Đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng là bộ phận kinh doanh không thể thiếu trong khách sạn mang lại nguồn doanh thu đáng kể. Vậy bạn có biết đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn? Cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này!

đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Ảnh nguồn Internet

Đặc điểm của nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng trong khách sạn là bộ phận kinh doanh phục vụ nhu cầu ăn uống tại khách sạn, phục vụ chủ yếu cho: khách du lịch, khách dự các hội nghị, khách vãng lai nghỉ tại khách sạn, phục vụ tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan,…

Sản phẩm kinh doanh của nhà hàng bao gồm 2 loại:

  • Sản phẩm tự chế: do nhà hàng tự chế biến
  • Hàng hóa chuyển bán: rượu bia, nước khoáng, bánh kẹo,…

Nhà hàng trong khách sạn phục vụ khách từ 6h đến 24h hàng ngày, có nơi phục vụ 24/24h

Tại nhà hàng trong khách sạn, lao động thủ công là chủ yếu nhưng có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đặc biệt là bộ phận chế biến

Doanh thu của nhà hàng trong khách sạn phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống của khách hàng, của từng bữa ăn nên doanh thu không đồng đều mà có sự chênh lệch qua các tháng.

Tìm hiểu thêm: Sơ đồ và cơ cấu nhân sự nhà hàng bạn cần biết

Vai trò của nhà hàng trong khách sạn

  • Nhà hàng là bộ phận cấu thành của khách sạn, không có nhà hàng khách sạn khó có thể hoạt động trơn tru, hoàn thiện và hiệu quả
  • Đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng tại khách sạn
  • Mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác, siết chặt tình đoàn kết giữa các quốc gia, các dân tộc trên mọi miền đất nước và trên thế giới
  • Tạo cơ hội tìm hiểu văn hóa, đời sống dân cư cộng đồng, tìm kiếm bạn mới
  • Tạo công ăn việc làm cho người lao động, tạo dấu ấn riêng có cho khách sạn, thu hút và làm thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của du khách
  • Tạo doanh thu góp phần vào tổng doanh thu hàng tháng cho khách sạn

đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Ảnh nguồn Internet

Chức năng của nhà hàng trong khách sạn

Chức năng chính của nhà hàng trong khách sạn là kinh doanh thức ăn, đồ uống và phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng tại khách sạn. Đây là hoạt động có vai trò quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn, đảm bảo thỏa mãn tối ưu nhu cầu cấp thiết của khách du lịch hiện nay, đó là không chỉ “ăn no – mặc ấm” mà là “ăn ngon – mặc đẹp”

Ngoài ra, một số nhà hàng còn chịu trách nhiệm về ăn uống cho nhân viên tại khách sạn và cung cấp các dịch vụ bổ sung như: tổ chức tiệc, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách,…


Như vậy, nhà hàng đặc điểm, vai trò và chức năng cụ thể trong khách sạn, là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Đầu tư phát triển kinh doanh nhà hàng trong khách sạn cũng chính là đầu tư phát triển, mang lại doanh thu cao cho khách sạn.

Ms. Smile

Tags:
Đặc điểm, vai trò và chức năng của nhà hàng trong khách sạn
4.6 (316 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN