Cappuccino là một loại café nổi tiếng của người Ý và được người dân ở nhiều nước trên thế giới rất ưa chuộng. Ngoài thông tin này ra bạn còn biết gì về café Cappuccino? Hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này.
Tên gọi Cappuccino được cho là xuất phát từ tên gọi của các nhà tu dòng Capuchin vì màu áo thụng của các vị này giống y hệt tông màu của loại café này.
Café Cappuccino thường được phục vụ nóng, trong những tách làm bằng sứ hoặc đá, có thành dày để giữ nóng lâu cho café bên trong. Ở Ý, người ta thường uống loại café này vào buổi sáng.
Thành phần chủ yếu của café Cappuccino là: café Espresso, sữa nóng và bọt sữa (3 phần đều nhau). Nhưng tùy vào nơi pha chế mà lượng café Espresso có sự khác nhau, có thể giữ nguyên Espresso đậm đặc hoặc pha loãng với nước.
Để hoàn thiện khẩu vị cho tách café, người pha chế thường rắc một ít bột quế, bột cacao lên trên.
Nghệ thuật vẽ trên lớp bọt sữa là điểm làm nên nét đặc biệt của tách café Cappuccino.
Một tách café Cuppuccino “đúng điệu” phải được uống khi còn nóng, có vị trầm nhẹ, hương thơm của kem hòa quyện với vị béo của sữa.
Xem thêm: Khám phá thế giới qua 31 tách cà phê!
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên