MỤC LỤC
Vào những ngày hè oi nóng như thế này, việc làm mới menu thức uống của các quầy bar nhà hàng – khách sạn với những loại cocktail mát lạnh là điều vô cùng cần thiết. Hoteljob.vn xin hướng dẫn cách pha 10 loại cocktail đơn giản cho ngày hè để các bạn tham khảo.
► Passion fruit martini
- Nguyên liệu: (Cho 2 ly)
• 2 quả chanh dây chín
• 60ml rượu Vodka vani
• 30ml rượu mùi Passoa
• 1 muỗng canh nước cốt chanh
• 1 muỗng canh syrup đường
• 1 chút rượu Prosecco
- Cách pha chế:
• Cắt 1 chanh dây làm đôi, múc hạt cho vào bình shaker, thêm rượu Vodka + rượu Passoa + nước cốt chanh + syrup đường + đá viên và lắc đều
• Rót ra 2 ly phục vụ và thêm một ít rượu Prosecco lên trên
• Thả vào mỗi ly nửa quả chanh dây để trang trí
► Coconut & Pineapple Cooler
- Nguyên liệu: (Cho 6 ly)
• 300ml rượu Rum dừa
• 600ml nước ép dứa
• 150ml rượu Gin
• 6 lát dưa hấu nhỏ
• Một ít rau mùi
- Cách pha chế:
• Cho 50ml rượu Rum dừa + 100ml nước ép dứa + 25ml rượu Gin + 50ml nước lạnh vào mỗi lọ mứt thể tích khoảng 325 - 350ml
• Khuấy đều - sau đó cho thêm vào 1 miếng dưa hấu và một vài nhánh rau mùi (đã vò nhẹ)
• Vặn nắp lọ mứt chứa cocktail lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi phục vụ
► Pimm’s
- Nguyên liệu: (Cho 3 - 4 ly)
• 200ml rượu Pimm’s No 1
• 600ml nước cốt chanh
• Vài nhánh bạc hà
• Dưa leo - cam - dâu thái lát
- Cách pha chế:
• Cho vào bình rượu Pimm’s + nước cốt chanh + đá viên - khuấy đều và rót ra ly phục vụ
• Thả vào ly dưa leo - cam - dâu thái lát và trang trí lá bạc hà bên trên
► Blueberry Mojito
- Nguyên liệu: (Cho 6 ly)
• 350ml rượu Rum trắng
• 600ml nước ngọt có ga
• 100gr quả việt quất
• 3 quả chanh (băm nhỏ)
• 2 muỗng canh đường hạt
• 2 nhánh lá bạc hà
- Cách pha chế
• Cho quả việt quất, chanh, đường vào 1 cái bình và dằm nát
• Vò nhẹ lá bạc hà và cho vào bình cùng với đá viên
• Đổ rượu Rum và nước có ga vào - khuấy đều và rót ra ly phục vụ
► Summer punch
- Nguyên liệu: (Cho 8 - 10 ly)
• 250ml rượu mùi Elderflower
• 250ml rượu vodka
• 500ml nước ép táo
• 125ml nước ngọt có ga
• 125ml nước cốt chanh
• 50gr đường bột
• Đá viên
• Chanh thái lát
• Bạc hà
- Cách pha chế:
• Trong 1 bình lớn, khuấy đều nước cốt chanh và đường cho tan hết
• Cho vào rượu mùi Elderflower + rượu vodka + nước ép táo + nước ngọt có ga và đá viên lên trên cùng - khuấy nhẹ
• Thả chanh thái lát, lá bạc hà đã vò nhẹ vào ly phục vụ và rót hỗn hợp cocktail - trang trí 1 nhánh bạc hà bên trên
► Summer love
- Nguyên liệu:
• 60ml rượu Vodka
• 30ml siro Rose
• 40ml trà hoa hồng
• 15 ml nước ép việt quất xanh
• 30ml nước ép chanh
• Đá viên
- Cách pha chế:
• Cho lần lượt các nguyên liệu vào bình shaker, lắc đều trong 30 giây
• Rót ra ly, thả vài quả cherry vào để trang trí
► Baby love
- Nguyên liệu:
• 15ml rượu mùi đào
• 15ml rượu vodka
• 15ml nước ép nam việt quất
• Đá viên
- Cách pha chế:
• Đầu tiên cho đá viên vào ly phục vụ, sau đó cho lần lượt rượu Vodka, rượu mùi đào, nước ép nam việt quất vào ly đá rồi dùng thìa khuấy đều
• Bạn có thể trang trí bằng 1 dây cam xoắn
► Singapore sling
- Nguyên liệu:
• 30ml rượu Gin
• 15ml rượu Brandy cherry
• 15ml Triple sec
• 30ml nước ép dứa
• 15ml nước cốt chanh
• 0.5ml Grenadine
• Đá bào
- Cách pha chế:
• Cho tất cả nguyên liệu vào bình shaker, lắc đều bằng lực cổ tay cho đến khi bình lạnh dần
• Rót ra ly phục vụ, có thể thêm đá viên để giữ lạnh
• Trang trí bằng một lát thơm, quả cherry và gắn ống hút vào để phục vụ
► Blue Lagoon
- Nguyên liệu:
• 40ml rượu Vodka
• 20ml rượu Blue curacao
• 15ml nước cốt chanh
• Đá viên
- Cách pha chế:
• Trước khi pha chế, cho ly phục vụ vào tủ lạnh để làm lạnh ly
• Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, lắc mạnh trong khoảng 15 giây
• Rót hỗn hợp cocktail vào ly đã làm lạnh, trang trí với quả cherry và lá bạc hà
Bạn muốn xem thêm: Những loại ly chuyên phục vụ cocktail Bartender cần biết
► Violet heart
- Nguyên liệu:
• 30ml rượu Heroes Vodka
• Một ít rượu mùi mâm xôi
• 1 giọt nước ép nho
• 1 giọt nước cốt chanh
• Đá viên
- Cách pha chế:
• Cho tất cả nguyên liệu vào bình shaker, dùng lực cổ tay lắc đều trong khoảng 20 giây
• Rót cocktail ra ly, trang trí phục vụ
► Blue Hawaiian
- Nguyên liệu:
• 60ml rượu Rum trắng
• 60ml rượu Blue curacao
• 60ml nước cốt dừa
• 60ml nước dừa
• Đá viên
- Cách pha chế:
• Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, dùng lực cổ tay lắc mạnh và đều trong khoảng 30 giây
• Rót ra ly phục vụ và trang trí với 1 lát dứa, quả cherry
► Old Fashioned
- Nguyên liệu:
• 60ml rượu Eye Whiskey
• 3 giọt Bitter
• 1 viên đường
• Đá viên
- Cách pha chế:
• Cho viên đường vào ly phục vụ, sau đó cho 3 giọt bitter vào, dùng thìa tán nhuyễn ra
• Cho tiếp rượu Eye Whiskey, đá viên vào và khuấy đều
• Bạn có thể thả quả cherry và vỏ cam vào ly trang trí
(Theo bbcgoodfood.com)
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên