Brasserie là gì? Brasserie có từ khi nào?

Brasserie vốn là một thuật ngữ sử dụng trong ngành dịch vụ F&B, đặc biệt được dùng nhiều ở Pháp. Nếu bạn đang thắc mắc Brasserie là gì thì cùng Hoteljob.vn tìm hiểu nhé!

Brasserie là gì

Bạn đã biết Brasserie là gì?

► Brasserie là gì?

Brasserie là một kiểu nhà hàng truyền thống của Pháp thường mở cửa phục vụ thực khách cả ngày. Từ “Brasserie” nguyên bản trong tiếng Pháp có nghĩa là nhà máy bia cho nên nhà hàng Brasserie ban đầu thường phục vụ khách bằng bia tự sản xuất. Tuy nhiên qua nhiều thập kỷ, rượu vang cũng trở thành thức uống được ưa chuộng trong Brasserie.


► Brasserie và những đặc trưng riêng

Brasserie là gì

Brasserie thường mở cửa liên tục cả ngày - từ sáng cho đến đêm muộn

 

Brasserie là gì

Phong cách bày trí sang trọng mang đến cảm giác thư thái cho thực khách - nhà hàng Brasserie điển hình Pháp sẽ có: bàn đá cẩm thạch, hàng ghế da, đèn treo, gương…

 

Brasserie là gì

Menu phục vụ cả ngày sẽ không thay đổi, thực đơn đa dạng - từ món cơ bản đến cao cấp: trứng ốp la, beefsteak, tôm hùm...

 

Brasserie là gì

Phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau: thực khách đến uống bia và dùng một số món khai vị, thưởng thức một bữa ăn đầy đủ hay chỉ ghé vào ăn món tráng miệng

 

Brasserie là gì

Nhà hàng Brasserie ngày nay có thể được mở rộng thêm với không gian phục vụ ngoài trời thoáng đãng - phong cách phục vụ nhanh, chuyên nghiệp - không khí thoải mái


► Brasserie có từ khi nào?

Sau khi cuộc chiến tranh Pháp - Phổ kết thúc tháng 1/1871 - nước Pháp bước vào giai đoạn phát triển thịnh vượng với nhiều thành tựu vượt bậc về kinh tế, khoa học, văn hóa, nghệ thuật… Brasserie được ghi nhận xuất hiện và trở nên phổ biến trong “thời kỳ tươi đẹp - Belle Epoque” - từ 1871 đến 1914.

Brasserie là gì

Belle Epoque là từ tiếng Pháp mang nghĩa “thời kỳ tươi đẹp” (1871 - 1914) 

Giai đoạn này nhờ kinh tế phát triển, nghệ thuật tân thời thể hiện qua kiến trúc - nội thất - trang trí… cũng có cơ hội lan tỏa theo. Những người giàu có ở Paris ngày càng nhiều, cùng với tầng lớp tư sản và giới thượng lưu - họ có nhiều nhu cầu hưởng thụ cuộc sống, do đó mà các phòng trà, hộp đêm, Brasserie… phát triển mạnh.

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất (1918), Brasserie được xem như là một biểu tượng trong văn hóa Pháp. Trong những năm 1920 - 1930, các nhà nghệ thuật thường lui tới Brasserie nên đã định hướng trang trí mô hình nhà hàng theo phong cách nghệ thuật với bàn gỗ hoặc bàn đá cẩm thạch, hàng ghế da, gương dọc theo chiều dài nhà hàng, nhiều bàn được xếp sát nhau, đèn treo và dịch vụ nhanh…


► Sự phát triển của Brasserie trên thế giới

Tại Paris, các Brasserie lâu đời là điểm thu hút rất đông khách du lịch đến để cảm nhận những điều đặc biệt trong văn hóa Pháp. Mô hình nhà hàng Brasserie không chỉ phổ biến ở nơi nó sản sinh ra mà đã có mặt tại nhiều nước châu Âu như Anh, Bỉ... hay “vượt Đại Tây Dương” sang Mỹ, Canada… Tại Việt Nam, ở một số thành phố lớn hiện cũng đã xuất hiện mô hình kinh doanh nhà hàng Brasserie.


Nếu bạn dự định tìm việc phục vụ vào nhà hàng trong tên có gắn chữ Brasserie thì nên tìm hiểu Brasserie là gì nhé. Để biết đâu sẽ giúp bạn không lúng túng trước câu hỏi của nhà tuyển dụng hay một vị khách nào đó sau này.

Ms. Smile​

Tags:
Brasserie là gì? Brasserie có từ khi nào?
4.9 (999 đánh giá)
KIẾM TIẾN VỚI HOTELJOB.VN