Mỗi quốc gia có đặc trưng ẩm thực riêng. Đó là lý do mà bộ phận bếp chuyên nghiệp luôn đăng tuyển đầu bếp chuyên ẩm thực quốc gia đó. Chẳng hạn: đầu bếp Việt, đầu bếp Á, đầu bếp Âu, đầu bếp Ấn… Bài viết này, Hoteljob.vn sẽ tiếp tục chuỗi series công thức ướp steak với điểm đặc biệt chính là chi tiết tỷ lệ gia vị tẩm ướp để tạo ra mùi vị cuối chuẩn vị ẩm thực các nước.
Biến tấu nhưng phải đúng và chuẩn
Không một đầu bếp nào tự tin món ăn mình nấu ra làm hài lòng mọi thực khách thưởng thức. Bởi mỗi thượng đế là 1 tiêu chuẩn và nhu cầu ẩm thực khác nhau, khả năng cảm nhận mùi vị và hương thơm hay cái đẹp không giống nhau. Thế nên, tùy vào tệp khách hàng mà cơ sở kinh doanh đang và sẽ thu hút để phục vụ, đầu bếp cần linh hoạt chế biến, có một chút biến tấu nếu cần, sao cho phù hợp với thị hiếu và đòi hỏi cũng như kỳ vọng của khách hàng. Như thế, khách sẽ hài lòng và dĩ nhiên để lại những nhận xét tích cực về chất lượng dịch vụ của quán, chưa kể có thể chụp ảnh món ăn kèm lời khen đăng lên các nền tảng mạng xã hội, hay giới thiệu bạn bè, người thân đến quán để trải nghiệm…
Chia sẻ 09 công thức ướp steak theo vị của các nước
Ngoài 08 công thức ướp steak ngon nhất được chef share mà Hoteljob.vn đã chia sẻ trước đó, sau đây sẽ là 09 công thức ướp steak nữa theo vị ẩm thực của một số nước tiêu biểu, có một lượng khách quốc tế nhất định, mang quốc tịch nước đó đến Việt Nam để bạn tham khảo và thử áp dụng (có biến tấu hoặc không) vào công thức tẩm ướp steak hiện tại của cơ sở mình nếu phù hợp nhé!
+ Nước sốt thịt nướng kiểu Mỹ
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Nước sốt thịt nướng |
20g |
02 |
Mật ong |
10g |
03 |
Giấm táo |
10g |
04 |
Bột hành |
5g |
05 |
Bột tỏi |
5g |
06 |
Muối |
3g |
07 |
Tiêu đen |
3g |
+ Nước sốt Miso Nhật
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Súp Miso |
20g |
02 |
Rượu Sake |
10g |
03 |
Nước tương |
10g |
04 |
Mật ong |
5g |
05 |
Tỏi băm |
5g |
06 |
Gừng băm |
5g |
+ Dầu Oliu ướp thảo mộc kiểu Ý
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Dầu Oliu |
15g |
02 |
Húng quế khô |
3g |
03 |
Lá Oregano |
2g |
04 |
Hương thảo khô |
2g |
05 |
Bột tỏi |
5g |
06 |
Muối biển |
3g |
07 |
Tiêu đen |
3g |
+ Nước sốt cay Mexico
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Bột ớt ướp cay Mexico |
5g |
02 |
Bột hành tây |
5g |
03 |
Bột tỏi |
5g |
04 |
Cà chua bột nhão |
15g |
05 |
Giấm trắng |
10g |
06 |
Dầu Oliu |
10g |
07 |
Muối |
3g |
+ Nước sốt thịt kiểu Trung
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Dầu hào |
15g |
02 |
Nước tương |
10g |
03 |
Nước tương đen |
5g |
04 |
Đường mịn |
5g |
05 |
Tỏi băm |
5g |
06 |
Gừng băm |
5g |
07 |
Tiêu |
3g |
+ Nước sốt thảo mộc kiểu Pháp
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Dầu Oliu |
20g |
02 |
Tỏi băm |
5g |
03 |
Nước cốt chanh |
10g |
04 |
Muối |
3g |
05 |
Rau thơm |
5g |
06 |
Tiêu đen |
3g |
+ Nước sốt chua cay kiểu Thái
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Nước mắm chua |
15g |
02 |
Nước cốt chanh |
15g |
03 |
Ớt đỏ giã nhuyễn |
5g |
04 |
Tỏi băm |
5g |
05 |
Rau mùi băm |
5g |
06 |
Sucrose |
5g |
07 |
Tiêu đen |
3g |
+ Nước sốt cà ri Ấn Độ
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Sốt cà ri |
10g |
02 |
Gừng băm |
5g |
03 |
Tỏi băm |
5g |
04 |
Sữa chua không đường |
30g |
05 |
Nước cốt chanh |
10g |
06 |
Muối |
3g |
+ Nước sốt vị Á
STT |
Gia vị |
Liều lượng |
01 |
Nước tương |
15g |
02 |
Dầu mè |
5g |
03 |
Gừng băm |
5g |
04 |
Tỏi băm |
5g |
05 |
Rau mùi băm |
5g |
06 |
Ớt giã nhuyễn |
3g |
07 |
Tiêu đen |
3g |
Nguyên liệu thông dụng, kết hợp đơn giản mà hiệu quả mang lại khá ổn khiến món steak của bạn được khách gật gù vì chuẩn vị ẩm thực quốc gia, lại hợp gu ăn uống của họ. Hy vọng chi tiết 09 công thức ướp steak được chia sẻ trên đây là hữu ích!
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên