MỤC LỤC
Một mùa Giáng sinh nữa lại sắp về rồi. Nhiều nhà hàng, quán cà phê đã trang hoàng không gian tràn ngập không khí mùa lễ hội. Đặc biệt, không ít nơi thêm vào menu đồ ăn, thức uống những sản phẩm ấn tượng, mang chủ đề Noel đẹp mắt. Bài viết này, Hoteljob.vn sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách làm cupcake cho bàn tiệc Giáng sinh thêm phần hấp dẫn.
Thêm ý tưởng hay, thêm cơ hội hút khách
Đặc thù ngành dịch vụ luôn "nhạy" trong việc làm mới hình ảnh để phục vụ đa dạng đối tượng khách. Dễ thấy nhất là với mỗi mùa lễ hội đặc biệt, các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê đều trang hoàng không gian phục vụ khách theo chủ đề tương ứng. Điều này cho thấy cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hưởng ứng sự kiện, hoà vào nét đẹp văn hoá của khách - từ đó khiến khách thích thú tìm đến trải nghiệm và sử dụng dịch vụ. Nếu chất lượng tốt, thương hiệu của cơ sở sẽ được PR rộng rãi qua nhiều kênh, thu hút thêm nhiều lượt khách tiềm năng, doanh thu và lợi nhuận vì thế mà cũng tăng cao ấn tượng.
Hướng dẫn cách làm 7 loại cupcake thơm ngon - đẹp mắt cho bàn tiệc Giáng sinh
Ngoài bánh khúc cây, bánh quy gừng - nhân viên bếp bánh của các nhà hàng, khách sạn có thể làm phong phú menu món tráng miệng cho bàn tiệc giáng sinh bằng một số loại bánh cupcake thơm ngon và cũng không kém phần đẹp mắt được các đầu bếp bánh chia sẻ:
►Santa Hat cupcakes
- Thành phần nguyên liệu: (Cho 12 bánh)
+ Phần bánh:
• 165 gr bột mì
• 10 gr bột nở
• 40 gr bột ca cao
• 50 ml sữa tươi không đường
• 120 ml nước sôi
• 120 gr đường
• 170 gr bơ nhạt
• 2 quả trứng gà
• 1/2 thìa cà phê baking soda
• 1/4 thìa cà phê muối
• 3 ml vani nước
+ Phần kem:
• 40 gr đường xay
• 60 ml sữa tươi không đường
• 200 gr bơ nhạt
• Vài giọt màu đỏ thực phẩm
- Dụng cụ chuẩn bị: Lò nướng, khuôn bánh, máy đánh trứng, rây bột, túi bắt kem, tô, thố trộn bột, phới trộn bột, phới đánh trứng cầm tay…
- Các bước thực hiện:
→ Cho bột ca cao vào tô, thêm 120 ml nước sôi - dùng phới đánh trứng cầm tay khuấy đều và để sang bên
→ Đập 2 quả trứng gà vào thố trộn bột - thêm 50ml sữa tươi + 1 ít vani nước - dùng phới cầm tay đánh đều. Sau đó rây bột mì, đường, bột nở, muối, baking soda vào và đánh đều bằng máy đánh trứng. Khi thấy hỗn hợp bột đã hòa quyện vào nhau, thêm 170 gr bơ nhạt và tiếp tục đánh.
→ Cho tiếp phần ca cao đã hòa với nước sôi vào đánh chung với hỗn hợp bột đã hoàn thành ở bước 2.
→ Làm nóng lò trước 10 phút với mức nhiệt 170 độ C
→ Múc hỗn hợp bánh cho vào khuôn và nướng trong thời gian 25 đến 30 phút
→ Làm phần kem: đánh đều hỗn hợp 200 gr bơ lạt + 40 gr đường xay + 60 ml sữa tươi không đường, sau đó thêm màu đỏ thực phẩm và đánh tiếp tục để được thành phẩm kem như ý
→ Lấy bánh đã nướng chín ra khỏi lò, cho kem vào túi - bắt tạo hình trang trí cho bánh cupcake
Xem video hướng dẫn cụ thể:
►Gingerbread Christmas Light Cupcakes
Hướng dẫn thực hiện:
►Chocolate Christmas Pudding Cupcakes
Video hướng dẫn:
►Christmas Tree Cupcakes
Video hướng dẫn:
►Campfire Cupcakes
Hướng dẫn thực hiện:
►Ice Cream Sundae Cupcakes
Video hướng dẫn:
►Bombe Alaska Cupcakes
Hướng dẫn thực hiện:
Bạn có món bánh nào chủ đề Giáng sinh tự tin ngon - đẹp và muốn chia sẻ công thức đến cộng đồng anh em bếp? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết này nhé!
Ms. Smile tổng hợp
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên