Rượu vang được chia thành hơn 200 loại với rất nhiều hương vị khác nhau. Nhưng có 5 loại rượu vang cơ bản mà nhân viên nhà hàng cần phải biết để đáp ứng yêu cầu phục vụ khách hàng.
Rượu vang đỏ
Đây là loại rượu vang phổ biến nhất với màu đỏ đẹp mắt, có vị chát nhẹ. Rượu được được sản xuất từ những quả nho sẫm màu, nghiền luôn cả vỏ. Rượu vang đỏ rất thích hợp khi dùng kèm với các món thịt vì chất tannin có trong rượu khiến thực khách sẽ cảm nhận rõ hơn vị thịt, tăng sự ngon miệng.
Rượu vang trắng
Rượu vang trắng được sản xuất từ nhiều loại nho khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là nho vàng hoặc nho xanh. Vang trắng thường thoảng vị chua và thích hợp khi dùng kèm với với các món salad, các món hải sản, thịt gà...
Rượu vang hồng
Rượu vang hồng không phải là sự hòa trộn giữa vang đỏ và vang trắng mà là một dòng rượu riêng biệt. Rượu vang hồng được sản xuất từ nho chín sẫm màu nhưng bỏ phần vỏ để giảm vị chát. Loại vang này khá cân bằng vì nhẹ hơn vang đỏ nhưng lại nồng nàn hơn so với vang trắng, thích hợp cho những bữa tiệc BBQ.
Xem thêm: 12 lưu ý khi phục vụ rượu vang nhân viên nhà hàng cần biết
Vang sủi tăm
Champagne là loại rượu vang sủi tăm tiêu biểu nhất, được sản xuất bằng cách hòa một chút vang đỏ vào vang trắng trước khi lên men để tạo độ sủi tăm cho rượu.
Vang ngọt
Rượu vang ngọt có lượng đường khá cao, thường được dùng kèm với những món ăn cao cấp hoặc uống để kết thúc bữa ăn thay thế cho các món tráng miệng.
Tìm hiểu thêm: Các loại ly thường dùng trong nhà hàng khách sạn
Bạn muốn tìm việc làm nhà hàng? Truy cập ngay Hoteljob.vn
Ms.Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên