Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Neat, On the rocks, Soda out, Straight-up… là những thuật ngữ thường được sử dụng trong các quầy bar khách sạn – nhà hàng. Vậy bạn có biết ý nghĩa của những thuật ngữ này? Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu cùng Hoteljob.vn.

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Neat

Neat là cách pha chế cocktail không sử dụng đá, chỉ sử dụng hương vị hoàn toàn nguyên chất của các nguyên liệu thành phần. B52, Saketini, White Lady… là những loại cocktail được pha chế theo cách này.

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

On the rocks

Là kiểu pha chế những loại thức uống có cồn được phục vụ trong ly có sẵn đá hoặc dùng với đá viên. Có rất nhiều loại cocktail được pha chế theo cách này: Zombie, Mai Tai, Casablanca…

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Soda out

Đây là thuật ngữ chỉ những loại cocktail được rót soda lên trên, điều này đồng nghĩa với việc soda là nguyên liệu cuối cùng được vào cuối cùng. Americano, Tom Collins, Negroni, Gin Fizz… là những loại cocktail được pha chế theo cách thức này.

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Straight-up

Straight-up là thuật ngữ chỉ những loại cocktail được pha chế cùng với đá, sau đó lọc bỏ đá để ly cocktail phục vụ giữ được độ mát lạnh vừa phải để thực khách có thể uống ngay. Những loại cocktail được pha chế theo kiểu Straight-up có: Margarita, Cosmopolitan…

Bạn muốn xem thêm: 3 nguyên liệu làm cocktail bạn cần biết

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Virgin

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những loại thức uống không có cồn hay cũng chính là những loại mocktail.

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Fancy drinks

Là những loại thức uống do chính các Bartender của khách sạn – nhà hàng đó sáng chế ra.

​​Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Base

Base là thuật ngữ chung chỉ về các loại rượu nền được dùng trong pha chế cocktail. Rượu Rum, Vodka, Brandy, Gin, Whisky… là những loại rượu nền phổ biến thường được sử dụng.

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Crushed ice - Đá bào

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Cube ice - Đá cục, đá viên

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Zest - Vỏ chanh, cam được nặn tinh dầu lên trên bề mặt ly thức uống

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Twist - Vỏ chanh, cam được gọt dài & mỏng thả vào trong ly thức uống

Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết

Spiral -  Vỏ cam, chanh được gọt theo hình xoắn ốc để trang trí ly thức uống.

Xem thêm: Những công thức pha chế Cocktail nhân viên Bartender cần biết – P.3

Ms.Smile

Tags:
Những thuật ngữ trong quầy bar Bartender cần biết
4.3 (763 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN