Nhân viên Bartender cần biết các công thức pha chế cocktail khác nhau để phục vụ tốt nhất các yêu cầu của khách hàng và từ đó sáng tạo nên những loại cocktail mang thương hiệu của chính mình. Trong seri bài viết này, Hoteljob.vn xin chia sẻ cách pha chế những loại cocktail phổ biến nhất để các học viên hay ứng viên tìm việc pha chế lẫn Bartender đang hành nghề có thể tham khảo.
Mojito
Nguyên liệu: 2 trái chanh, 10 lá bạc hà, 50ml rượu Rum trắng, 100ml soda, 2 thìa đường, đá viên.
Cách pha chế: Chanh vắt lấy nước cốt, lá bạc hà cho vào cối nghiền với đường để lá tiết ra tinh dầu. Cho hỗn hợp lá bạc hà đã nghiền, nước cốt chanh, rượu Rum trắng, soda, 150ml nước lọc và vài viên đá vào bình shaker và lắc đều. Sau đó đổ ra ly và trang trí với lá bạc hà, chanh.
Olé
Nguyên liệu: 30ml rượu Tequila, 7ml rượu Curacao màu xanh, 30ml rượu Crème de Banana, đá viên.
Cách pha chế: Cho hỗn hợp rượu Tequila, rượu Crème de Banana, đá viên vào bình shaker lắc đều. Sau đó đổ ra ly và chế từ từ rượu Curacao màu xanh vào để rượu chìm dưới đáy ly.
Manhattan
Nguyên liệu: 20ml Dry Martini, 45ml Canadian Whisky, 1/6 muỗng cà phê Angustura Bitters, đá viên.
Cách pha chế: Cho tất cả các nguyên liệu vào bình shaker lắc đều. Sau đó đổ ra ly phục vụ và thả quả cherry vào ly để trang trí.
Tom Collins
Nguyên liệu: Chanh, 50ml rượu Gin, 4 thìa đường nâu, soda, đá viên.
Cách pha chế: Bạn dùng một lượng chanh vừa đủ để vắt được 20ml nước cốt. Cho hỗn hợp xác vỏ chanh đã vắt, 10ml nước cốt chanh, 4 thìa đường nâu vào ly và khuấy đều. Sau đó, cho hỗn hợp này cùng với rượu Gin, đá vào bình lắc đều. Cho đá vào ly cao và dùng dụng cụ lọc đặt lên trên bình lắc để rót cocktail ra ly. Cuối cùng cho thêm soda vào ly và có thể trang trí bằng mứt cherry cho đẹp mắt.
Alexander Brandy
Nguyên liệu: 30 ml cacao liqueur, 30ml rượu cognac, 30 ml sữa béo.
Cách pha chế: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình lắc với một ít đá. Sau đó đổ ra ly champagne saucer trang trí.
Bạn muốn tìm hiểu thêm: Bartender là gì? Gợi ý những địa điểm học Bartender uy tín
SideCar
Nguyên liệu: 30ml rượu cognac, 15ml Cointreau, 15ml nước cốt chanh, 5ml nước đường.
Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình lắc với đá, sau đó, đổ ra ly và trang trí với một lát chanh. Cocktail Side Car thường được dùng trước bữa ăn.
Planter’s Punch
Nguyên liệu: 30ml rượu Rum nâu, 60ml nước cam, 10ml nước chanh, 15ml sirô cam, 1/6 muỗng cà phê sirô Grenadine, đá mịn.
Cách pha chế: Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc đều với đá mịn. Sau đó rót ra ly Tumbler hoặc Hurrican để phục vụ. Trang trí bằng vài lát chanh, cam và quả cherry.
151 Reasons
Nguyên liệu: 60ml Sprite hoặc 7up, 30ml rượu Vodka, 60ml nước cam, 25ml nước chanh.
Cách pha chế: Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc đầu, sau đó đổ ra ly highball và trang trí với dây xoắn vỏ cam hoặc vỏ chanh.
Huyền thoại nhiệt đới (Hình bên trái)
Nguyên liệu: 30ml rượu Vodka, 30ml nước cam, 30ml nước thơm, 15ml chanh dây, một ít đường.
Cách pha chế: Cho tất cả các thành phần vào bình lắc đều cùng với vài viên đá nhỏ. Nhúng phần miệng ly dùng để rót loại cocktail này vào đĩa siro dâu, sau đó nhúng vào một đĩa đường khác. Cocktail sau khi được lắc đều thì rót ra ly này.
Xem tiếp: Những công thức pha chế cocktail nhân viên Bartender cần biết – P.2
Ms.Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên