MỤC LỤC
Bảng Checklist công việc theo từng bộ phận giúp nhân viên thực hiện và kiểm tra tính đầy đủ, chính xác nhiệm vụ công việc được giao trong ca làm việc, tránh sai/ thiếu sót. Bài viết này, Hoteljob.vn xin chia sẻ mẫu bảng checklist công việc theo ca cho nhân viên phục vụ nhà hàng để bạn tham khảo và áp dụng nếu cần.
Bạn đã biết mẫu bảng checklist công việc theo ca cho nhân viên phục vụ nhà hàng?
Cách phân chia ca làm việc cho nhân viên phục vụ nhà hàng?
Tùy vào mục đích kinh doanh, khối lượng công việc, thời điểm khách đông và một số yếu tố khác, mỗi nhà hàng sẽ quy định số ca làm việc và thời gian làm việc cụ thể theo từng ca cho nhân viên phục vụ trong ngày thành 1, 2 hoặc 3 ca tương ứng. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết các nhà hàng có quy mô hiện nay đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ theo 3 ca. Cụ thể:
- Ca sáng: 6h-14h
- Ca chiều/ tối: 14h-22h
- Ca gãy: 8h-12h và 18h-22h hoặc 10h-14h và 17h-21h
Tùy vào mục đích kinh doanh và khối lượng công việc, mỗi nhà hàng sẽ quy định số ca làm việc và thời gian làm việc tương ứng từng ca
Ở bài viết này, Hoteljob.vn cũng xin chia sẻ mẫu bảng checklist công việc cụ thể theo 3 ca như trên để bạn dễ dàng tham khảo.
Mẫu bảng Checklist công việc theo ca cho nhân viên phục vụ nhà hàng
Nếu lễ tân là bộ mặt của khách sạn thì nhân viên phục vụ cũng giữ vai trò tương tự tại nhà hàng khi trực tiếp tiếp xúc và phục vụ những khách hàng sử dụng dịch vụ tại đó. Để hạn chế tối đa những sai sót, dù nhỏ, trong quá trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng, nhân viên phục vụ được yêu cầu thực hiện đầy đủ chi tiết các công việc cụ thể theo từng ca trong bảng checklist công việc cụ thể sau đây:
►Ca sáng: từ 6h-14h
Items |
Yes |
No |
Note |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Nhiệm vụ chính của nhân viên phục vụ nhà hàng là setup bàn ăn và phục vụ khách
►Ca chiều/ tối: 14h-22h
Items |
Yes |
No |
Note |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
►Ca gãy: 8h-12h và 18h-22h hoặc 10h-14h và 17h-21h
|
* Lưu ý: mỗi nhà hàng khác nhau sẽ có mẫu bảng checklist công việc khác nhau phù hợp với mục đích kinh doanh, khối lượng và tính chất công việc của từng vị trí trong từng bộ phận.
Tải mẫu bảng checklist công việc theo ca cho nhân viên phục vụ nhà hàng: Tại đây!
Xem thêm: 9 QUY TẮC “BẮT BUỘC” NHÂN VIÊN PHỤC VỤ PHẢI NHỚ CỦA QUY TRÌNH PHỤC VỤ TRONG NHÀ HÀNG
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên