MỤC LỤC
Brasserie vốn là một thuật ngữ sử dụng trong ngành dịch vụ F&B, đặc biệt được dùng nhiều ở Pháp. Nếu bạn đang thắc mắc Brasserie là gì thì cùng Hoteljob.vn tìm hiểu nhé!
Bạn đã biết Brasserie là gì?
► Brasserie là gì?
Brasserie là một kiểu nhà hàng truyền thống của Pháp thường mở cửa phục vụ thực khách cả ngày. Từ “Brasserie” nguyên bản trong tiếng Pháp có nghĩa là nhà máy bia cho nên nhà hàng Brasserie ban đầu thường phục vụ khách bằng bia tự sản xuất. Tuy nhiên qua nhiều thập kỷ, rượu vang cũng trở thành thức uống được ưa chuộng trong Brasserie.
► Brasserie và những đặc trưng riêng
Brasserie thường mở cửa liên tục cả ngày - từ sáng cho đến đêm muộn
Phong cách bày trí sang trọng mang đến cảm giác thư thái cho thực khách - nhà hàng Brasserie điển hình Pháp sẽ có: bàn đá cẩm thạch, hàng ghế da, đèn treo, gương…
Menu phục vụ cả ngày sẽ không thay đổi, thực đơn đa dạng - từ món cơ bản đến cao cấp: trứng ốp la, beefsteak, tôm hùm...
Phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau: thực khách đến uống bia và dùng một số món khai vị, thưởng thức một bữa ăn đầy đủ hay chỉ ghé vào ăn món tráng miệng
Nhà hàng Brasserie ngày nay có thể được mở rộng thêm với không gian phục vụ ngoài trời thoáng đãng - phong cách phục vụ nhanh, chuyên nghiệp - không khí thoải mái
► Brasserie có từ khi nào?
Sau khi cuộc chiến tranh Pháp - Phổ kết thúc tháng 1/1871 - nước Pháp bước vào giai đoạn phát triển thịnh vượng với nhiều thành tựu vượt bậc về kinh tế, khoa học, văn hóa, nghệ thuật… Brasserie được ghi nhận xuất hiện và trở nên phổ biến trong “thời kỳ tươi đẹp - Belle Epoque” - từ 1871 đến 1914.
Belle Epoque là từ tiếng Pháp mang nghĩa “thời kỳ tươi đẹp” (1871 - 1914)
Giai đoạn này nhờ kinh tế phát triển, nghệ thuật tân thời thể hiện qua kiến trúc - nội thất - trang trí… cũng có cơ hội lan tỏa theo. Những người giàu có ở Paris ngày càng nhiều, cùng với tầng lớp tư sản và giới thượng lưu - họ có nhiều nhu cầu hưởng thụ cuộc sống, do đó mà các phòng trà, hộp đêm, Brasserie… phát triển mạnh.
Sau chiến tranh thế giới thứ nhất (1918), Brasserie được xem như là một biểu tượng trong văn hóa Pháp. Trong những năm 1920 - 1930, các nhà nghệ thuật thường lui tới Brasserie nên đã định hướng trang trí mô hình nhà hàng theo phong cách nghệ thuật với bàn gỗ hoặc bàn đá cẩm thạch, hàng ghế da, gương dọc theo chiều dài nhà hàng, nhiều bàn được xếp sát nhau, đèn treo và dịch vụ nhanh…
► Sự phát triển của Brasserie trên thế giới
Tại Paris, các Brasserie lâu đời là điểm thu hút rất đông khách du lịch đến để cảm nhận những điều đặc biệt trong văn hóa Pháp. Mô hình nhà hàng Brasserie không chỉ phổ biến ở nơi nó sản sinh ra mà đã có mặt tại nhiều nước châu Âu như Anh, Bỉ... hay “vượt Đại Tây Dương” sang Mỹ, Canada… Tại Việt Nam, ở một số thành phố lớn hiện cũng đã xuất hiện mô hình kinh doanh nhà hàng Brasserie.
Nếu bạn dự định tìm việc phục vụ vào nhà hàng trong tên có gắn chữ Brasserie thì nên tìm hiểu Brasserie là gì nhé. Để biết đâu sẽ giúp bạn không lúng túng trước câu hỏi của nhà tuyển dụng hay một vị khách nào đó sau này.
Ms. Smile
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên