MỤC LỤC
Khi phục vụ bữa sáng cho thực khách là người Mỹ, thuật ngữ Egg Benedict sẽ được nhắc đến rất nhiều. Nếu bạn chưa rõ Egg Benedict là gì thì cùng Hoteljob.vn tìm hiểu nhé!
Bạn có biết Egg Benedict là gì?
► Egg Benedict là gì?
Egg Benedict là một món ăn sáng truyền thống có nguồn gốc từ nước Mỹ với sự kết hợp của bánh mì nướng, thịt xông khói, trứng chần ăn kèm sốt Hollandaise.
► Egg Benedict xuất hiện từ khi nào?
Tương truyền, vào năm 1894, Lemuel Benedict - nhà môi giới phố Wall khi dùng bữa sáng tại khách sạn Waldorf (New York) đã đưa ra yêu cầu món ăn đặc biệt. Vì vẫn còn hơi men rượu dư âm từ tối hôm trước nên Lemuel muốn thưởng thức món có “một ít bánh mì nướng, thịt xông khói giòn rụm, hai quả trứng chần và sốt Hollandaise”. Dựa vào mong muốn đó, Bếp trưởng khách sạn Waldorf khi ấy là Charles Rauhofer đã sáng tạo nên món ăn mới lạ, không chỉ gây ấn tượng cho Lemuel Benedict mà còn cả ông chủ của mình. Thế là món Egg Benedict được đưa vào thực đơn bữa sáng - trưa của khách sạn và dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới như hiện nay.
► Hướng dẫn cách làm Egg Benedict đúng chuẩn
- Thành phần nguyên liệu: (Cho 2 người)
+ Sốt Hollandaise
• 2 lòng đỏ trứng gà
• 100gr bơ lạt
• 1 muỗng canh nước cốt chanh
• 1 ít muối
+ Egg Benedict
• 2 quả trứng
• 200gr bacon (thịt xông khói)
• 15gr bơ lạt
• 1 muỗng canh giấm
• Muối, tiêu
• Hành lá
• Sốt Hollandaise
• Bánh mì Burger hoặc English muffin
- Các bước thực hiện:
+ Làm sốt Hollandaise
• Nấu tan chảy 100gr bơ lạt
• Tách lòng đỏ trứng gà cho vào âu kim loại
• Nấu nồi nước sôi vừa phải, đặt âu trứng lên trên, đánh khoảng 10 giây thì cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào
• Liên tục đánh trứng, sau đó từ từ thêm bơ lạt đã nấu chảy vào
• Khi sốt đạt đến độ vàng sánh thì nêm 1 ít muối và trộn đều tiếp 15 giây
+ Làm trứng chần
• Đun sôi nồi nước với 1 muỗng canh giấm và ít muối
• Đập trứng cho vào chén
• Khi nước sôi thì dùng thìa tạo thành xoáy nước trong nồi và nhanh tay đổ chén trứng vào trung tâm vòng xoáy
• Sau 90 giây, vớt trứng bỏ ra đĩa có lót khăn giấy cho thấm bớt nước, rắc vào 1 ít muối và tiêu
+ Chiên bacon - nướng bánh mì
• Đun nóng 15gr bơ lạt và chiên thịt xông khói vàng giòn, sau đó gắp ra giấy thấm dầu
• Sử dụng bánh mì Burger/ English muffin - đem nướng hoặc áp chảo cho nóng giòn
+ Trình bày
• Cho lần lượt vào đĩa: bánh mì - bacon chiên - trứng chần và rưới sốt Hollandaise lên trên, rắc thêm hành lá trang trí
⇒ Xem chi tiết hướng dẫn cách làm Egg Benedict qua video sau đây:
Ms. Smile
Chuyện nghề khách sạn: Gia đình người Ấn và đĩa "Egg Benedict without ham"
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên