Chỉ rõ 6 tiêu chuẩn lựa chọn bát đĩa phục vụ khách của nhà hàng

Bát đĩa phục vụ không phải chọn bừa chọn đại hay chọn để tiết kiệm chi phí. Lựa chọn bát đĩa đạt chuẩn mang lại nhiều giá trị có lợi hơn bạn nghĩ…

tiêu chuẩn lựa chọn bát đĩa phục vụ khách cho nhà hàng

Cần thiết chú trọng khâu lực chọn bát đĩa phục vụ khách?

Một nhà hàng chuẩn dịch vụ và chuyên nghiệp chú trọng mọi công việc và yếu tố, dù nhỏ, để đảm bảo chất lượng phục vụ hoàn chỉnh và hoàn thiện trước và trong khi đến tay khách hàng. Lựa chọn bát đĩa hay các đồ dùng, công cụ dụng cụ phục vụ món ăn cũng nằm trong số đó. Bát đĩa ngoài đẹp, mới, sạch bóng, không sứt mẻ hay móp méo còn phải thỏa mãn nhiều tiêu chuẩn lựa chọn khác, giúp nhà hàng nâng cao thương hiệu và chất lượng, tạo cảm giác món ăn đẹp mắt và có chủ đề hơn, cũng như khiến khách hàng yên tâm dùng bữa thay vì mải may lo sợ vấn đề vệ sinh nếu được phục vụ bằng bát đĩa bẩn, cũ, ố vàng, sứt mẻ…

Tiêu chuẩn lựa chọn bát đĩa phục vụ khách thế nào?

- Đẹp

Hầu hết bát đĩa nhà hàng hạng sang đều có tông màu trắng. Một số nhà hàng đặc biệt sẽ in thêm họa tiết hay có thiết kế khác biệt tạo điểm nhấn. Dù lựa chọn mẫu gì cũng cần đảm bảo đẹp, đều màu, sáng bóng, không trầy xước hay sứt mẻ, nứt, vỡ…

- Bền

Yếu tố về độ bền dĩ nhiên phải có rồi. Tuy không phải là hàng nhựa rẻ tiền nhưng các sản phẩm bát đĩa chất liệu sành, sứ, thủy tinh cũng cần được tạo tác kỹ lưỡng và chắc chắn, hạn chế bể vỡ hay bám màu, bám mùi, ố vàng để kéo dài tuổi thọ, tăng thời gian sử dụng lên nhiều năm.

- Đa dạng chất liệu

Nhà hàng không chỉ phục vụ tại chỗ mà còn cả hình thức mang đi. Do đó, việc lựa chọn bát đĩa cần linh hoạt yếu tố chất liệu tạo thành. Chẳng hạn: sành, sứ, thủy tinh cho dùng bữa tại nhà hàng; và giấy, nilon tự hủy cho order mang đi… Như thế khách sẽ ưng ý và giúp nhà hàng có thêm nhiều đơn đặt món sau này.

- Tiết kiệm chi phí phải chi

Sản phẩm đẹp, bền đúng là tốt đó; nhưng sẽ tốt hơn nếu thỏa mãn thêm tiêu chí giá cả phải chăng, thậm chí rẻ. Bởi, ngân sách chi có hạn trong khi nhà hàng còn nhiều khoản chi khác phải tính toán, cân đối. Do đó, lựa chọn được bộ bát đĩa có mức giá phù hợp là cần thiết. Ngoài ra, việc mua số lượng lớn cũng thường có ưu đãi về giá.

tiêu chuẩn lựa chọn bát đĩa phục vụ khách cho nhà hàng
Lựa chọn bát đĩa ngỡ đơn giản nhưng cần lưu ý thỏa mãn nhiều tiêu chuẩn 

- Phù hợp với phong cách của nhà hàng

Nhà hàng tạo điểm nhấn và gây ấn tượng tốt với thực khách nếu tận dụng đến khâu lựa chọn bát đĩa cũng nêu bật lên ý tưởng thiết kế theo chủ đề chung, chủ đạo. Theo đó, từ chất liệu cho đến hình dáng đều có thể tạo nét chấm phá. Chẳng hạn, nếu nhà hàng chuyên các món hải sản thì có thể chọn bát đĩa hình cá hay ghe thuyền, nhà hàng Việt thì ưu tiên đồ làm từ sành, sứ, gốm, thêm in trên đó các hoa văn về làng quê…

- Có in logo để quảng bá thương hiệu

Ngày nay, nhiều nhà hàng chọn đơn vị sản xuất bát đĩa chuyên nghiệp để đặt làm số lượng lớn bát đĩa theo ý tưởng và yêu cầu riêng. Từ hình dáng cho đến chất liệu, họa tiết, màu sắc (nếu có)… Thêm nữa, in nổi, in khéo léo logo hay tên nhà hàng lên bát đĩa chính là cách hay để nhận diện và quảng bá thương hiệu đến gần và nhiều hơn các khách hàng tiềm năng khác.

Trên đây là 6 tiêu chuẩn lựa chọn bát đĩa cho nhà hàng, phù hợp với không gian và chủ đề chung, đảm bảo chất lượng, lại tiết kiệm được ngân sách, đồng thời quảng bá thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn. Hy vọng những chia sẻ của Hoteljob.vn là hữu ích!

​Ms. Smile

Tags: Tips
Chỉ rõ 6 tiêu chuẩn lựa chọn bát đĩa phục vụ khách của nhà hàng
4.8 (428 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN