MỤC LỤC
Để pha chế nên một ly thức uống đúng chuẩn không chỉ cần sự tươi - ngon của nguyên liệu mà còn phải chính xác đến từng mililit của các thành phần trong đó. Do đó mà các Bartender, Barista trong nhà hàng, khách sạn cần phải có kiến thức về những đơn vị đo lường tiêu chuẩn thường được sử dụng trong pha chế.
Ảnh nguồn Internet
► Những đơn vị đo lường thông dụng
- Teaspoon (được viết tắt là tsp, tspn, t, ts): một thìa cà phê
- Dessertspoon (được viết tắt là dstspn): một thìa tráng miệng - đơn vị đo lường được áp dụng trong pha chế hoặc ẩm thực.
- Tablespoon (được viết tắt là Tbsp, Tbls, Tb, T.): 1 muỗng canh - Ở mỗi quốc gia, tỷ lệ ml tương ứng với 1 Tablespoon là khác nhau.
- Fluid ounce (viết ắt là fl oz, oz. Fl.): 1 đơn vị thể tích thường dùng để đo chất lỏng.
- Cup: theo tiếng Việt có nghĩa là 1 cốc
- Pound: là 1 đơn vị đo lường khối lượng thuộc hệ thống Đơn vị Imperial. Ngày nay, 1 pound được chia thành 16 ounce và tương ứng với 0,453 592 37 kg.
Bạn muốn xem thêm: 6 loại rượu nền pha chế cocktail Bartender cần biết
► Cách chuyển đổi các đơn vị đo lường sang mililit (ml)
► Một số tiêu chuẩn đo lường rượu
Xem thêm: 5 nguyên tắc “Ms” trong pha chế cà phê Barista cần biết
Ms.Smile
Tags:
Những đơn vị đo lường tiêu chuẩn nhân viên pha chế cần biết
4.2
(412 đánh
giá)
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên