MỤC LỤC
Bạn là một nhân viên làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn? Vậy bạn có thể giải thích cụ thể Bếp lạnh là gì? Hoteljob.vn sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời…
Bếp lạnh vốn là một thuật ngữ quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong gian bếp của các khách sạn – nhà hàng, tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu Bếp lạnh là gì? Và có những điều gì cần biết về Bếp lạnh?...
Bạn có biết Bếp lạnh là gì? (Ảnh nguồn Internet)
► Bếp lạnh là gì?
Bếp lạnh (Cold Kitchen) là khu chế biến những món ăn không cần chế biến qua lửa trong gian bếp của các nhà hàng – khách sạn như: salad, gỏi cuốn... Vì salad là món ăn chủ yếu được tạo ra tại bộ phận bếp này nên trên các bản tin tuyển dụng việc làm bếp của Hoteljob.vn – nhân viên bếp lạnh còn được gọi là nhân viên bếp salad hay còn một tên gọi khác là nhân viên bếp nguội.
► 3 Điều về Bếp lạnh trong khách sạn – nhà hàng bạn cần biết
♦ Cơ cấu tổ chức bộ phận Bếp lạnh
Cơ cấu tổ chức bộ phận Bếp lạnh đầy đủ sẽ gồm các vị trí sau:
Tùy thuộc vào quy mô của mỗi nhà hàng – khách sạn mà cơ cấu tổ chức bộ phận bếp lạnh cũng như số lượng nhân lực làm việc sẽ khác nhau. Những nhà hàng – khách sạn lớn thưởng sẽ tổ chức bộ phận Bếp lạnh riêng với đầy đủ các vị trí trên -nhiều nhân viên. Một số nơi còn cò vị trí Tổ phó bếp lạnh. Còn với các cơ sở vừa và nhỏ thì sẽ có 1 – 2 nhân viên bếp chuyên đảm nhận việc chế biến các món salad hoặc một đầu bếp nào đó sẽ kiêm thêm vai trò thực hiện các món lạnh khi có order của khách. Bộ phận Bếp lạnh trong các nhà hàng – khách sạn vận hành dưới sự quản lý của Bếp trưởng.
Bếp lạnh là gì? - Bộ phận Bếp lạnh làm việc dưới sự quản lý chung của Bếp trưởng nhà hàng
(Ảnh nguồn Internet)
♦ Mô tả công việc các vị trí trong Bếp lạnh khách sạn – khách sạn
Nhân viên Bếp lạnh |
|
Giám sát bếp lạnh |
|
Tổ trưởng Bếp lạnh |
|
Tổ trưởng Bếp lạnh chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ hoạt động của bộ phận
(Ảnh nguồn Internet)
♦ Mức lương các vị trí trong Bếp lạnh nhà hàng – khách sạn
Phần trên bạn đã được biết Bếp lạnh là gì? Cơ cấu tổ chức và công việc của các vị trí trong bộ phận này. Vậy thì mức lương các vị trí Bếp lạnh hiện nay là bao nhiêu?
Theo ghi nhận của Hoteljob.vn, mức lương các vị trí trong bộ phận Bếp lạnh nhà hàng – khách sạn hiện dao động trong khoảng:
- Nhân viên Bếp lạnh: lương 4 – 5 triệu đồng/ tháng
- Giám sát Bếp lạnh: lương 5 – 8 triệu đồng/ tháng
- Tổ trưởng Bếp lạnh: lương 8 – 12 triệu đồng/ tháng
Mức lương này sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng – khách sạn và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Với những nhà hàng – khách sạn được phép thu Service charge thì ngoài lương cơ bản, các vị trí trong bộ phận Bếp lạnh còn được nhận thêm khoản chia phí phục vụ hàng tháng…
Với những thông tin được Hoteljob.vn chia sẻ trong bài viết này, chắc bạn đã biết được Bếp lạnh là gì? Và một số điều cần biết về Bếp lạnh trong nhà hàng – khách sạn để trang bị cho mình những kiến thức chuyên ngành cần thiết…
Xem thêm: Làm thế nào để nhanh thăng tiến trong nghề đầu bếp?
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên