MỤC LỤC
Tương tự như Noel, Halloween tuy không phải là ngày lễ truyền thống của người Việt nhưng lại được giới trẻ khá ưa chuộng và hưởng ứng nồng nhiệt những năm gần đây. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng từ đó mà sáng tạo nên nhiều sản phẩm đu trend để hút khách. Nhà hàng bạn đã có ý tưởng menu khác biệt mùa lễ hội ma quỷ này chưa? Nhanh mắt nghía qua bộ 4 công thức đồ uống cực chất được Hoteljob chia sẻ để áp dụng ngay nào!
Tận dụng để hút khách!
Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ đều có động thái hưởng ứng những ngày lễ hội đặc biệt trong năm với mục đích gây chú ý đến khách hàng, khiến họ vì thích thú và tò mò mà tìm đến trải nghiệm.
Các nhà hàng - khách sạn hay quán café, bar, pub… cũng không ngoại lệ. Thậm chí mức độ đầu tư còn hoành tráng hơn cả. Halloween là 1 trong những dịp đặc biệt như thế cần tận dụng. Không chỉ vì cảm giác thích thú điều mới lạ và bất ngờ của các bạn trẻ vốn ưa mạo hiểm, thích khám phá mà trên hết, ngành dịch vụ khách sạn - du lịch còn đón tiếp những vị khách ngoại quốc, và halloween được biết đến là ngày lễ quan trọng của đất nước họ.
Trang hoàng từ không gian phục vụ, trang phục nhân viên cho đến menu, tên gọi các món hay tổ chức hẳn đêm tiệc hóa trang… là những gì quán bạn cần làm.
Gọi tên 4 xu hướng đồ uống hot trend mùa Halloween
“Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên” là cách tuyệt vời nhất để gây ấn tượng với khách hàng. Dĩ nhiên, hương vị đồ uống tuyệt hảo là điều quan trọng nhất, nhưng nếu ly thức uống được nhân viên mang đến phục vụ khách đẹp hoàn hảo, khơi gợi cả một câu chuyện hay sự tưởng tượng sinh động về điều gì đó thì quả thật, độ hào hứng sẽ tăng lên gấp bội.
Ngày Halloween 31/10, các bartender có thể tham khảo 4 đồ uống được đánh giá là có thể “tạo nên xu hướng” sau đây:
+) Trà sữa bí đỏ
Bí đỏ vốn là hình ảnh gợi nhớ mùa lễ hội halloween. Vì thế, việc lấy ý tưởng từ nguyên liệu này là lựa chọn thông minh và dễ dàng bắt trend nhất.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo bùi, ngọt thanh của bí đỏ với vị trà sữa đậm đà, thơm ngon tạo nên thức uống không chỉ ngon về vị mà còn đẹp phần nhìn nữa.
+ Nguyên liệu:
- 120ml nước cốt trà Ô long
- 20ml đường bắp
- 70ml sữa bí đỏ
+ Cách pha chế:
- Cách pha nước cốt trà ô long: ủ 5g trà ô long với 200ml nước sôi già trong khoảng 15 phút, sau đó lược xác trà ra sẽ được nước cốt trà.
- Cách làm sữa bí đỏ: bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi mang đi hấp chín, sau đó cho vào cối xay cùng với nước sôi, sữa đặc hoặc đường bắp, bột sữa béo thực vật và xay đến mịn là xong.
- Cách làm trà bí đỏ: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị xong vào shaker và lắc đều với đá đến lạnh; sau đó cho ra ly và trang trí tùy thích là có thể mang ra phục vụ.
+) Mojito cherry
Vị chua ngọt, thanh mát cùng màu sắc tươi mới sẽ đem đến cảm giác sảng khoái, dễ chịu, thổi bùng lên hưng phấn cho bữa tiệc halloween vui nhộn.
+ Nguyên liệu:
- 160ml nước soda
- 30ml sốt cherry
- 10ml đường bắp
- 10 lá bạc hà
- 1 lát chanh xanh
+ Cách pha chế:
- Dùng chày dằm hơi dập lá bạc hà và lát chanh xanh trong ly
- Cho sốt cherry, đường bắp vào, thêm đá đến đầy
- Đổ nước soda lên trên
- Trang trí với trái cherry và vài lá bạc hà trên bề mặt là xong.
+) Sữa tươi khoai lang tím
Gam màu tím ngỡ không hợp ai dè hợp không tưởng khi kết hợp cùng với màu trắng tinh khôi, tạo nên cảm giác êm dịu, hài hòa, dễ chịu cho không khí bữa tiệc. Vị béo bùi của khoai lang tím, ngọt dịu, thanh mát của sữa tươi khiến cảm nhận về ly đồ uống thật sự tuyệt vời.
+ Nguyên liệu:
- 10g bột khoai lang tím
- 10g bột sữa béo
- 10ml nước sôi
- 15ml đường bắp
- 100ml sữa tươi không đường
+ Cách pha chế:
- Khuấy tan bột khoai lang tím và bột sữa béo với nước sôi
- Cho hỗn hợp vào ly, thêm đá đến đầy
- Khuấy tan sữa tươi không đường với đường bắp rồi đổ lên trên
- Trang trí với lát khoai lang sấy là xong.
+) Oreo cappuccino blast
Cảm giác kỳ dị và bí ẩn sẽ được khơi gợi khi nhìn thấy món đồ uống lạ lẫm này. Vị ngọt nhưng đắng nhẹ ở hậu vị tạo nên sự thích thú cho thực khách.
+ Nguyên liệu:
- 2 bánh oreo
- 50ml sốt cacao
- 10g bột frappe
- 20g bột sữa béo thực vật
- 30ml đường bắp
- 40ml nước lọc
- 300g đá viên
+ Cách pha chế:
- Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị vào máy xay và xay đến nhuyễn mịn
- Đổ hỗn hợp ra ly
- Trang trí với vụn bánh oreo lên bề mặt, hoặc khéo léo tạo hình thù con dơi (như ảnh) để phù hợp với chủ đề halloween.
Xem thêm các loại cocktail dành cho mùa halloween:
+ “refesh” menu thức uống mùa halloween với 10 công thức pha chế cocktail mới
+ Hướng dẫn chi tiết cách pha chế 15 loại cocktail dành cho halloween
Mùa halloween năm nay thử chuyển mình cho menu đồ uống trở nên phù hợp với không khí ngày lễ hội bằng những ý tưởng bắt trend cực chất, cũng là cách kích thích, thổi bùng lên khả năng sáng tạo đặc biệt của nhân viên pha chế tài năng.
Ms. Smile (tổng hợp)
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên