MỤC LỤC
Bạn đang tìm hiểu công thức pha chế cocktail từ những loại vang sủi tăm như Champagne, Prosecco? Vậy thì hãy chuẩn bị sẵn giấy bút để lưu lại công thức Hoteljob.vn chia sẻ dưới đây và luyện tập pha thử nhé!
► Bellini
- Thành phần:
+ Cho Puree đào:
• 4 quả đào
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi
• 1/2 muỗng canh đường (hoặc 3/4 oz syrup đường trắng)
• 3 viên đá
+ Cho cocktail:
• 2 oz Puree đào
• 4 oz rượu Prosecco (ướp lạnh)
• 1 lát đào (trang trí)
- Các bước pha chế:
+ Làm Puree đào:
→ Quả đào gọt vỏ, xắt thành lát, cho vào máy xay cùng với nước chanh + đường + đá viên
→ Xay hỗn hợp cho đến khi nhuyễn
+ Pha chế cocktail:
→ Cho 2oz Puree đào vào ly Champagne Flute
→ Rót rượu Prosecco ướp lạnh vào và từ từ khuấy nhẹ
→ Gắn thêm 1 lát đào trang trí
► Elderflower Cocktail
- Thành phần nguyên liệu:
• 2 oz rượu mùi St. Germain Elderflower (Hoa cơm cháy)
• 3 oz rượu Champagne
• 1 oz soda
• Trang trí: chanh xoắn
- Quy trình pha chế:
→ Dùng ly Collins ướp lạnh - cho đá viên vào ly
→ Đo lường và rót rượu mùi hoa cơm cháy + Champagne vào ly
→ Thêm soda lên trên, khuấy đều và phục vụ
► Pineapple Mimosa
- Nguyên liệu thành phần:
• 1 oz rượu Vodka dứa
• 1/2 oz nước cốt chanh
• 1/2 oz nước cam
• 1/2 oz syrup mật ong
• 2 oz rượu Prosecco
• Vỏ cam (trang trí)
- Các bước pha chế:
→ Sử dụng ly Champagne ướp lạnh, lần lượt rót vào vodka dứa -> nước chanh -> nước cam -> syrup mật ong -> rượu Prosecco
→ Trang trí bằng vỏ cam và phục vụ khách
► Frisco 49
- Thành phần:
+ Cho Gin ngâm lê
• 2 quả lê
• 1 chai Gin 750 ml
+ Cho syrup đào nướng mật ong
• 2 quả đào
• 1-3 thìa quế xay
• 3/4 cup mật ong
• 3/4 cup nước ấm
+ Cho cocktail Frisco 49
• 1,5 oz rượu Gin ngâm lê
• 1/2 oz nước cốt chanh
• 1/2 oz syrup đào nướng mật ong
• 3 oz vang sủi tăm (Champagne/ Prosecco)
• Anh đào Maraschino (trang trí)
- Quy trình thực hiện:
+ Làm rượu Gin ngâm lê
→ Cắt lê thành lát và cho vào lọ thủy tinh
→ Rót rượu Gin vào ngập phần lê
→ Đậy kín và đặt lọ nơi tối - mát trong 3 ngày
→ Lọc bỏ lê, rót rượu lại vào chai để sử dụng dần
+ Làm syrup đào nướng mật ong
→ Làm nóng lò nước sẵn ở nhiệt độ 400 độ F
→ Cắt đôi quả đào và rắc bột quế lên trên
→ Cho vào lò đã được làm nóng và nướng trong 10 phút
→ Cho đào đã nướng + mật ong + nước ấm vào máy xay đều
→ Lọc bỏ sạch phần xác - rót hỗn hợp vào chai - bảo quản trong tủ lạnh sử dụng trong 2 tuần
+ Pha cocktail Frisco 49
→ Cho rượu Gin ngâm lê + nước cốt chanh + syrup đào nướng mật ong vào bình shaker lắc đều với đá viên
→ Lọc rót sang ly Champagne Flute
→ Thả 1 quả anh đào Maraschino vào đáy ly trang trí
► Lita Grey
- Nguyên liệu thành phần:
• 3/4 oz rượu Gin
• 3/4 oz rượu mùi Sloe Gin
• 3/4 oz rượu mùi mơ
• 3/4 oz nước cốt chanh
• 2 oz rượu Champage
- Các bước pha chế:
→ Trong bình lắc chứa đá viên, rót rượu Gin + Sloe Gin + rượu mùi mơ + nước cốt chanh vào và lắc đều tay
→ Lọc rót sang ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Rót rượu Champagne lên trên và phục vụ
► Ruby Negroni
- Thành phần:
• 1 oz rượu Gin
• 1/2 oz rượu Campari
• 1/2 oz rượu Port
• 1/4 oz syrup mâm xôi
• 3 oz rượu Prosecco
• Quả mâm xôi (trang trí)
- Các bước pha chế:
→ Kết hợp rượu Gin + Campari + Port + syrup mâm xôi trong ly trộn cùng với đá viên
→ Khuấy đều và lọc sang ly Champagne Flute
→ Rót rượu Prosecco lên trên và thả 1 quả mâm xôi vào trang trí
► Champagne Bowler
- Nguyên liệu:
• 3 quả dâu tây tươi (thái lát)
• 1/2 oz syrup đường trắng
• 1/2 oz rượu Cognac
• 1 oz rượu vang trắng
• 4 oz rượu Champagne
• Trang trí: dâu tây tươi
- Các bước pha chế:
→ Cho dâu tây thái lát và syrup đường trắng vào bình shaker, dùng dụng cụ dằm nát
→ Cho đá viên vào khoảng nửa bình, lắc đều
→ Thêm rượu Cognac và rượu vang trắng - lắc đều thêm lần nữa
→ Rót hỗn hợp vừa lắc (bao gồm đá) vào ly phục vụ
→ Thêm Champagne lên trên và trang trí với 1 quả dâu tây
► Black Velvet
- Thành phần:
• 4 oz rượu Champagne (ướp lạnh)
• 4 oz bia đen (ướp lạnh)
- Hướng dẫn pha chế:
→ Rót rượu Champagne đã ướp lạnh vào ly Flute
→ Từ từ rót bia đen lên trên cho đầy ly và phục vụ khách
► Poinsettia Champagne
- Nguyên liệu:
• 1/2 oz rượu mùi cam
• 3 oz Champagne
• 3 oz nước ép nam việt quất
• Trang trí: nhánh hương thảo + quả nam việt quất tươi
- Các bước pha chế:
→ Rót rượu mùi cam và nước ép nam việt quất vào ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Khuấy đều
→ Rót rượu Champagne lên trên
→ Trang trí với vài quả nam việt quất tươi và nhánh hương thảo nhỏ
► French Sparkle
- Thành phần cocktail:
• 1 oz Vodka mâm xôi
• 2 oz nước ép xoài
• 1 oz Champagne
• Trang trí: 1 lát xoài + quả mâm xôi đen
- Các bước thực hiện:
→ Kết hợp rượu Vodka và nước ép xoài trong bình shaker, lắc đều với đá viên
→ Lọc rót sang ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Thêm rượu Champagne lên trên
→ Trang trí với 1 lát xoài và quả mâm xôi đen
(Theo Thespruceeats)
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên