MỤC LỤC
Gin là một trong những loại rượu nền được sử dụng phổ biến trong pha chế cocktail. Là loại rượu chiết xuất từ các loại thảo mộc, có mùi rất thơm, thế nhưng Gin ít được dùng để uống shot mà chủ yếu pha trộn với các nguyên liệu khác tạo nên nhiều loại cocktail có hương vị hấp dẫn. Trong bài viết này, Hoteljob.vn xin chia sẻ một số công thức pha chế cocktail từ rượu nền Gin cho Bartender tham khảo áp dụng.
► The classic Gin Martini
- Thành phần:
• 2,5 oz rượu Gin
• 1/2 oz rượu Vermouth khô
• 1 chút rượu đắng vị cam
• Trang trí: vỏ chanh xoắn hoặc quả ô liu
- Các bước pha chế:
→ Cho đá viên vào ly trộn, rót rượu Gin và Vermouth vào - khuấy đều trong 30 giây
→ Lọc rót sang ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Nhỏ vài giọt rượu đắng cam lên trên, trang trí phục vụ
► Gin & Tonic
- Thành phần:
• 2 oz rượu Gin
• 4 - 5 oz nước Tonic
• Lát chanh trang trí
- Quy trình pha chế:
→ Rót rượu Gin vào 1 ly cao, thêm đá viên
→ Rót nước Tonic lên trên
→ Trang trí với 1 lát chanh tươi
► Floradora
- Thành phần:
• 1,5 oz rượu Gin
• 0,5 oz nước cốt chanh tươi
• 0,5 oz rượu mùi creme de framboise
• 4 oz nước ngọt có ga vị gừng (Ginger ale)
- Các bước thực hiện:
→ Cho đá viên vào ly cao, rót lần lượt rượu Gin - nước cốt chanh tươi và rượi mùi creme de framboise vào
→ Thêm Ginger ale lên trên
→ Gắn lát chanh tươi trang trí
► New Orleans Fizz
- Thành phần:
• 1,5 oz rượu Gin
• 0,5 oz nước cốt chanh vàng
• 0,5 oz nước cốt chanh xanh
• 1,5 oz syrup đường trắng
• 2 oz kem
• 1 lòng trắng trứng nhỏ
• 1 chút nước ép hoa cam (Orange Flower Water)
• 1 oz soda
- Các bước pha chế:
→ Kết hợp các thành phần: rượu Gin + nước cốt chanh + syrup đường trắng + kem + lòng trắng trứng + nước ép hoa cam trong bình shaker - lắc đều không có đá trong khoảng 30 giây
→ Sau đó thêm đá viên và lắc mạnh lại một lần nữa
→ Lọc rót sang ly phục vụ đã ướp lạnh
→ Thêm soda lên trên, trang trí với 1 lát chanh + cam
► Monkey Gland
- Thành phần:
• 2 oz rượu Gin
• 1 oz nước cam ép tươi
• 1 thìa cà phê syrup lựu
• 1 chút rượu Absinthe
• Lát cam (trang trí)
- Các bước pha chế:
→ Lắc 1 chút rượu Absinthe trong ly phục vụ đã ướp lạnh để “áo” một lớp rượu mặt bên trong ly, sau đó đổ hết rượu thừa ra ngoài
→ Kết hợp rượu Gin + nước cam + syrup lựu + đá viên trong bình shaker - lắc đều tay
→ Lọc rót ra ly phục vụ đã được áo rượu Absinthe sẵn
→ Trang trí với một lát cam
► Pomegranate Gin
- Thành phần:
• 50 ml nước ép rượu đỏ
• 36 ml rượu Gin
• 50 ml soda
• Đá viên
• Lá bạc hà, hạt lựu và chanh tươi thái lát được dùng để trang trí
- Cách pha chế:
→ Cho các thành phần nước ép lựu, rượu Gin, đá viên vào bình shaker lắc đều
→ Sau khi lắc xong thì cho hỗn hợp ra ly, rót soda lên trên
→ Trang trí cocktail với hạt lựu, chanh lát và lá bạc hà
► Strawberry Gin Smash
- Thành phần:
• 90 ml rượu Gin
• ½ muỗng cà phê đường
• ¼ quả chanh vắt lấy nước cốt
• 3 quả dâu tươi (1 quả để trang trí, 2 quả thái mỏng)
• Club Soda
• Lá bạc hà
- Cách pha chế:
→ Cho đường + nước cốt chanh vào ly phục vụ và dùng muỗng khuấy đều, sau đó cho dâu tây thái lát vào
→ Tiếp theo, cho đá vào ly phục vụ có sẵn hỗn hợp trên, rót rượu Gin và club soda vào vừa đầy miệng ly
→ Trang trí với quả dâu tây và lá bạc hà
► Blood Orange Elderflower Gin
- Thành phần:
• 30 ml rượu Gin
• 21 ml Elderflower
• 73 ml nước ngọt có ga vị gừng (Ginger ale)
• 15 ml nước cốt chanh tươi
• 30 ml nước ép cam đỏ
- Cách pha chế:
→ Cho lần lượt các thành phần nguyên liệu: rượu Gin, rượu mùi Elderflower, nước cốt chanh, nước ngọt có ga vị gừng vào ly phục vụ
→ Thêm đá viên vừa đủ
→ Rót từ từ nước ép cam đỏ vào ly và trang trí với lát cam, lá húng quế hoặc hương thảo.
► Sloe Gin Fizz
- Thành phần:
• 28 ml rượu Gin London
• 28 ml rượu Sloe Gin
• 21 ml nước cốt chanh tươi
• 1 lon soda
• 1 muỗng café siro đường
• Chanh tươi thái lát để trang trí
- Cách pha chế:
→ Cho 2 loại rượu Gin, nước cốt chanh, siro đường và đá viên vào bình shaker lắc đều trong 30 giây
→ Rót hỗn hợp ra ly phục vụ, rót soda lên trên
→ Trang trí với một lát chanh
► Apple Bees Knees
- Thành phần:
• 60 ml rượu Gin
• 30 ml nước ép táo
• 30 ml nước cốt chanh
• 30 ml Syrup mật ong
• Táo thái lát hoặc lá hương thảo để trang trí
- Cách pha chế:
→ Cho rượu Gin, nước ép táo, nước cốt chanh, syrup mật ong, đá viên vào bình shaker lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau
→ Rót ra ly và trang trí với táo thái lát hoặc lá hương thảo là hoàn thành
► English Garden
- Thành phần:
• 25 ml rượu Gin Gordon’s Crisp Cucumber
• 50 ml nước ép táo
• 20 ml nước ép trái cây
• 20 ml syrup đường
• Lá bạc hà
• Dưa leo
- Cách pha chế:
→ Cho các thành phần: rượu Gin, nước ép táo, nước ép trái cây, syrup đường + đá viên vào bình shaker lắc đều
→ Dùng lưới lọc rót hỗn hợp ra ly
→ Trang trí phục vụ với lá bạc hà + dưa leo
► Fresh Peach Gin and Tonic
- Thành phần:
• 60 ml rượu Gin
• 30 ml nước cốt chanh
• 120 ml Tonic
• Phần thịt quả đào tươi
• Chanh thái lát + lá hương thảo trang trí
- Cách pha chế:
→ Cho đá viên đập nhỏ và phần đào miếng vào ly phục vụ
→ Sau đó, lần lượt rót rượu Gin - Tonic và nước cốt chanh lên trên
→ Trang trí chanh thái lát hoặc lá hương thảo
► Ginger Rogers
- Thành phần:
• 45 ml rượu Gin
• 60 ml nước ép bưởi
• 30 ml nước cốt chanh
• 15 ml syrup đường
• Soda
- Cách pha chế:
→ Cho rượu Gin, nước ép bưởi, nước cốt chanh, đá viên vào bình shaker lắc đều tay để hỗn hợp hoà quyện vào nhau
→ Rót hỗn hợp ra ly, thêm soda vào vừa miệng ly phục vụ và trang trí.
► Negroni
- Thành phần:
• 30ml rượu Gin
• 30ml rượu Campari
• 30ml Vermouth ngọt
• Cam thái lát trang trí
- Cách pha chế:
→ Chọn ly thích hợp để phục vụ, cho các thành phần nguyên liệu vào ly cùng với đá viên
→ Dùng thìa khuấy chuyên dụng, khuấy đều các thành phần
→ Trang trí với một lát cam
► Gimlet
- Thành phần:
• 60 ml rượu Gin
• 30 ml nước cốt chanh
• 22 ml syrup đường
• Đá viên
- Cách pha chế:
→ Cho tất cả nguyên liệu vào bình shaker và lắc đều tay
→ Lọc rót cocktail ra ly phục vụ
→ Trang trí bằng một lát chanh + lá húng quế
(Theo Thespruceeats)
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên