Bản mô tả công việc của Bếp phó nhà hàng - khách sạn

Bếp phó (Executive Sous Chef) được xem như là “cánh tay phải đắc lực” của bếp trưởng trong mỗi nhà hàng, khách sạn; hỗ trợ việc điều hành, quản lý bộ phận bếp. Vậy công việc của Bếp phó bao gồm những gì? Hoteljob.vn xin chia sẻ bản mô tả công việc của Bếp phó để các bạn tham khảo.

mô tả công việc của Bếp phó

Ảnh nguồn Internet

► Bản mô tả công việc của Bếp phó

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Phối hợp điều hành hoạt động bộ phận bếp
  • Lên kế hoạch, sắp xếp lịch làm việc cho bộ phận dựa vào tình hình kinh doanh, số lượng tiệc.
  • Phân công, điều phối công việc cho các trưởng ca và các nhân viên bếp
  • Giám sát mọi hoạt động của bộ phận bếp, đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn của nhà hàng – khách sạn.
  • Phối hợp chặt chẽ với các giám sát bếp, quản lý nhà hàng để đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.
Chế biến món ăn
  • Phụ trách chế biến các món ăn được giao phụ trách, đúng tiêu chuẩn, chất lượng.
  • Tiếp nhận các yêu cầu gọi món đặc biệt của thực khách và triển khai thực hiện việc chế biến trong thời gian nhanh nhất.
Phối hợp lên menu cho nhà hàng
  • Phối hợp với bếp trưởng và các vị trí liên quan lên menu mới, menu chương trình khuyến mãi cho nhà hàng, hấp dẫn thực khách.
  • Hỗ trợ bếp trưởng thiết lập định lượng, công thức của món ăn, hình ảnh, giá bán món ăn sử dụng trên menu.

Bạn muốn xem thêm: Từ vựng tiếng Anh chủ đề hải sản dành cho nhân viên bếp

Tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nhân sự
  • Hỗ trợ bếp trưởng lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự phục vụ cho hoạt động của bộ phận bếp.
  • Tham gia tuyển chọn nhân sự phù hợp với vị trí công việc.
  • Trực tiếp đào tạo, phân công đào tạo nhân viên mới.
  • Phối hợp lên kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên bộ phận bếp.
Quản lý trang thiết bị bộ phận bếp
  • Phối hợp với bộ phận kỹ thuật thực hiện việc sửa chữa các trang thiết bị khi có sự cố và bảo trì, bảo dưỡng khi đến định kỳ.
  • Đề xuất việc trang bị mới những thiết bị, dụng cụ cần cho công việc của bộ phận.
Các công việc khác
  • Thường xuyên kiểm tra kho bảo quản nguyên liệu, chất lượng nguyên vật liệu sử dụng cho việc chế biến món ăn
  • Phối hợp xử lý những sự cố liên quan đến món ăn của nhà hàng, khách sạn.
  • Giới thiệu, giải thích món ăn cho thực khách khi được yêu cầu.
  • Tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ.
  • Tham gia các cuộc họp của bộ phận, của khách sạn – nhà hàng.
  • Làm các báo cáo công việc được phân công.
  • Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên yêu cầu.

Xem thêm: Mức lương Phụ bếp – Đầu bếp – Bếp trưởng trong nhà hàng, khách sạn hiện nay

Ms.Smile

Tags:
Bản mô tả công việc của Bếp phó nhà hàng - khách sạn
4.8 (258 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN