Việc setup bàn tiệc kiểu Á cũng có những quy tắc nhất định mà nhân viên phục vụ nhà hàng cần phải biết. Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này.
Cách setup bàn tiệc kiểu Á (kiểu bàn tròn)
► Đĩa kê: thường có đường kính khoảng 18 – 20cm, đặt chính diện nơi khách ngồi, đĩa cách mép bàn 2cm.
► Đĩa ăn: có đường kính nhỏ hơn đĩa kê, từ 12 – 15cm, đặt trên đĩa kê.
► Khăn: gấp theo hình dáng phù hợp đặt lên đĩa ăn hoặc trên miệng ly.
► Chén: đặt theo cụm 5 cái theo hình vòng cung bên bàn xoay. Nếu không có bàn xoay thì ở vị trí tương tự trên bàn tròn bình thường.
► Đũa: đặt lên trên gác đũa tại điểm 1/3 chiều dài đũa, cách đĩa kê khoảng 2cm, chân đũa cách mép bàn từ 1- 2cm.
► Thìa: đặt thìa ăn lên trên gác thìa, cách đũa ăn 2 – 3cm về phía bên phải. Nếu gác đũa và gác thìa liền nhau thì đặt thìa ăn cách đĩa kê 2 – 3 cm, rồi sau đó đặt đũa ăn bên phải thìa.
► Chén nước chấm cá nhân: nếu bàn tiệc có chén nước chấm cá nhân thì đặt chén phía trước đĩa kê, cách đĩa 1 – 2cm.
► Ly: đặt chếch về bên phải phía trước đĩa kê.
► Lọ muối, tiêu: nếu bàn tiệc có lọ muối, tiêu thì đặt vào giữa bàn.
► Lọ tăm: đặt vào giữa bàn.
► Lọ hoa trang trí: đặt vào khu vực giữa bàn.
Đây chỉ là 1 cách setup bàn tiệc Á cơ bản, trên thực tế, tùy vào phong cách khách sạn hay hình dáng bàn sử dụng mà có những cách setup bàn tiệc Á khác nhau. Vì thế, các bạn nhân viên phục vụ nhà hàng nên tìm hiểu những quy định riêng của nhà hàng để có setup cho phù hợp.
Xem thêm: Quy tắc sắp xếp bàn ăn kiểu Âu
Ms.Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên