Bí quyết biến món nợ 6.000 đô thành món lời 3 tỷ đô của ông trùm ngành khách sạn Mỹ

Tilman Fertitta là ông chủ tập đoàn khách sạn Landry với 40 khách sạn nổi tiếng trên khắp nước Mỹ, hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 3 tỷ đô la. Ít ai biết rằng ông đã khởi nghiệp với món nợ 6.000 USD. Để làm được điều này, Tilman Fertitta có những bí quyết kinh doanh của riêng ông.

Bí quyết biến món nợ 6.000 đô thành món lời 3 tỷ đô của ông trùm ngành khách sạn Mỹ

Không bao giờ bỏ cuộc

Tilman quan niệm, khởi nghiệp kinh doanh là một việc khó khăn và đầy rủi ro nhưng không được bỏ cuộc. Ông luôn cố gắng làm việc chăm chỉ để thực hiện cho bằng được những mục tiêu nhỏ mà mình đã đặt ra.

Dự án mua lại cửa hàng đầu tiên để kinh doanh của ông khá thành công nhưng khi mua tiếp cửa hàng thứ hai thì lại thất bại. Thế nhưng Tilman không bỏ cuộc và vẫn kiên trì cho đến cùng.

Biết cách quay vòng vốn linh hoạt

Khả năng quay vòng vốn linh hoạt giúp Tilman duy trì được tình hình kinh doanh ổn định vừa có tiền đầu tư vào những dự án kinh doanh mới. Không phải người làm kinh doanh nào cũng có được khả năng này. Khi điều hành công việc kinh doanh, ông luôn biết được mình có bao nhiêu tiền và số tiền mình kiếm được là bao nhiêu để chắc rằng công việc kinh doanh đem lại lợi nhuận.

Bí quyết biến món nợ 6.000 đô thành món lời 3 tỷ đô của ông trùm ngành khách sạn Mỹ

Chọn cộng sự có những kỹ năng mà mình không có

Trong kinh doanh, ông ưu tiên chọn những người cộng sự có những kinh nghiệm, kỹ năng mà ông không có. Và ngược lại những kỹ năng mà ông có được sẽ hỗ trợ lại cho các cộng sự. Chính sự bổ khuyết cho nhau này giúp việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Không tuyển dụng những người hay nhảy việc

Trong chính sách nhân sự của mình, Tilman rất coi trọng việc phát triển nội lực của nhân viên, mong muốn nhân viên gắn bó lâu dài và phát triển cùng công ty, vì thế mà ông quan niệm không tuyển dụng những người hay nhảy việc. Tilman luôn tự hào thành công lớn nhất của ông là có được những nhân viên gắn bó lâu năm với công ty của mình.

Thay đổi để thành công

Bí quyết biến món nợ 6.000 đô thành món lời 3 tỷ đô của ông trùm ngành khách sạn Mỹ

Trong kinh doanh khách sạn, Tilman luôn nghiên cứu tạo ra những thay đổi mới để thu hút khách hàng. Mỗi năm, ông đầu tư rất nhiều tiền để thay đổi thiết kế nhà hàng và menu cho phù hợp với thị hiếu của thực khách.

Biết cách truyền cảm hứng cho nhân viên

Tilman Fertitta cho rằng một người lãnh đạo giỏi phải biết cách truyền cảm hứng và sự tự tin cho nhân viên. Chính điều này giúp cho nhân viên có được động lực để phát huy sức sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển của công ty.

Ms.Smile

Tags:
Bí quyết biến món nợ 6.000 đô thành món lời 3 tỷ đô của ông trùm ngành khách sạn Mỹ
4.7 (507 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN