9 Loại rượu vang và cách kết hợp với thực phẩm chi tiết nhất

Không quá khi nói rằng rượu vang là một gia vị đặc biệt mà nếu biết cách kết hợp thực phẩm sẽ khiến hương vị món ăn thêm phần thăng hoa. Cùng Hoteljob.vn tìm hiểu chi tiết cách kết hợp thực phẩm - gia vị cũng như phương pháp chế biến với từng loại rượu vang nhé!

 

Dưới đây là ảnh tóm gọn về cách kết hợp rượu vang với các loại thực phẩm:

 

9 Loại rượu vang và cách kết hợp với thực phẩm chi tiết nhất

 

Với 9 loại rượu vang tương ứng, sẽ có những thực phẩm kết hợp hoàn hảo và một số thực phẩm, gia vị, phương pháp chế biến phù hợp:

 

Loại rượu vang

Thương hiệu đặc trưng

Kết hợp với thực phẩm, gia vị

Kết hợp với phương pháp chế biến

Bold Red

- Malbec

- Syrah/ Shiraz

- Mourvèdre

- Pinotage

- Petite Sirah

- Touriga Nacional

- Cabernet Sauvignon

- Bordeaux Blend

- Meritage

- Tốt nhất:

 • Thịt bò, thịt cừu, thịt nai

 • Phô mai Cheddar, Parmesan, Pecorino, Manchego, Asiago

 • Tiêu đen

 

 

 

- Tốt nhất:

 • Nướng

 • Quay

 

- Phù hợp:

→ Thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích

→ Thịt heo

→ Phô mai Bleu, Gorgonzolla, Roquefort, Stilton

→ Củ hành, hẹ, tỏi, hành lá

→ Các loại ớt

→ Bột mì, gạo trắng, pasta, bánh mì

→ Khoai tây

- Phù hợp:

→ Hun khói

 

Medium Red

- Merlot

- Sangiovese

- Zinfandel

- Cabernet Franc

- Tempranillo

- Nebbiolo

- Barbera

- Côtes du Rhône Blend

- Tốt nhất:

 • Thịt heo

 • Phô mai Bleu, Gorgonzolla, Roquefort, Stilton

 • Củ hành, hẹ, tỏi, hành lá

 • Cà chua, cà tím, ớt chuông

 • Nấm mỡ, nấm khiêu vũ, nấm mồng gà

 • Các loại ớt

 • Gừng, nghệ, hoa hồi, nghệ tây

- Tốt nhất:

 • Hun khói

- Phù hợp:

→ Thịt bò/ cừu/ nai

→ Thịt nguội, xúc xích, thịt hun khói

→ Thịt gà, thịt vịt

→ Phô mai Brie, Cheddar, Parmesan, Pecorino, Manchego, Asiago

→ Đậu lăng, đậu trắng, đậu tây, đậu xanh

→ Lá xạ hương, húng quế, rau kinh giới

→ Quế, đinh hương, tiêu

→ Gạo trắng, bột mì, bánh mì, pasta

→ Khoai tây

- Phù hợp:

→ Quay

→ Nướng

Light Red

- Pinot Noir

- Grenache

- Gamay

- St. Laurent

- Carignan

- Counoise

- Tốt nhất:

 • Thịt gà, vịt

 • Thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích

 • Phô mai mềm và kem: Bleu, Mascarpone

 • Nấm mỡ, nấm khiêu vũ, nấm mồng gà

- Tốt nhất:

 • Chiên

 • Xào

- Phù hợp:

→ Hành, tỏi, hẹ

→ Đậu phụng, mè, hạnh nhân, hồ đào

→ Lá xạ hương, húng quế, rau kinh giới

→ Gừng, nghệ, hồi, nghệ tây

→ Gạo trắng, bột mì, bánh mì, pasta

→ Gạo lứt, hạt diêm mạch, hạt lúa mì

→ Khoai tây

- Phù hợp:

→ Nướng

→ Hun khói

→ Quay

Rosé

 

- Provencal Rosé

- White Zinfandel

- Loire Valley Rosé

- Pinot Noir Rosé

- Syran Rosé

- Garnacha Rosado

- Bandol Rosé

- Tempranillo Rosé

- Saignée Method Rosé

 

- Tốt nhất:

 • Củ cải, bí đỏ, cà rốt

- Phù hợp:

→ Chiên

→ Xào

→ Hun khói

→ Quay

- Phù hợp:

→ Thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích

→ Thịt heo

→ Thịt gà, thịt vịt

→ Tôm, cua

→ Các loại phô mai

→ Củ hành, hẹ, tỏi

→ Cà chua, ớt chuông, cà tím

→ Đậu phụng, mè, hạnh nhân, hồ đào

→ Đậu lăng, đậu trắng, đậu tây, đậu xanh

→ Các loại ớt

→ Các loại rau thơm

→ Hoa hồi, quế, đinh hương, cỏ xạ hương

→ Gạo trắng, gạo lứt, bánh mì, pasta

→ Khoai tây, khoai lang, khoai môn

Rich White

- Chardonnay

- Sémillon

- Viognier

- Marsanne

- Roussanne

 

- Tốt nhất:

 • Thịt gà, thịt vịt

 • Tôm, cua

 • Các loại phô mai mềm & kem sữa béo

 • Nấm mỡ, nấm khiêu vũ, nấm mồng gà

- Phù hợp:

→ Chiên

→ Xào

→ Luộc

→ Hấp

- Phù hợp:

→ Cá

→ Phô mai Cheddar, Parmesan, Pecorino, Manchego, Asiago

→ Củ hành, hỏi, hẹ

→ Củ cải, cà rốt, bí ngô, khoai tây

→ Đậu phụng, mè, hồ đào, hạnh nhân

→ Các loại rau thơm

→ Bánh mì, gạo trắng, gạo lứt

Light White

- Sauvignon Blanc

- Albarino

- Pinot Blanc

- Vermentino

- Melon de Bourgogne

- Gargenega

- Trebbiano

- Pinot Gris/ Pinot Grigio

- Tốt nhất:

 • Cá

 • Cải xoăn, xà lách

 • Đậu lăng, đậu tây, đậu trắng, đậu xanh

 • Các loại rau thơm

- Tốt nhất:

 • Hấp

 • Luộc

- Phù hợp:

→ Thịt gà - vịt

→ Tôm, cua

→ Hàu, nghêu, sò

→ Phô mai Bleu, Mascarpone, Gorgonzola, Stilton

→ Củ hành, tỏi, hẹ

→ Pasta, gạo trắng, bánh mì

→ Khoai tây

 

- Phù hợp:

→ Chiên

→ Xào

 

Sparkling

- Champagne

- Prosecco

- Crémant

- Cava

- Metodo Classico

- Sparkling Wine

- Sparkling Rosé

- Tốt nhất:

 • Hàu, sò, nghêu

 

- Phù hợp:

→ Nướng

→ Chiên/ xào

→ Luộc/ hấp

→ Hun khói

- Phù hợp:

→ Cá

→ Thịt gà, vịt

→ Thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích

→ Thịt heo

→ Củ hành, tỏi, hẹ

→ Cải xoăn, xà lách

→ Đậu lăng, đậu tây, đậu trắng, đậu xanh, mè, hạnh nhân, hồ đào

→ Các loại ớt, tương ớt, tiêu cay

→ Gừng, nghệ, hoa hồi

→ Bánh mì, pasta, gạo trắng

→ Khoai tây

→ Quả dâu, cam, táo, đào

Sweet White

- Moscato

- Riesling

- Chenin Blanc

- Gewurztraminer

- Late Harvest Whites

- Alsacian Pinot Gris

- Tốt nhất:

 • Thịt hun khói, thịt nguội, xúc xích

 • Đậu phụng, mè, hạnh nhân, hồ đào

 • Tiêu, tương ớt cay

 • Nghệ, nghệ tây, gừng, hoa hồi

 • Gạo lứt, hạt diêm mạch, hạt lúa mì

 • Khoai lang, khoai môn

 • Quả dâu, cam, đào, táo

- Phù hợp:

→ Nướng

→ Quay

→ Hấp/ luộc

 

- Phù hợp:

→ Tôm, cua

→ Phô mai Bleu, Mascarpone, Gorgonzola, Stilton

→ Củ hành, tỏi, hẹ

→ Củ cải, bí ngô, cà rốt

→ Cà chua, ớt chuông, cà tím

→ Các loại ớt

→ Quế, đinh hương

→ Bánh mì, gạo trắng, paste

→ Khoai tây

→ Vani & Caramel

Dessert

- Port

- Sherry

- Madeira

- Vin Santo

- Muscat

- PX (Pedro Ximénez)

- Tốt nhất:

 • Phô mai Bleu, Gorgonzolla, Roquefort, Stilton

 • Quế, đinh hương

 • Chocolate & cà phê

- Phù hợp:

→ Hun khói

 

 

- Phù hợp:

→ Thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích

→ Các loại phô mai mềm & sữa béo

→ Bánh mì, gạo trắng, pasta

→ Quả táo, cam, đào, dâu

→ Vani & caramel

 

(Nguồn Wine Folly)

Loại rượu vang nào ít đường nhất?

 

9 Loại rượu vang và cách kết hợp với thực phẩm chi tiết nhất
4.3 (553 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN