Dụng cụ Barista là bộ dụng cụ pha chế gồm nhiều vật dụng chuyên dùng để pha chế cà phê và những thức uống liên quan đến cà phê. Là ứng viên tìm việc pha chế cà phê, bạn có biết những dụng cụ làm việc không thể thiếu của Barista? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này!
Máy pha cà phê (Espresso Machine)
Đây được coi là dụng cụ quan trọng nhất, bắt buộc phải có của một Barista chuyên nghiệp. Máy này có công dụng là tạo ra những tách Espresso tuyệt hảo, không chỉ về màu sắc, độ sánh mịn mà còn ở hương vị thơm ngon, đắng đặc trưng của loại thức uống đặc biệt. Ngoài ra, một số máy cũng tích hợp cả chức năng tạo bọt sữa, góp phần quan trọng làm nên những tách Latte art tạo hình đẹp mắt - ấn tượng - thơm ngon.
Máy xay cà phê (Coffee Grinder)
Có 2 loại máy xay cà phê là máy xay tự động và máy xay điều chỉnh bằng tay. Với máy xay tự động, khi tay cà phê tiếp xúc với nút xay máy sẽ tự động xay và bột cà phê sẽ xuống thẳng tay pha. Còn với máy xay điều chỉnh bằng tay thì sẽ có phễu chứa bột cà phê; dùng tay điều chỉnh tốc độ và lực xay, khi đó, bột sẽ đi xuống phễu và nằm lại tại đó; khi cần dùng, barista phải sử dụng cần gạt dưới đáy phễu để lấy.
Bình/ Ca đánh sữa
Dùng để đánh sữa tạo bọt. Có nhiều loại ca đánh sữa, chúng khác nhau về thể tích và công dụng.
Bình pha cà phê
Tay nén (Tamper)
Là dụng cụ nén bột cà phê để chúng có bề mặt phẳng và mịn, chắc trước khi đưa vào máy pha thực hiện công đoạn chiết cà phê. Tay nén thường được làm bằng chui kim loại hoặc chui bạc
Dụng cụ đập bã cà phê (Knock – box)
Dùng để vệ sinh sạch tay cầm cà phê sau mỗi lần pha chế cà phê Espresso.
Hũ rắc bộc chocolate
Dùng rắc bột chocolate hay ca cao lên bề mặt các loại thức uống có sử dụng thêm chúng
Nhiệt kế đánh sữa
Dụng cụ đo lượng nhiệt độ đánh sữa giúp Barista kiểm soát thức uống đang pha.
Đồng hồ điện tử
Là đồng hồ đếm số giây chiết suất cà phê, được dùng để canh chỉnh 1 tách Espresso hoàn hảo với thời gian chiết suất chuẩn tầm 25 – 30 giây.
Ly định lượng
Dùng để canh chỉnh lượng nguyên liệu cần thiết khi pha chế, thường được làm bằng inox, trên ly có các vạch chia theo ml hay oz.
Khăn lau vòi hơi
Dùng vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê sau khi đánh sữa
Miếng lót chịu lực
Thường được làm bằng nhựa cứng hoặc cao su để tỳ tay pha cà phê trong khi nén bằng tamper
Cân
Dùng định lượng hạt/ bột/ lượng nước/ cà phê trước mỗi lần pha
Chổi/ Cọ vệ sinh máy pha
Chổi vệ sinh máy xay
Phin mù
Bút vẽ latte art
Dùng vẽ trang trí nghệ thuật trên bề mặt của ly capuchino hoặc latte
Bình xịt kem
Tạo ra những lớp kem xốp, mịn thường sử dụng cho các loại thức uống như Matcha, Ice blended,…
Bình lắc (Shaker)
Thường dùng loại bằng inox để hòa chung hương vị khi pha các loại cà phê
Dụng cụ bơm (Pump)
Dùng để bơm lấy hương liệu từ các loại chai cao, dài như các loại đường nước hay si-rô.
Phin inox
Giấy lọc cà phê
Ly/ Tách đựng cà phê
Thường là ly sứ hoặc ly thủy tinh
Thìa khuấy
Dụng cụ gắp đá
Dụng cụ khui lon
Máy bào đá
Máy làm đá
...
Xem thêm: Những dụng cụ làm việc không thể thiếu của Bartender
Ms. Smile
Ảnh nguồn Internet
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên