trang trí. Kỹ thuật này được áp dụng để pha chế những loại mocktail phổ biến như: Zoo Zoo, Pussy Foot, Virgin Pinacolada…

- Lắc bằng bình shaker – Shaking

4 Kỹ thuật pha chế Mocktail cơ bản Bartender cần thành thạo

Để pha chế nên các loại mocktail có hương vị hấp dẫn, các Bartender cũng thường sử dụng kỹ thuật lắc bằng bình shaker. Các thành phần nguyên liệu sẽ được cho vào bình shaker cùng với đá viên và nhân viên pha chế sẽ dùng lực tay lắc mạnh và đều bình trong khoảng thời gian thích hợp tùy vào từng loại thức uống. Bạn cần lưu ý, khi shaking, cần thực hiện động tác dứt khoát với lực mạnh để các nguyên liệu thực sự hòa quyện vào nhau, không bị tách hoặc loãng ra vì nước đá viên.

Xem thêm: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG BÌNH SHAKER CHUẨN BARTENDER CHUYÊN NGHIỆP?

Ms. Smile

Tags:
4 Kỹ thuật pha chế Mocktail cơ bản Bartender cần thành thạo
4.3 (443 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN