MỤC LỤC
Với những ai mới bắt đầu với nghề bánh, một trong những khó khăn hay gặp là phân biệt chính xác các loại bột hay sử dụng. Bài viết này, Hoteljob.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu “Bột mì số 11 là gì?”.
Mặc dù được dùng cực kỳ phổ biến trong làm bánh nhưng không phải ai cũng biết “bột mì số 11 là gì” và sử dụng như thế nào cho thật hiệu quả.
Bạn có biết bột mì số 11 là gì?
► Bột mì số 11 là gì?
Bột mì số 11 (Bread flour) là loại bột mì có hàm lượng Gluten cao trong khoảng 11,5 – 13%, được sử dụng chủ yếu để làm các loại bánh cần kết cấu chắc - dai - giòn, nhờ khả năng tương tác tốt với men nở trong quá trình ủ bột. Bột mì số 11 còn được gọi bằng những tên khác như: bột làm bánh mì hay bột cái cân.
► Làm bánh gì từ bột mì số 11?
Với hàm lượng gluten chứa trong thành phần, bột mì số 11 được dùng sẽ mang lại kết cấu hoàn hảo cho các loại bánh mì, bánh pizza, bánh tart, bánh donut… Nhờ khí CO2 được sản sinh ra nhiều trong quá trình lên men và giữ lại trong bột nhào mà sau khi nướng xong, bánh có thể tích lớn, nở xốp.
Bột mì số 11 được sử dụng chủ yếu để làm bánh mì
Bánh pizza
Bánh Tart
Bánh Donut
Bạn cũng có thể dùng bột mì số 11 để làm các loại bánh ngọt khác như: bánh su kem, bánh bông lan, cupcake… tuy nhiên kết cấu bánh thành phẩm sẽ không đạt chuẩn yêu cầu như mong muốn. Thường thì các đầu bếp bánh sẽ sử dụng bột mì số 8 để làm các loại bánh này.
► Mua bột mì số 11 ở đâu?
Trong các chợ hiện nay chỉ bán chủ yếu loại bột mì đa dụng số 8 và người bán hàng cũng không phân biệt được rõ ràng các loại bột mì khác nhau. Muốn mua đúng bột mì số 11, bạn nên tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị. Mua tại những cửa hàng uy tín cũng giúp bạn yên tâm về chất lượng bột mì luôn được đảm bảo.
► Bột mì số 11 bao nhiêu tiền?
Hiện nay, trong các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, loại bột mì số 11 được bày bán với mức giá dao động từ 80.000 – 85.000 đồng/kg.
► Hướng dẫn bảo quản bột mì số 11 đúng cách
Với bột mì đã mở bao mà chưa sử dụng hết, bạn nên cho vào bình hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy - đậy kín - đặt nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt trực tiếp (bếp, ánh nắng mặt trời…) để bảo quản bột mì được lâu. Vì bột mì khi gặp ẩm rất dễ bị vón cục nên sau khi dùng, bạn cần đậy kín nắp bình/ lọ bột mì.
Bột mì cần được bảo quản nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt
Với ứng viên tìm việc bếp bánh, bạn cần phải biết “Bột mì số 11 là gì?” cũng như phân biệt và sử dụng chính xác loại bột này để đảm bảo kết cấu và hương vị bánh thành phẩm phục vụ thực khách đạt chất lượng như mong muốn.
Ms. Smile
Fondant là gì? Phân biệt 3 loại Fondant cơ bản trong làm bánh
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên