Ẩm thực phân tử (Molecular Gastronomy) lâu nay được biết đến là đỉnh cao của nghệ thuật nấu nướng với những món ăn không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn tinh tế ở phần nhìn. Các kỹ thuật ẩm thực phân tử dùng trong chế biến món mặn cũng được áp dụng để tạo ra những món bánh vô cùng hấp dẫn. Bài viết này, hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu xem có những kỹ thuật nào thường được đầu bếp sử dụng khi làm bánh…
► Spherification
Spherification là kỹ thuật làm cô đặc chất lỏng trở thành dạng hình cầu: nước ép hoa quả, cà phê… Phần kết cấu dẻo bên ngoài sẽ chứa được phần chất lỏng bên trong – khi thưởng thức, những hình cầu này sẽ vỡ ngay khiến thực khách cảm nhận được sự tinh túy của món ăn.
► Gelification
Là kỹ thuật dùng rau câu, gelatin, pectin… để tạo nên kết cấu dạng thạch cho các món bánh.
► Powdered Food
Đây là phương pháp tạo bột – các đầu bếp sẽ sử dụng một chất giống tinh bột như Maltodextrin đế biến chất lỏng – chất rắn trở thành dạng bột.
► Edible Paper
Edible Paper – là “giấy ăn được”, chế biến từ tinh chất màu lấy từ các loại trái cây tươi, có thể in chữ lên thể hiện tên món ăn.
► Foam
Đây là nghệ thuật tạo bọt bóng từ các loại chất lỏng – vừa dùng với mục đích trang trí các món bánh, vừa tạo cảm giác thú vị trong quá trình thưởng thức khi bọt bóng từ từ tan ra nơi đầu lưỡi.
► Smoking
Smoking chính là kỹ thuật tạo khói cho các món ăn để tạo cảm giác thích thú cho thực khách, thường là khói gỗ sồi, khói mùi sả…
Từ những kỹ thuật này, các đầu bếp đã vận dụng một cách tài tình để tạo ra rất nhiều món bánh trông cực kỳ bắt mắt, hấp dẫn. Mong rằng thông tin được Hoteljob.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp các ứng viên tìm việc bếp bánh trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết về ẩm thực phân tử trong làm bánh để tìm hiểu sâu hơn, trở thành một đầu bếp bánh giỏi trong tương lai.
Ms.Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên