MỤC LỤC
Làm việc trong ngành dịch vụ F&B - khách sạn, bạn sẽ được nghe nhiều đến thuật ngữ Bar trưởng. Nếu bạn thắc mắc chưa biết Bar trưởng là gì thì cùng Hoteljob.vn giải đáp nhé!
Trở thành Bar trưởng là mục tiêu nghề nghiệp của rất nhiều nhân viên pha chế. Bài viết này sẽ cùng bạn lần lượt tìm hiểu Bar trưởng là gì? Bản mô tả công việc Bar trưởng gồm những gì? Mức lương Bar trưởng hiện nay…
Bar trưởng đảm nhận vai trò gì trong quầy bar?
► Bar trưởng là gì?
Bar trưởng (Tổ trưởng pha chế/ Trưởng quầy bar) là vị trí công việc chịu trách nhiệm quản lý khu vực quầy pha chế, điều phối công việc của các Bartender/ Barista - đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất phục vụ khách hàng.
► Bản mô tả công việc của Bar trưởng
Nhiệm vụ chính |
Công việc cụ thể |
Lên danh sách nguyên vật liệu - tổ chức nhận hàng |
• Hàng ngày, lên danh sách nguyên vật liệu và yêu cầu mua hàng phục vụ cho công việc bộ phận quầy bar • Tổ chức phân công nhân viên nhận hàng từ kho theo quy trình quản lý của nhà hàng - khách sạn và thực hiện việc bảo quản đúng cách |
Điều hành hoạt động quầy bar |
• Đầu ca làm việc, thực hiện việc kiểm tra công tác chuẩn bị của nhân viên pha chế (về nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ…) đảm bảo sẵn sàng phục vụ khách • Giám sát quá trình pha chế thức uống, nhắc nhở nhân viên điều chỉnh kịp thời khi phát hiện sai sót • Thử thức uống trước khi phục vụ khách, nếu không đáp ứng tiêu chuẩn thì yêu cầu nhân viên pha chế lại • Hỏi thăm - trò chuyện với khách về chất lượng thức uống, thái độ nhân viên phục vụ… • Giải quyết những thắc mắc, phàn nàn của khách hàng • Điều động nhân viên thực hiện các công việc theo yêu cầu của Quản lý cấp trên |
Quản lý nhân sự quầy bar |
• Sắp xếp, phân công lịch làm việc cho nhân viên pha chế • Tham gia vào quá trình phỏng vấn tuyển dụng nhân viên pha chế • Trực tiếp/ Phân công hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên mới • Hướng dẫn - đào tạo nhân viên nâng cao trình độ, kỹ năng pha chế • Đánh giá năng lực làm việc nhân viên quầy bar một cách công bằng - đề xuất khen thưởng nhân viên giỏi |
Các công việc khác |
• Xây dựng tiêu chuẩn chọn nguyên vật liệu, tiêu chuẩn thức uống • Phối hợp các vị trí liên quan lên menu thức uống phù hợp với từng sự kiện, chương trình • Định kỳ tổ chức nhân viên thực hiện việc tổng vệ sinh quầy pha chế • Trực tiếp pha chế thức uống theo yêu cầu của khách - Hỗ trợ nhân viên pha chế các loại thức uống khi quầy bar đông khách • Tham gia cuộc họp liên quan của bộ phận • Thực hiện các yêu cầu công việc khác từ cấp trên |
Bar trưởng nhiều khi cũng trực tiếp pha chế thức uống phục vụ khách
► Mức lương và yêu cầu tuyển dụng Bar trưởng hiện nay
Theo ghi nhận của Hoteljob.vn, tùy thuộc vào năng lực cũng như quy mô nhà hàng - khách sạn làm việc mà mức lương cho vị trí Bar trưởng hiện nay dao động trong khoảng 8 - 15 triệu đồng/ tháng.
Về yêu cầu tuyển dụng, đa phần các khách sạn - nhà hàng khi có nhu cầu tuyển Bar trưởng thường yêu cầu ứng viên:
- Trong độ tuổi từ 25 - 35 tuổi
-Tốt nghiệp trường đào tạo/ trung tâm dạy nghề pha chế
- Tiếng Anh giao tiếp tốt
- Có khả năng đào tạo nhân viên
- Ưu tiên ứng viên có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí Bar trưởng/ Bar phó…
Thực tế có rất nhiều nhà hàng - khách sạn tạo điều kiện cho nhân viên pha chế thăng tiến lên vị trí Bar trưởng. Cho nên, nếu làm việc trong môi trường như thế, bạn cần nỗ lực nâng cao kỹ năng pha chế, rèn thêm tiếng Anh giao tiếp và chú ý quan sát để học hỏi những kinh nghiệm quản lý cần thiết…
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên