MỤC LỤC
Bạn dự định làm mới menu thức uống nhà hàng dịp Valentine sắp tới với một list cocktail màu đỏ bắt mắt? Vậy thì đừng bỏ qua những công thức Hoteljob.vn chia sẻ sau đây nhé!
► Kir and Kir Royale
- Thành phần:
• 3 oz rượu vang trắng (khô)
• 1/4 oz rượu mùi Crème de cassis
• Quả mâm xôi đỏ (trang trí)
- Các bước pha chế:
→ Chuẩn bị ly phục vụ rượu vang trắng, rót vào rượu mùi Crème de cassis
→ Từ từ rót thêm vang trắng khô vào
→ Thả vài quả mâm xôi trang trí
► Kentucky Kiss
- Thành phần:
• 2 oz rượu Whisky bourbon
• 1/2 oz Maple syrup
• 1/2 oz nước cốt chanh tươi
• 2 quả dâu tây tươi (rửa sạch, cắt lát)
• Một chút soda
• Dâu tây (trang trí)
- Hướng dẫn pha chế:
→ Sử dụng ly Old-fashion, cho vào dâu tây cắt lát, nước cốt chanh và maple syrup - dùng dụng cụ trộn đều và dằm nát
→ Thêm rượu Whisky bourbon và đá viên -> khuấy đều
→ Thêm một chút soda lên trên và trang trí với 1 quả dâu tây
► Jolly Rancher
- Nguyên liệu:
• 1 oz Vodka táo xanh
• 1 oz rượu schnapps đào
• 4 oz nước ép nam việt quất
• Cam bổ múi cau (trang trí)
- Quy trình pha chế:
→ Rót rượu vodka và rượu schnapps vào ly cao đầy đá
→ Thêm nước ép nam việt quất lên trên và khuấy đều
→ Trang trí với một lát cam
► Red Velvet Shortcake
- Công thức thành phần:
• 2 quả dâu tây nhỏ (gọt bỏ vỏ, cắt lát)
• 1,5 oz rượu Vodka
• 4 oz cream soda
• Một chút nước cốt chanh tươi
• 1 quả dâu tây (trang trí)
- Các bước thực hiện:
→ Cho dâu tây đã cắt lát vào bình shaker, dùng dụng cụ dằm nát
→ Thêm vodka + nước cốt chanh + đá viên và lắc đều
→ Cho đá viên mới vào ly cao đã ướp lạnh, lọc rót hỗn hợp cocktail vừa lắc vào
→ Rót thêm soda lên trên và trang trí với một quả dâu tây
► Poinsettia
- Công thức thành phần:
• 1/2 oz rượu mùi cam (Cointreau)
• 3 oz nước ép nam việt quất
• 3 oz rượu Champagne
• Trang trí: cành hương thảo, quả nam việt quất tươi
- Quy trình pha chế:
→ Ướp lạnh ly phục vụ champagne
→ Rót rượu mùi cam và nước ép nam việt quất vào ly đã được ướp lạnh -> khuấy đều
→ Rót rượu Champagne lên trên và trang trí với nhánh hương thảo nhỏ và vài quả nam việt quất tươi
► Dubonnet Cocktail
- Thành phần:
• 1,5 oz rượu Gin
• 3/4 oz rượu Dubonnet Rouge
• Trang trí: vỏ chanh xoắn
- Hướng dẫn thực hiện:
→ Rót rượu Gin và rượu Dubonnet Rouge vào ly trộn với đá viên - khuấy đều
→ Lọc sang ly cocktail đã ướp lạnh
→ Trang trí bằng 1 vỏ chanh xoắn
► Commodore
- Thành phần công thức:
• 2 oz rượu Rum Bacardi
• 1 lòng trắng trứng gà
• 1 thìa cà phê đường trắng
• 1 chút nước cốt chanh tươi
• 1 chút syrup lựu
• 1 chút syrup (hoặc rượu mùi) quả mâm xôi
- Các bước pha chế:
→ Kết hợp rượu Rum + lòng trắng trứng + đường cát + nước cốt chanh + syrup lựu + syrup mâm xôi + đá viên trong bình shaker
→ Lắc thật mạnh và đều tay cho các nguyên liệu thành phần hòa trộn vào nhau
→ Lọc rót sang ly phục vụ đã ướp lạnh, trang trí với một xiên quả mâm xôi đỏ
► Apricot Pie Cocktail
- Thành phần công thức:
• 1,5 oz rượu Rum trắng
• 1/2 oz rượu Vermouth ngọt
• 1 oz rượu Brandy Apricot
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
• 1 chút syrup lựu
• Vỏ chanh xoắn (trang trí)
- Hướng dẫn pha chế:
→ Cho tất cả nguyên liệu thành phần vào bình shaker lắc thật đều với đá viên
→ Lọc rót sang ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Trang trí bằng vỏ chanh xoắn
► Negroni
- Thành phần:
• 1 oz rượu Vermouth ngọt
• 1 oz rượu Campari
• 1 oz rượu Gin
• 1 lát cam bổ múi cau
• Vỏ cam xoắn (trang trí)
- Cách pha chế:
→ Cho đá viên vào ly Old-fashioned
→ Rót lần lượt rượu Vermouth ngọt + rượu Campari + rượu Gin vào và dùng dụng cụ khuấy đều
→ Bóp nhẹ lát cam lên trên ly cocktail để lấy chút nước cam và hương tinh dầu
→ Gắn vỏ cam xoắn trang trí
► Belmont Jewel
- Thành phần công thức:
• 1,5 oz rượu Whiskey Bourbon
• 2 oz nước chanh (đã pha đường)
• 1 oz nước ép lựu
• Trang trí: 1/2 lát chanh cắt tròn
- Các bước pha chế:
→ Kết hợp Whiskey Bourbon + nước chanh + nước ép lựu + đá viên trong bình shaker - lắc mạnh tay
→ Lọc rót vào ly Old-fashioned có sẵn đá viên mới
→ Trang trí với 1/2 lát chanh cắt tròn
► Red Lotus
- Nguyên liệu thành phần:
• 1,5 oz rượu Vodka
• 1,5 oz rượu mùi vải thiều
• 1 oz nước ép nam việt quất
• Lát chanh (trang trí)
- Cách pha chế:
→ Rót 3 thành phần rượu vào bình shaker lắc đều với đá
→ Cho 1 viên đá lớn vào ly phục vụ, lọc rót hỗn hợp vừa lắc vào
→ Gắn lát chanh lên vành ly trang trí
► Champagne and Chambord
- Thành phần:
• 1 oz rượu mùi Chambord
• 6 oz rượu Champagne ướp lạnh
• Trang trí tùy chọn: quả mâm xôi tươi
- Các bước thực hiện:
→ Đầu tiên, rót rượu mùi Chambord vào ly phục vụ champagne
→ Tiếp theo rót rượu champagne ướp lạnh lên trên
→ Thả vào vài quả mâm xôi trang trí
(Theo thespruceeats)
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên