Nếu Ý “xưng bá” ngành công nghiệp café thế giới bằng món Espresso thì Mỹ cũng không kém cạnh với Café Americano. Với hương vị dễ chịu của mình, quả thật không mấy khó khăn cho café Americano để chinh phục những người yêu café trên toàn thế giới.
Café Americano hay còn gọi là café Mỹ, là loại café phổ biến nhất thế giới chỉ xếp sau Espresso của Ý. Vậy café Americano là gì? Tìm hiểu nguồn gốc và cách pha chế loại thức uống này cùng Hoteljob.vn nhé
Café Americano là gì?
Trong thời kỳ thế chiến thứ nhất và thứ hai, khi đóng quân tại Ý, để làm giảm độ đậm và vị chua của café Espresso, những người lính Mỹ đã thêm lượng nước vào thức uống này. Và thật bất ngờ, biến tấu ngẫu nhiên của những chàng lính Mỹ đã mang đến một loại café mới cho những người yêu thích café.
Café Americano, hay còn được gọi là Caffe Americano hoặc café Americano là một loại cà phê được tạo ra bằng cách thêm nước nóng vào espresso. Tuy café Americano được lấy cảm hứng từ Espresso nhưng lại được biến tấu cho phù hợp với thới quen uống café không quá đậm của lính Mỹ. Trái với Espresso, café Americano rất ngọt ngào, ít cafein và không có vị chua của hạt Arabica. Ngày nay, café Americano là một loại đồ uống không thể thiếu trong các thực đơn quán cà phê, nhà hàng - khách sạn.
Để có được một cốc café Americano đúng vị, các Barista/ nhân viên pha chế thường đổ nước sôi vào espresso theo tỉ lệ 1 single shot Espresso (25-30ml) và 5-6 oz nước sôi (150-170ml)
Cách pha chế một cốc Café Americano chuẩn Barista chuyên nghiệp
Bước 1
Để bắt đầu, bạn cần bắt một nồi nước hoặc một ấm nước đun sôi lên bếp. Lượng nước cần phải đủ để làm đầy máy espresoo để có thể tạo ra hơi nước cho café.
Bước 2
Cho bột espresso vào bộ lọc porter( giống như tách bằng kim loại có tay cầm) và đảm bảo bột được rải đều xuống bộ phận đính kèm trong máy espresso. Ở bước này người ta gọi là “tamping”.
Bước 3
Đặt bộ lọc porter nằm ngang với máy và vặn về phía bên phải để nó khớp với máy espresso.
Bước 4
Đặt một ly nhỏ đụng espresso dưới bộ lọc porter. Sau đó ấn công tắc trên máy và cho nước nóng lên.
Bước 5
Ấn công tắc. Đợi đến khi café đầy 2/3 cốc thì dừng lại và cho phần espresso này vào một cốc café.
Bước 6
Cho 30 - 235ml (tùy vào độ đậm nhạt của café mà bạn uống uống) nước nóng từ máy espresso hoặc ấm đun nước vào cốc espresso để có được cốc Café Americano hoàn hảo.
Với bài viết về “Café Americano là gì? Cách pha chế một cốc Café Americano chuẩn Barista chuyên nghiệp”, Hoteljob.vn hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích về món café Americano. Đặc biệt, với những bạn đang tìm việc pha chế cà phê, chắc chắn đây là những thông tin không thể bỏ qua được.
Ms.Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên