MỤC LỤC
Làm việc trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn chắc hẳn bạn đã từng nghe qua “Aperitif”. Vậy bạn có biết Aperitif là gì? Các loại Aperitif nổi tiếng là gì? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy để Hoteljob.vn giúp bạn giải đáp
Bạn có biết Aperitif là gì? Các loại Aperitif nổi tiếng là gì?
Aperitif là thuật ngữ chung chỉ một nhóm thức uống được ưa chuộng nhất nhì hiện nay và thường được đặt đầu tiên trong menu đồ uống tại các nhà hàng - khách sạn chuẩn 3 sao trở lên. Vậy aperitif là gì?
Aperitif là gì?
Aperitif hay Aperitivo (trong tiếng Ý) có nghĩa là rượu khai vị, là loại thức uống mang ý nghĩa mở màn cho mỗi bữa ăn, được phục vụ đầu tiên trong các bữa tiệc tại các nhà hàng - khách sạn quốc tế với sự đa dạng và phong phú về thương hiệu, hương vị và màu sắc.
Aperitif là loại rượu vang không mùi ngâm ngảu đắng, khi uống thường khan, có tác dụng giúp kích thích vị giác, từ đó giúp thực khách ăn ngon miệng hơn. Aperitif là thứ rượu truyền thống ở châu Âu, nhất là ở Ý và miền Nam nước Pháp.
Aperitif là gì? - Aperitif là rượu khai vị, loại rượu được phục vụ đầu tiền mở màn cho mỗi bữa ăn
Tham khảo thêm: QUY TRÌNH PHỤC VỤ RƯỢU TRONG NHÀ HÀNG
Những loại Aperitif nổi tiếng thế giới
Dưới đây là một số loại Aperitif (rượu khai vị) được ưa chuộng trong thực đơn của nhiều nhà hàng - khách sạn với tên gọi - đặc điểm - cách phục vụ tương ứng của từng loại để nhân viên phục vụ nhà hàng, Bartender tham khảo và áp dụng khi cần…
- Aperitifs wine
Là những loại rượu khai vị có thành phần từ thảo mộc, quinine và các gia vị khác; có vị ngọt đắng, gồm 2 loại là red và white với các thương hiệu nổi tiếng như Dubonnet, Lillet,… Aperitifs wine có thể phục vụ lạnh hoặc phục vụ có đá/ không đá, được phục vụ kèm với 1 lát chanh
- Campari bitter
Là loại rượu khai vị thuộc nhóm “bitter” nổi tiếng của Ý, được tạo nên từ sự kết hợp giữa các loại thảo mộc đắng, rễ cây, vỏ cây và hương vị của vỏ cam. Campari có màu đỏ đậm, vị ngọt và đắng của quinine, nồng độ cồn thường ở mức 25%ALC, thường được phục vụ kèm với 1 lát chanh hoặc ½ lát cam
- Pernod
Là loại rượu khai vị thuộc nhóm “Aniseed based beverage”, được tạo nên từ sự chưng chất hạt hồi, dược thảo và các loại thảo mộc. Pernod nguyên chất có màu vàng nhạt và trở nên vàng lam khi pha với nước, thường được phục vụ riêng lẻ, không đi kèm với chanh hay bất kỳ nguyên liệu phụ nào khác
- Pimm’ No1
Là loại rượu khai vị có thành phần gồm Gin, quinine và các loại thảo mộc; có nồng độ cồn là 24%ALC với thức uống nổi tiếng nhất là Pimm’s No1 and 7up. Pimm’s No1 có màu nâu đỏ, được phục vụ bằng ly Highball + Decanter đi kèm với 1 lát chanh hoặc dưa leo
- Ricard
Là loại rượu khai vị thuộc nhóm “Pastic”, có thành phần gồm: hạt hồi, thảo mộc vùng Provenve, cam thảo và caramel. Ricard nguyên chất có màu nâu vàng nhạt và trở thành màu xám trắng khi pha với nước, thường được phục vụ riêng lẻ và không đi kèm với 1 lát chanh
- Vermouth
Là loại rượu khai vị có hương vị nổi tiếng của Ý với 3 loại là secco, bianco và rosso hoặc của Pháp cũng với 3 loại là prat, rose và rouge; có thành phần gồm cây ngãi tây đắng, thảo mộc và quinine với các thương hiệu nổi tiếng như Martini của Ý, Cinzano của Ý, Stock của Ý và Noilly của Pháp. Vermouth có thể phục vụ lạnh hoặc phục vụ có đá/ không đá và được phục vụ kèm với 1 lát chanh.
- Một số dòng vang khai vị khác
- Rượu vang khai vị của Ý: Prosecco(vang nổ), Fragolino( vang đỏ), Brachetto( vang đỏ có vị ngọt), Bellini (vang nổ và vị đào),…
- Rượu vang khai vị của Pháp: Rouges légers (Vang đỏ dòng nhẹ), Rouges corés (Vang đỏ dòng đậm sắc), Mousseux d’ appllation (Vang sủi tăm), Champagne, Vins doux naturels (Vang ngọt nhẹ tự nhiên), Vins de liqueur (Vang có độ rượu mạnh),…
Xem thêm: 5 TIPS UP-SELLING RƯỢU VANG THÀNH CÔNG CHO NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên