MỤC LỤC
Phục vụ một ly cocktail trước tiệc tối được xem như là thức uống khai vị giúp thực khách chuẩn bị cho dạ dày, khẩu vị và kích thích sự ngon miệng khi dùng bữa. Nếu bạn là Bartender, hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu cách pha chế những loại cocktail thích hợp để làm thức uống khai vị nhé!
► Negroni
- Thành phần nguyên liệu: (1 ly)
• 1 oz rượu Vermouth ngọt
• 1 oz rượu Campari
• 1 oz rượu Gin
• 1 lát cam
• Vỏ cam xoắn để trang trí
- Các bước pha chế:
→ Cho đá viên vào ly phục vụ
→ Đo lường và rót các thành phần rượu vào
→ Dùng thìa khuấy đều
→ Bóp nhẹ 1 lát cam lên trên và gắn vỏ cam trang trí
► Aperol Spritz
- Thành phần nguyên liệu: (1 ly)
• 3 oz rượu Prosecco (ướp lạnh)
• 2 oz rượu Aperol
• 1/2 oz soda
• 3 lát cam
- Các bước pha chế:
→ Cho đá viên và cam thái lát vào ly cao
→ Rót rượu Prosecco vào và sau đó là Aperol
→ Thêm soda lên trên, phục vụ khách thưởng thức
► Fabiola
- Thành phần: (1 ly)
• 3/4 oz rượu Vermouth ngọt
• 3/4 oz rượu Brandy
• 3/4 oz rượu mùi cam (Grand Marnier)
- Các bước thực hiện:
→ Đo lường các thành phần và rót vào bình shaker, thêm đá viên - lắc đều
→ Lọc rót ra ly phục vụ đã ướp lạnh, trang trí với 1 vỏ cam xoắn
► Gimlet
- Thành phần: (1 ly)
• 2 oz rượu Gin
• 3/4 oz rượu Cordial (vị chanh)
• Chanh cắt lát (trang trí)
- Các bước pha chế:
→ Đổ các thành phần rượu vào ly cao khuấy đều với đá viên
→ Lọc rót vào ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Trang trí với 1 lát chanh gắn vào viền ly
► Campari
- Thành phần: (1 ly)
• 1 oz rượu Campari
• 3/4 oz rượu Vodka
• Vài giọt rượu đắng Angostura
• Vỏ chanh xoắn (trang trí)
- Các bước thực hiện:
→ Rót các nguyên liệu vào bình, lắc đều với đá viên
→ Lọc rót sang ly cocktail đã ướp lạnh
→ Trang trí với vỏ chanh xoắn
► Autumn Leaves
- Thành phần:
• 1 oz rượu Pisco
• 1 oz rượu Drambuie
• 1/4 oz rượu Campari
• 1/4 oz nước chanh vắt
• Cam cắt lát - vỏ chanh xoắn (trang trí)
- Các bước pha chế:
→ Cho đá viên vào ly cao, rót lần lượt các nguyên liệu thành phần vào và khuấy đều
→ Lọc rót ra ly phục vụ cocktail đã ướp lạnh
→ Gắn lát cam và vỏ chanh xoắn trang trí
► Bourbon and Blood
- Thành phần:
• 1 oz rượu mùi Blood Orange
• 1 oz rượu Vermouth
• 1 oz rượu Whisky Bourbon
• Vài giọt rượu đắng Orange
• 6 lá ngải giấm
• Vỏ cam (trang trí)
- Các bước thực hiện:
→ Kết hợp tất cả các thành phần rượu + lá ngải giấm trong bình shaker, lắc kỹ với đá viên
→ Lọc kỹ để rót sang ly cocktail đã ướp lạnh
→ Trang trí bằng vỏ cam tươi
► Autumn Spiced Tonic
- Thành phần nguyên liệu:
+ Cho Vodka ngâm táo - lê - quế
• 1 quả táo đỏ
• 1 quả lê
• 1 thanh quế
• 1 chai Vodka (750 ml)
+ Cho Autumn Spiced Tonic
• 1,5 oz rượu Vodka ngâm táo - lê - quế
• 5 oz nước Tonic
• 1 chút syrup đường trắng
• Táo cắt miếng (trang trí)
- Các bước thực hiện:
+ Làm Vodka ngâm táo - lê - quế
→ Cắt táo và lê, mỗi quả thành 8 miếng - bỏ hạt
→ Đổ rượu Vodka sang lọ thủy tinh có nắp đậy kín
→ Cho trái cây vừa cắt vào và lắc đều
→ Để nơi thoáng mát khoảng 3 ngày, lắc đều hàng ngày
→ Sau đó bỏ thêm thanh quế vào, lắc lại và để thêm 1 ngày nữa
→ Lọc rót sang chai thủy tinh có nắp đậy kín
+ Pha chế Autumn Spiced Tonic
→ Cho đá viên vào ly cao
→ Rót rượu Vodka ngâm trái cây và syrup đường trắng lên trên
→ Thêm nước Tonic và khuấy đều
→ Trang trí với một lát táo
► Pear Cobbler
- Thành phần:
+ Cho Pear Cobbler
• 1,5 oz rượu Sherry fino
• 1,5 oz rượu Brandy ngâm lê
• 1/2 oz syrup quế
• Nho đỏ, nho xanh
+ Cho rượu brandy ngâm lê
• 2 cup rượu Brandy
• 2 quả lê
- Các bước thực hiện:
+ Làm rượu Brandy ngâm lê
→ Lê rửa sạch, không cần gọt vỏ, cắt thành miếng theo kích cỡ vừa phải
→ Xếp lê vào lọ thủy tinh, rót rượu Brandy lên trên sao cho ngập hoàn toàn và đậy kín
→ Để nơi thoáng mát trong khoảng 24 giờ
+ Pha chế Pear Cobbler
→ Cho rượu sherry + rượu Brandy ngâm lê + syrup quế vào bình lắc đều với đá viên
→ Trộn đá bào hoặc đá viên nhỏ với lê ngâm rượu Brandy và nho lại với nhau - múc cho vào ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Lọc hỗn hợp cocktail vừa lắc vào ly có sẵn trái cây
→ Trang trí với 1 xiên nho đỏ
► Martini
- Thành phần:
• 2,5 oz rượu Gin
• 1/2 rượu Dry Vermouth
• Vài giọt rượu đắng vị cam
• Quả ô liu hoặc vỏ chanh xoắn (trang trí)
- Các bước pha chế:
→ Cho đá viên vào ly pha trộn, rót rượu Gin + rượu Vermouth vào và khuấy đều trong 30 giây
→ Lọc rót vào ly cocktail đá ướp lạnh
→ Thêm vài giọt rượu đắng lên trên
→ Trang trí với vỏ chanh xoắn hoặc quả ô liu
(Theo Thespruceeats)
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên