Ngoài rượu vang thì rượu mạnh là loại thức uống không thể thiếu trong các nhà hàng phong cách phương Tây. Một trong những loại rượu mạnh được thực khách yêu thích nhất là rượu Whisky. Hoteljob.vn xin chia sẻ cách phục vụ rượu Whisky để các bạn nhân viên nhà hàng có thể tham khảo.
► Cách phục vụ rượu Whisky trong nhà hàng
Rượu Whisky thường được phục vụ trong loại ly Rocks với phần thân và miệng ly rộng để khi xoay nhẹ ly, rượu dễ tỏa hương.
Định lượng chuẩn để phục vụ rượu Whisky là 15ml (định lượng đơn) và 30ml (định lượng kép).
Rượu Whisky có 3 cách uống là uống straight (original), uống kèm với đá (on the rock) hoặc pha với nước ngọt, nước trái cây, soda...
Những loại rượu Whisky uống kèm với đá là: Irish Whisky, American Whisky, Canadian Whisky, Scotch Whisky, Single Malt… Khi phục vụ rượu Whisky với đá, nhân viên phục vụ phải cho đá vào ly trước rồi mới rót rượu chứ không nên làm ngược lại. Khi rót rượu lên trên đá, rượu sẽ tỏa ra mùi hương dịu mát khiến thực khách rất thích. Khi phục vụ rượu whisky với đá, nhân viên phục vụ phải sử dụng miếng lót ly để nước đá không tan chảy ra bàn.
Bạn muốn xem thêm: Các loại ly thường dùng trong nhà hàng, khách sạn
Khi phục vụ rượu Whisky nhân viên phải đứng bên phải và quay mặt về phía thực khách với một khoảng cách hợp lý, dùng tay phải để rót rượu.
Khi rót rượu, nhân viên không được để miệng chai chạm vào miệng ly, giữ khoảng cách 1 – 2 cm là tốt nhất. Khi rót xong cho 1 khách trong bàn, nhân viên phải di chuyển đến vị trí hợp lý để rót rượu cho những khách còn lại, không được đứng nguyên chỗ, vươn tay vượt qua mặt khách để rót cho người khác.
Xem thêm: Sommelier là gì? Khám phá nghề Sommelier trong nhà hàng - khách sạn cao cấp
Ms.Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên