Gần như mọi menu nhà hàng đều có món salad phục vụ khách. Nhà hàng tiêu chuẩn càng cao thì càng đòi hỏi độ chuẩn vị - đẹp mắt - ngon miệng khiến khách thích thú thưởng thức thay vì lặp đi lặp lại các món gỏi quen thuộc đến nhàm chán. Hoteljob.vn mời bạn đổi vị cho thực khách với một vài công thức salad mới, đảm bảo đẹp, ngon mà còn dễ làm.
Món khai vị không chỉ để ăn
Salad được xếp vào danh sách các món khai vị trong menu nhà hàng. Bởi ưu điểm sơ chế nhanh, chế biến đơn giản giúp rút ngắn thời gian chờ món của khách, món ăn được phục vụ nhanh chóng khiến khách vui vẻ và hài lòng, nhất là những bàn khách đang đói mà lại gọi món chính phải chế biến lâu.
Chưa kể, thưởng thức salad đầu tiên giúp kích thích vị giác tuyệt vời, khiến khách ăn ngon và muốn được ăn tiếp - từ đó kích thích khách gọi thêm món, tăng doanh thu và lợi nhuận cho nhà hàng.
Món salad được kết hợp hài hòa và đẹp mắt giữa các nguyên liệu, cho thấy nhiều màu sắc độc đáo còn khiến khách vì thích thú mà chụp ảnh check-in và bày tỏ điều đó lên mạng xã hội. Điều này giúp gia tăng danh tiếng và uy tín thương hiệu cho nhà hàng, thu hút thêm nhiều lượt khách tiềm năng biết đến quán qua thông tin từ vị khách check-in hoặc giới thiệu.
10 công thức salad đẹp, ngon mà dễ làm
Trong vô vàn sáng tạo món salad phục vụ khách, Hoteljob.vn xin được chia sẻ nhanh 10 công thức được thử nghiệm thực tế và nhận về nhiều tán thưởng từ các thực khách dùng qua:
+ Salad dưa chuột
- Tôm và gừng chần
- Rửa dưa chuột và cần tây, trứng gà hấp chín
- Pha nước trộn salad gồm: tỏi băm, ớt, mè, 2m nước tương nhạt + 1 thìa dầu hàu + 1 thìa giấm lạnh + 1m cf đường
- Bỏ tất cả các thành phần vào tô, rưới nước sốt lên và trộn đều rồi cho ra dĩa phục vụ.
+ Salad gà với khoai lang tím và rau theo mùa
- Khoai lang tím hấp chín
- Ức gà cắt làm đôi, thêm muối + hạt tiêu + tinh bột bắp + dầu hấp + nước tương và ướp trong 3h. Sau đó mang gà đi rán
- Bông cải xanh, rau củ tổng hợp rửa sạch rồi bóp với nước sốt salad
- Cho tất cả nguyên liệu đã được xử lý ra đĩa
- Cho Mayonaise vào, trang trí thêm cho đẹp mắt và phục vụ.
+ Salad khoai tây nghiền
- Gà hoặc cá hồi chiên chín tới
- Trứng, ngô, khoai tây hấp chín
- Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào tô, cho thêm mayonaise, rắc một chút tiêu đen
- Trộn đều và thưởng thức.
+ Salad tôm chiên bí đỏ
- Tôm sơ chế sạch và chiên chín
- Bí đỏ cắt múi cau, thêm chút dầu ăn, muối, tiêu đen, tỏi băm vào và trộn đều
- Nướng bí đỏ trong lò ở 2000C trong khoảng 20 phút
- Bông cải xanh, ngô chần chín
- Pha nước trộn gỏi: 2m cf nước tương nhạt + 1m cf giấm + dầu hàu + một ít muối + tiêu đen + dầu mè và trộn đều
- Cho tất cả nguyên liệu vào tô, rưới nước sốt salad lên và trộn đều
- Cho ra đĩa phục vụ, trang trí thêm cho đẹp mắt.
+ Salad rau bò bít-tết
- Ướp thịt bò với muối và tiêu đen, chút dầu ăn trong khoảng 2h
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo và cho thịt bò vào chiên vàng 2 mặt
- Ngô, trứng luộc chín
- Xà lách, bắp cải tím sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn và đẹp mắt
- Pha nước trộn gỏi: 2m cf nước tương nhạt + 1m cf giấm + dầu hàu + một ít muối + tiêu đen + dầu mè và trộn đều
- Trộn đều tất cả nguyên liệu cùng nước sốt trong tô
- Cho ra đĩa phục vụ, trang trí thêm cho đẹp mắt.
Và nhiều hơn nữa các công thức salad thú vị nên tham khảo cho vào menu khai vị:
Các đầu bếp mới vào nghề sẽ không còn quá hoang mang và lo sợ không cho ra món mới đổi vị cho khách nếu biết đến 10 công thức salad cùng nhiều cách chế biến món khác được Hoteljob.vn tổng hợp và chia sẻ trong chuyên mục “Tài liệu chuyên ngành” - phần “Bếp/Kitchen”. Bạn đọc quan tâm nhanh tay truy cập website và tìm xem nhé!
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên