MỤC LỤC
Chef de Partie là một trong những vị trí công việc giữ vai trò quan trọng trong gian bếp nhà hàng, chịu trách nhiệm điều hành, giám sát nhân viên bếp và chế biến món ăn phục vụ thực khách theo quy định. Vậy bạn có biết Chef de Partie là gì? Công việc của Chef de Partie gồm những gì? Mức lương của vị trí này ra sao? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy để Hoteljob.vn giúp bạn giải đáp
Cũng như những thuật ngữ nghề bếp khác, Chef de Partie là tên gọi chỉ một chức danh trong bộ phận bếp, thực hiện nhiều công việc chuyên môn khác nhau theo sự chỉ đạo và điều hành của cấp trên. Vậy Chef de Partie là gì?
Chef de Partie là gì?
Chef de Partie (hay còn gọi là Station chef, Line cook) là thuật ngữ chỉ chức vụ Tổ trưởng/ Trưởng nhóm/ Trưởng ca bếp/ Trưởng trạm… làm việc tại bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn - hoạt động dưới sự điều hành và giám sát trực tiếp của Bếp trưởng, Bếp phó - phụ trách quản lý một khu vực hoặc một nhóm nhân viên bếp nhất định thực hiện các công đoạn chế biến món ăn từ sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, nấu và cho ra thành phẩm, đảm bảo các món ăn đưa ra đáp ứng đúng nhu cầu thực khách và tiêu chuẩn nhà hàng.
Tùy thuộc vào quy mô và mục đích kinh doanh của nhà hàng mà số lượng Chef de Partie sẽ nhiều - ít tương ứng để đảm nhiệm các lĩnh vực/ khu vực chế biến như: khu vực chuyên nước sốt – chuyên món ăn về cá – chuyên các món rau, salad – chuyên món nướng, quay – chuyên món ăn lạnh – chuyên bánh ngọt, tráng miệng… Khi đó, Chef de Partie sẽ làm việc một mình hoặc có vài người khác hỗ trợ như Tổ phó bếp, đầu bếp, nhân viên bếp và phụ bếp
Bản mô tả công việc Chef de Partie
Nhiệm vụ chính |
Công việc cụ thể |
Công việc đầu ca |
|
Chế biến món ăn |
|
Quản lý và đào tạo nhân sự |
|
Quản lý khu vực bếp – xử lý phát sinh |
|
Công việc cuối ca |
|
Công việc khác |
|
Mức lương của Chef de Partie hiện nay
Trên hầu hết các tin tuyển dụng Chef de Partie trên Hoteljob.vn (website việc làm Khách sạn - Nhà hàng và Du lịch uy tín nhất Việt Nam), mức lương hiện nay của vị trí Tổ trưởng Bếp dao động trong khoảng từ 7-9 triệu đồng/ tháng, chưa kể các khoảng Service charge, thưởng - Tip, phụ cấp và nhiều chế độ đãi ngộ khác.
Để đảm nhận tốt yêu cầu công việc, Trưởng ca bếp phải là người có kinh nghiệm nấu ăn, thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ, có kiến thức toàn diện và chuyên sâu về ẩm thực (nhất là lĩnh vực đang phụ trách)… Ngoài ra, kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân sự của vô cùng quan trọng và cần thiết cho một người đứng đầu đội nhóm.
Để tìm việc Chef de Partie trong các nhà hàng, khách sạn uy tín, ứng viên có thể tìm việc theo tab ngành nghề: Bếp/ Phụ bếp/ Rửa bát hoặc gõ từ khóa “Chef de Partie”/ “Tổ trưởng Bếp”/ “Trưởng ca Bếp”… vào ô tìm kiếm việc làm trên trang chủ Hoteljob.vn
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên