Cộng thêm 09 công thức ướp steak chuẩn vị ẩm thực các nước cho chef sành

Mỗi quốc gia có đặc trưng ẩm thực riêng. Đó là lý do mà bộ phận bếp chuyên nghiệp luôn đăng tuyển đầu bếp chuyên ẩm thực quốc gia đó. Chẳng hạn: đầu bếp Việt, đầu bếp Á, đầu bếp Âu, đầu bếp Ấn… Bài viết này, Hoteljob.vn sẽ tiếp tục chuỗi series công thức ướp steak với điểm đặc biệt chính là chi tiết tỷ lệ gia vị tẩm ướp để tạo ra mùi vị cuối chuẩn vị ẩm thực các nước.

cộng thêm 09 công thức ướp steak chuẩn vị ẩm thực các nước

Biến tấu nhưng phải đúng và chuẩn

Không một đầu bếp nào tự tin món ăn mình nấu ra làm hài lòng mọi thực khách thưởng thức. Bởi mỗi thượng đế là 1 tiêu chuẩn và nhu cầu ẩm thực khác nhau, khả năng cảm nhận mùi vị và hương thơm hay cái đẹp không giống nhau. Thế nên, tùy vào tệp khách hàng mà cơ sở kinh doanh đang và sẽ thu hút để phục vụ, đầu bếp cần linh hoạt chế biến, có một chút biến tấu nếu cần, sao cho phù hợp với thị hiếu và đòi hỏi cũng như kỳ vọng của khách hàng. Như thế, khách sẽ hài lòng và dĩ nhiên để lại những nhận xét tích cực về chất lượng dịch vụ của quán, chưa kể có thể chụp ảnh món ăn kèm lời khen đăng lên các nền tảng mạng xã hội, hay giới thiệu bạn bè, người thân đến quán để trải nghiệm…

Chia sẻ 09 công thức ướp steak theo vị của các nước

Ngoài 08 công thức ướp steak ngon nhất được chef share mà Hoteljob.vn đã chia sẻ trước đó, sau đây sẽ là 09 công thức ướp steak nữa theo vị ẩm thực của một số nước tiêu biểu, có một lượng khách quốc tế nhất định, mang quốc tịch nước đó đến Việt Nam để bạn tham khảo và thử áp dụng (có biến tấu hoặc không) vào công thức tẩm ướp steak hiện tại của cơ sở mình nếu phù hợp nhé!

+ Nước sốt thịt nướng kiểu Mỹ

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Nước sốt thịt nướng

20g

02

Mật ong

10g

03

Giấm táo

10g

04

Bột hành

5g

05

Bột tỏi

5g

06

Muối

3g

07

Tiêu đen

3g


+ Nước sốt Miso Nhật

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Súp Miso

20g

02

Rượu Sake

10g

03

Nước tương

10g

04

Mật ong

5g

05

Tỏi băm

5g

06

Gừng băm

5g


+ Dầu Oliu ướp thảo mộc kiểu Ý

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Dầu Oliu

15g

02

Húng quế khô

3g

03

Lá Oregano

2g

04

Hương thảo khô

2g

05

Bột tỏi

5g

06

Muối biển

3g

07

Tiêu đen

3g

cộng thêm 09 công thức ướp steak chuẩn vị ẩm thực các nước
Tẩm ướp steak đúng cách giúp món ăn thành phẩm chuẩn vị và đẹp mắt

+ Nước sốt cay Mexico

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Bột ớt ướp cay Mexico

5g

02

Bột hành tây

5g

03

Bột tỏi

5g

04

Cà chua bột nhão

15g

05

Giấm trắng

10g

06

Dầu Oliu

10g

07

Muối

3g


+ Nước sốt thịt kiểu Trung

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Dầu hào

15g

02

Nước tương

10g

03

Nước tương đen

5g

04

Đường mịn

5g

05

Tỏi băm

5g

06

Gừng băm

5g

07

Tiêu

3g


+ Nước sốt thảo mộc kiểu Pháp

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Dầu Oliu

20g

02

Tỏi băm

5g

03

Nước cốt chanh

10g

04

Muối

3g

05

Rau thơm

5g

06

Tiêu đen

3g


+ Nước sốt chua cay kiểu Thái

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Nước mắm chua

15g

02

Nước cốt chanh

15g

03

Ớt đỏ giã nhuyễn

5g

04

Tỏi băm

5g

05

Rau mùi băm

5g

06

Sucrose

5g

07

Tiêu đen

3g


+ Nước sốt cà ri Ấn Độ

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Sốt cà ri

10g

02

Gừng băm

5g

03

Tỏi băm

5g

04

Sữa chua không đường

30g

05

Nước cốt chanh

10g

06

Muối

3g


+ Nước sốt vị Á

STT

Gia vị

Liều lượng

01

Nước tương

15g

02

Dầu mè

5g

03

Gừng băm

5g

04

Tỏi băm

5g

05

Rau mùi băm

5g

06

Ớt giã nhuyễn

3g

07

Tiêu đen

3g

cộng thêm 09 công thức ướp steak chuẩn vị ẩm thực các nước
Steak là món ăn ưa thích của hầu hết thực khách các nước

Nguyên liệu thông dụng, kết hợp đơn giản mà hiệu quả mang lại khá ổn khiến món steak của bạn được khách gật gù vì chuẩn vị ẩm thực quốc gia, lại hợp gu ăn uống của họ. Hy vọng chi tiết 09 công thức ướp steak được chia sẻ trên đây là hữu ích!

​Ms. Smile

Cộng thêm 09 công thức ướp steak chuẩn vị ẩm thực các nước cho chef sành
4.9 (169 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN