Captain là gì? Bản mô tả công việc Captain trong nhà hàng – khách sạn

Captain là thuật ngữ khá quen thuộc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Vậy bạn có biết Captain là gì? Bản mô tả công việc Captain? Cùng Hoteljob.vn tìm hiểu điều này!​​

captain là gì, mô tả công việc và mức lương captain

Ảnh nguồn Internet

Captain là gì?

Trong ngành nhà hàng - khách sạn Captain là tổ trưởng phụ trách quản lý một nhóm nhân viên phục vụ, có nhiệm vụ giám sát nhân viên phục vụ tại khu vực được phân công; kiểm tra các công cụ dụng cụ, cách set up bày bàn theo quy định, tiêu chuẩn của nhà hàng; đồng thời tham gia trực tiếp vào hoạt động phục vụ khách hàng khi cần.

captain là gì, mô tả công việc và mức lương captain

Ảnh nguồn Internet

Captain chịu sự quản lý, giám sát, hướng dẫn và chỉ đạo trực tiếp từ các giám sát, quản lý nhà hàng.

Bản mô tả công việc Captain trong nhà hàng – khách sạn​​

Nhiệm vụ chính Công việc cụ thể
Chuẩn bị các công việc trước khi vào ca
  • Phân công nhân viên cấp dưới thực hiện các công việc chuẩn bị công cụ dụng cụ, vật dụng, trang thiết bị, set up bày bàn, vệ sinh sạch sẽ tại khu vực phụ trách
  • Phối hợp với các nhân viên khác thực hiện công việc chuẩn bị
  • Kiểm tra công việc chuẩn bị trước giờ phục vụ, đón khách
  • Hỗ trợ các bộ phận khác khi có yêu cầu
Quản lý các nhân viên tại khu vực phụ trách
  • Quản lý, giám sát, hướng dẫn và chỉ đạo các nhân viên cấp dưới thực hiện đầy đủ và chính xác các công việc tại khu vực phụ trách
  • Phân công, bố trí nhân viên phục vụ thực hiện công việc theo quy định 
  • Điều động nhân viên hỗ trợ các khu vực, các bộ phận khác khi có yêu cầu
Quản lý tài sản của nhà hàng
  • Kiểm tra các máy móc, thiết bị, vật dụng thuộc khu vực phụ trách trước khi vào ca
  • Theo dõi, kiểm tra việc sử dụng các công cụ trong ca làm việc
  • Báo cáo với cấp trên các trường hợp hư hỏng, trục trặc, thiếu thừa và chuyển cho  bộ phận bảo trì
  • Lập các phiếu đề nghị xuất kho gửi cho cấp trên duyệt và tiến hành nhận hàng tại kho
Trực tiếp thực hiện công việc phục vụ nếu cần
  • Thực hiện công việc phục vụ khi có yêu cầu, khi cường độ công việc cao, khi thiếu nhân viên,…
Tiến hành công việc kết thúc ca và báo cáo
  • Phân công nhân viên thực hiện các công việc kết thúc ca: thu dọn, vệ sinh,…
  • Báo cáo công việc hàng ngày cho cấp trên vào cuối mỗi ca (các sự cố xảy ra, cá nhân làm việc tốt, các công việc đột xuất khác,…)
  • Kiểm tra toàn bộ các công việc kết thúc ca tại khu vực phụ trách
  • Kết thúc ca, giao ca cho ca sau.

​​Trên đây là một số thông tin cơ bản về captain là gì? Bản mô tả công việc captain trong nhà hàng - khách sạnHoteljob.vn tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và bổ sung thêm kiến thức liên quan đến nhà hàng - khách sạn.

Ms. Smile

Tags:
Captain là gì? Bản mô tả công việc Captain trong nhà hàng – khách sạn
4.4 (824 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN