Hướng dẫn cách pha chế mocktail Cinderella ngon nhất

Được mệnh danh là “nàng Lọ Lem miền nhiệt đới” - Cinderella là loại mocktail được rất nhiều thực khách yêu thích bởi vị ngọt thanh, xen lẫn vị chua nhẹ từ sự kết hợp từ các loại trái cây như cam, thơm, lựu… Vậy cách pha chế mocktail Cinderella được thực hiện như thế nào? Hoteljob.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này.

Hướng dẫn cách pha chế mocktail Cinderella ngon nhất

Mocktail Cinderella hấp dẫn với màu vàng tươi mới (Ảnh nguồn Internet)

► Nguyên liệu pha chế mocktail Cinderella

  • 60ml nước cam vắt
  • 50ml nước ép thơm
  • 20ml Grenadine Syrup (Siro lựu)
  • 20ml nước đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Trang trí với thơm, cam tươi

► Hướng dẫn cách pha chế mocktail Cinderella

Để pha chế mocktail Cinderella, bạn tiến hành thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Cho nước cam vắt + nước ép thơm + siro lựu + nước đường + nước cốt chanh + đá viên vào bình shaker lắc mạnh và đều tay.
  • Bước 2: Khoảng 1 - 2 phút sau, khi hỗn hợp thức uống đã quyện đều, gạn bớt đá viên và rót mocktail ra ly. (Bạn có thể rót thêm một chút siro lựu vào cho đẹp mắt)
  • Bước 3: Trang trí mocktail Cinderella với dứa và cam tươi.

Hướng dẫn cách pha chế mocktail Cinderella ngon nhất

Muốn mocktail không bị loãng, bạn có thể gạn bớt đá khi rót ra ly phục vụ (Ảnh nguồn Internet)

► Một số lưu ý cần biết khi biến tấu mocktail Cinderella

Trong quá trình pha chế, sẽ có nhiều Bartender muốn biến tấu mocktail Cinderella để tạo ra màu sắc và hương vị mới lạ cho “nàng Lọ Lem miền nhiệt đới”. Tuy nhiên, khi muốn thay đổi công thức pha chế của loại mocktail này bạn cần lưu ý:

  • Không kết hợp với sữa tươi – vì trong thành phần của mocktail Cinderella gồm các loại trái cây có vị chua: cam, dứa, chanh nếu kết hợp với sữa sẽ tạo kết tủa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người thưởng thức.
  • Nước ép sơri hợp với nước ép cam nhưng không hợp với nước ép ổi; nước ép cà chua – cà rốt thường đậm mùi nên dễ lấn át hương của các loại trái cây khác; nước ép khế + cốc ngon nhất khi đứng riêng một mình, không kết hợp với các loại nước ép khác.
  • Để tạo nên mocktail có hương vị tự nhiên – đậm đà nhất, bạn nên sử dụng các loại trái cây theo mùa – “mùa nào thức nấy”.

Hướng dẫn cách pha chế mocktail Cinderella ngon nhất

Mùi hương của các loại trái cây khi kết hợp trong mocktail phải đồng đều để dễ hòa quyện vào nhau

(Ảnh nguồn Internet)

Mocktail Cinderella chinh phục khẩu vị người thưởng thức từ màu sắc tươi tắn của các loại nguyên liệu tự nhiên cho đến hương vị thanh mát, sảng khoải. Đây là loại mocktail bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin A – C – D nên rất thích hợp với phụ nữ và trẻ em.

Ms. Smile

Tags:
Hướng dẫn cách pha chế mocktail Cinderella ngon nhất
4.9 (569 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN