Bạn dự định nộp hồ sơ ứng tuyển đầu bếp căn tin (Staff Canteen Chef) trong khách sạn? Và muốn tìm hiểu mô tả công việc cụ thể vị trí này gồm những gì? Vậy thì bạn hãy xem hết bài viết nhé!
Đầu bếp căn tin trong khách sạn đảm nhận những nhiệm vụ gì?
► Bản mô tả công việc đầu bếp căn tin trong khách sạn
Nhiệm vụ chính |
Công việc cụ thể |
Công việc đầu ca |
• Mặc đồng phục bếp, đảm bảo tác phong làm việc gọn gàng • Bật các thiết bị bếp cần khởi động trước • Kiểm tra danh sách thực phẩm cần chuẩn bị |
Sơ chế - chế biến món ăn theo thực đơn hàng ngày |
• Căn cứ theo khẩu phần ăn trong ca, tiền hành vo gạo và nấu cơm • Phối hợp cùng nhân viên phụ bếp sơ chế các loại rau củ quả, thịt cá… - đảm bảo đủ số lượng khẩu phần • Thực hiện tẩm ướp gia vị cho thịt cá trước khi chế biến • Trực tiếp chế biến món ăn theo yêu cầu của Bếp trưởng căn tin • Cắt gọt trái cây, pha thức uống kèm theo (nếu có trong thực đơn) • Tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sơ chế - chế biến món ăn và an toàn lao động • Lưu mẫu thực phẩm hàng ngày |
Phân chia phần ăn cho nhân viên |
• Tiến hành phân chia các món ăn vào từng khay cơm nhân viên • Thêm/bớt cơm - canh cho nhân viên trong định mức cho phép và tùy số lượng món ăn còn lại |
Quản lý tài sản khu vực bếp |
• Sử dụng hợp lý - tiết kiệm điện, nước, gas… • Bảo quản các máy móc, vật dụng, trang thiết bị nhà bếp • Liên hệ bộ phận kỹ thuật sửa chữa khi thiết bị bếp hư hỏng • Định kỳ phối hợp bộ phận kỹ thuật kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị bếp để kéo dài thời gian sử dụng |
Công việc cuối ca |
• Xử lý thực phẩm, thức ăn còn dư theo quy định của khách sạn • Vệ sinh sạch sẽ khu vực chế biến món ăn • Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ làm bếp và cất đúng nơi quy định • Kiểm tra hệ thống đèn, quạt, thông gió, tủ mát, tủ lạnh… trước khi hết ca • Phân chia nhân viên phụ bếp đi đổ rác nhà bếp • Nếu làm việc ca sáng thì bàn giao công việc chưa làm cho nhân viên bếp ca sau |
Các công việc khác |
• Phối hợp cùng Bếp trưởng căn tin lên thực đơn hàng ngày cho nhân viên khách sạn, đổi những món mới hợp khẩu vị nhân viên - đảm bảo định mức giá thành quy định • Tiếp nhận những phản hồi, đề xuất từ nhân viên khách sạn về chất lượng món ăn và báo cáo Bếp trưởng đưa ra hướng xử lý • Kiểm tra thực phẩm nhập vào theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng và đủ số lượng • Thực hiện các yêu cầu công việc khác theo chỉ đạo của Bếp trưởng |
Đầu bếp cần đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc
► Yêu cầu tuyển dụng đầu bếp căn tin hiện nay
Với nhiều khách sạn quy mô lớn thường sẽ tổ chức riêng bộ phận bếp căn tin. Theo tin tuyển dụng đăng tải trên Hoteljob.vn, với vị trí đầu bếp căn tin - đa phần các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên:
• Nam/nữ trong độ tuổi từ 20 - 45 tuổi
• Tốt nghiệp THPT trở lên
• Trung thực, có tinh thần trách nhiệm với công việc
• Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ sơ cấp nghề chế biến món ăn
• Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm nấu bếp ăn công nghiệp/ bếp ăn tập thể
Với bản mô tả công việc đầu bếp căn tin mà Hoteljob.vn chia sẻ, mong rằng sẽ giúp các ứng viên dự định ứng tuyển vào vị trí này biết mình cần phải làm gì. Nếu đáp ứng những yêu cầu tuyển dụng trên đây - bạn hãy nhanh tay nộp hồ sơ ngay đi nhé!
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên