Bản mô tả công việc nhân viên Bartender

Được xem như là “linh hồn” của quầy bar, vì thế mà vai trò của nhân viên Bartender trong các nhà hàng – khách sạn là vô cùng quan trọng. Là ứng viên tìm việc Bartender, bạn có biết công việc cụ thể của một nhân viên pha chế cocktail bao gồm những gì? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này.

Bản mô tả công việc nhân viên Bartender

Ảnh nguồn Internet

► Bản mô tả công việc nhân viên Bartender

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ pha chế
  • Nhận và kiểm tra chất lượng nguyên liệu: hoa quả, rượu, syrup…
  • Đảm bảo số lượng nguyên liệu đủ để phục vụ cho khách hàng trong ca làm việc.
  • Cho đá viên vào thùng chứa.
  • Lau sạch các vật dụng phục vụ cho việc pha chế và đảm bảo khu vực quầy bar phải sạch sẽ.
  • Kiểm tra và đảm bảo các thiết bị chuyên dụng hoạt động tốt.
  • Gọt hoa quả, cắt tỉa đồ trang trí, chuẩn bị các loại nước ép.
Pha chế thức uống theo yêu cầu của khách hàng
  • Tiếp nhận thông tin order từ nhân viên phục vụ và tiến hành pha chế theo yêu cầu của khách hàng.
  • Đảm bảo thức uống được pha chế theo đúng công thức, định lượng chuẩn của loại thức uống đó hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
  • Với những Bartender có kỹ năng biểu biễn pha chế thì phải đảm bảo quy trình trình diễn được thực hiện hoàn hảo, không ảnh hưởng gì đến khách hàng.
  • Trang trí thức uống bắt mắt, thu hút.
  • Kiểm tra lại thức uống trước khi phục vụ khách.

Bạn muốn xem thêm: Những loại ly chuyên phục vụ cocktail Bartender cần biết

Tư vấn, xử lý phàn nàn của khách
  • Giới thiệu cho khách hàng những thức uống ngon, theo mùa mà nhà hàng – khách sạn đang phục vụ.
  • Tư vấn cho khách hàng chọn loại thức uống phù hợp với sở thích.
  • Giới thiệu rõ ràng về các nguyên liệu được dùng để pha chế cho khách hàng được biết.
  • Xử lý các phàn nàn của khách đúng cách để khách hài lòng.
Bảo quản nguyên liệu, dụng cụ
  • Đảm bảo các nguyên liệu pha chế được bảo quản đúng nhiệt độ, môi trường phù hợp.
  • Rửa sạch các vật dụng dùng để pha chế vào cuối ca làm việc và bảo quản vị trí thích hợp.
  • Khi phát hiện sứt mẻ, hư hỏng phải báo cáo ngay với Bar trưởng để giải quyết.
Các công việc khác
  • Phối hợp lên ý tưởng menu thức uống cho nhà hàng – khách sạn.
  • Tích cực tham gia các khóa đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng.
  • Chủ động đề xuất những ý tưởng để nâng cao chất lượng dịch vụ và cải tiến những kỹ thuật pha chế.
  • Phối hợp với nhân viên phục vụ, bar trưởng, quản lý xử lý khi khách yêu cầu hủy đồ uống.
  • Hỗ trợ công việc của các nhân viên trong bộ phận khi đông khách.
  • Báo cáo với quản lý khi có sự cố xảy ra.
  • Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.

 

Xem thêm: Danh sách các trường, trung tâm dạy học pha chế, Bartender toàn quốc

Ms.Smile

Tags:
Bản mô tả công việc nhân viên Bartender
4.8 (648 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN