Bén duyên với ẩm thực theo lối nhẹ nhàng và rất riêng, Vicky Lau đã kể những câu chuyện đầy chất thơ bằng những món ăn của mình theo một cách mà không ai có thể từ chối.
Ẩm thực của Vicky Lau được miêu tả như nơi giao duyên của hai nền ẩm thực thuộc loại tinh túy tuyệt vời nhất thế giới là Nhật Bản và Pháp. Cảm xúc trong món ăn của cô đến một cách rất thật, rất hữu hình qua lời chia sẻ: “Với tôi, nấu ăn đôi khi giống như sáng tác một bài thơ, nhưng phải thật tinh tế vì không phải bất cứ ai cũng muốn lắng nghe câu chuyện của bạn”.
Và những câu chuyện tinh tế và cảm xúc ấy toát ra một sức hấp dẫn khó cưỡng cho bất cứ ai, ngay cả khi họ mới chỉ nghe tiêu đề. Hãy cũng khám phá 11 signature dish giúp nhà hàng Tate Didning Room của “thi sĩ” Vicky Lau trở thành một trong số ít nhà hàng đạt được ngôi sao Michelin danh giá.
Zen Garden – Vườn thiền: Một trong những món ăn signature của nhà hàng Tate Didning Room Hong Kong. Món ăn được lấy cảm hứng sau khi Vicky tham gia một buổi trà đạo tại Kyoto, Nhật Bản. Với những mô phỏng về khu vườn thiền như sỏi từ macaron hoa nhài và marshmallow chanh leo, bánh opera matcha là các khóm cây, và socola đen được tạo hình thú vị để mô phỏng cành cây.
5 Elements – Ngũ hành: Được lấy cảm hứng từ 5 yếu tố cấu thành nên vũ trụ trong quan niệm của người Trung Quốc bao gồm : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.
Bonito: thực khách có thể chọn thực đơn 6 hoặc 8 khi thưởng thức món này tại nhà hàng Tate. Bên trong hình là chiếc hộp gồm có Cá ngừ vằn, Nước dùng từ cá ngừ, củ cải trắng cuộn cùng cà chua bi tươi ngon.
Foie Grass Tofu : Gan Ngỗng. Rất nhiều món ăn của Vicky được lấy cảm hứng từ những bài thơ, và đây là một trong số đó. Từ lâu, gan ngỗng đã được coi là loại thực phẩm tinh túy và đắt đỏ bậc nhất của nền ẩm thực Pháp. Sự kết hợp giữa Đông và Tây trên cơ sở mềm mịn, tan vào lưỡi người ăn với pate và nướ sốt gan ngỗng, đậu phụ miếng, quả óc chó, củ cải bào và vỏ trái thanh yên (quýt Nhật).
Herbal beef consommé: Thịt bò thảo dược. Bị mê hoặc bởi hương vị của Pháp nhưng sâu thẳm trong Vicky Lau vẫn là thứ mùi vị đã nuôi lớn cô đậm chất Á Đông, sự kết hợp hoàn hảo giữa hàu Gillardeau, lưỡi bò, kimchi, daikon ngâm cam thảo sẽ làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính nhất.
Mật ong, sữa và hoa cúc: Với những giọt mật ong nguyên chất được sản xuất ở Hong Kong. Theo Vicky, bản thân mật ong đã là loại nông sản thượng hạng với hương vị và dinh dưỡng tuyệt vời, chỉ cần làm xém đi một chút là được. "Chúng tôi tập trung vào các hương vị tự nhiên của mật ong và làm cho nó thành một thạch mật ong kết hợp với một hoa cúc mousse trắng".
Irebico pork: Thịt xông khói. Rượu vang đỏ, thịt gà, gạo rang là bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của món Irebico của Vicky. (sốt hình chứ S)
Maine - Tôm hùm Maine, được dùng kèm với bắp nhuyễn, rau thì là non, sốt rượu vang và đậu tonka – hạt đậu hương.
Picnic under cherry blossom viewing: Món ăn có cái tên vô cùng lãng mạn này được lấy cảm hứng thì hoa đào và Hanami (lễ hội ngắm hoa ở Nhật Bản).
Cherry Blossom: "Đối với tôi, nó có mùi vị một sự kết hợp của mận, shisos, hạnh nhân và quả mọng," Lau nói. Vì vậy, tôi tạo ra một món ăn với đầy đủ những hương vị trên và giúp bạn có thể tận hưởng một cách vẹn toàn.
The Fisherman: "The Fisherman" mang hương vị của sò điệp mousse với cua Taraba, quả thanh yên và tía tô.
Theo chia sẻ gần đây, đầu bếp nữ hàng đầu châu Á đang cảm thấy hứng thú với ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc. Đây có lẽ là tin vui đối với nền ẩm thực đậm bản sắc Á Đông của nước ta, hi vọng một ngày nào đó nét tinh túy của ẩm thực lâu đời của Việt Nam sẽ trở thành signature dish tiếp theo của Tate Didning Room Hong Kong và vươn xa hơn nữa.
Hãy để hoteljob.vn giúp bạn có được công việc tốt nhất!
- Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
- Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
- Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Hãy để hoteljob.vn tìm nhân sự tốt nhất cho bạn!
- Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
- Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành nhà hàng - khách sạn
- Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên