Nhân Viên Lễ tân kiêm thu ngân
- Hạn nộp: 24/11/2024
- Mức lương: 11.000.000đ - 12.000.000đ
Thông tin cơ bản
2
Quận Tây Hồ - Hà Nội
Làm theo ca
Nhà hàng/ Bar/ Pub
Tiền sảnh
Nhân viên
05/11/2024 14:40
Mô tả công việc
- Khi đến nhận ca làm việc, nhân viên lễ tân nhận sổ bàn giao công việc, gồm: đồ đạc, các công việc cần thực hiện trong ca, … của ca trước.
- Những thông tin công việc mà lễ tân ca trước bàn giao cho lễ tân ca sau phải được ghi đầy đủ, rõ ràng trên giấy tờ để nhân viên dễ nhớ mà thực hiện.
- Kiểm tra toàn bộ quầy thu ngân: các máy móc, thiết bị, dụng cụ… vẫn đảm bảo làm việc tốt.
- Kiểm tra số lượng biểu mẫu, giấy in hóa đơn thanh toán có đủ dùng trong ca làm việc không, chủ động bổ sung kịp thời.
- Xem xét số lượng tiền lẻ, chủ động đổi tiền để đáp ứng định ứng cho ca làm việc.
Chuẩn bị mọi công việc sẵn sàng
- Làm vệ sinh khu vực lễ tân
- Làm vệ sinh khu vực cửa ra vào và khu vực đón khách
- Làm sạch thực đơn mẫu và mở sẵn trang trọng, đặt vào vị trí quy định
- Bảo quản, quản lý các vật dụng làm việc tại khu vực lễ tân
- Họp đầu giờ với giám sát hoặc quản lý để nắm rõ tình hình kinh doanh trong ngày
Đón tiếp khách
- Chào đón khách ngay khi khách đặt chân vào nhà hàng và mỉm cười cám ơn mỗi khi khách ra về
- Cử chỉ, giọng nói lịch sự, niềm nở, lễ phép
- Hỏi rõ khách đi bao nhiêu người, đã đặt bàn chưa, muốn ngồi khu vực nào của nhà hàng,…
- Sắp xếp chỗ ngồi và hướng dẫn khách vào bàn
- Giới thiệu thực đơn nhà hàng, giải đáp mọi thắc mắc của khách
- Nắm rõ và đầy đủ thực đơn nhà hàng, ẩm thực đặt biệt nhất của nhà hàng
Quản lý đặt bàn
- Nhận thông tin đặt bàn của khách (trực tiếp, qua điện thoại hoặc qua email)
- Tránh tình trạng để khách chờ quá lâu (thường thì không được quá 20p đối với phiếu ăn có món nướng)
- Nắm rõ tình trạng bàn để thông báo kịp thời cho khách
- Báo cáo tình hình đặt bàn cho giám sát hoặc quản lý vào đầu mỗi ca
Ghi nhận thông tin Oder
- Nhận liên order từ nhân viên phục vụ, thực hiện nhập thông tin vào phần mềm thu ngân.
- Đảm bảo các thông tin được nhập đủ và chính xác để khi in hóa đơn thanh toán cho khách không xảy ra sai sót.
- Nhận liên order từ nhân viên phục vụ, thực hiện nhập thông tin vào phần mềm thu ngân.
- Đảm bảo các thông tin được nhập đủ và chính xác để khi in hóa đơn thanh toán cho khách không xảy ra sai sót.
Thực hiện quy trình thanh toán cho khách
- Nhận yêu cầu thanh toán từ nhân viên phục vụ, in hóa đơn thanh toán – kiểm tra tính chính xác và chuyển cho phục vụ kiểm tra lại trước khi mang ra cho khách.
- Nếu khách có voucher khuyến mãi, coupon giảm giá hay thẻ VIP thì áp dụng trừ vào hóa đơn thanh toán của khách.
- Khi khách thanh toán bằng tiền mặt: Nhận tiền thanh toán trực tiếp từ khách hoặc từ nhân viên phục vụ, kiểm đếm kỹ, kiểm tra tiền thật – giả, phân loại và cất vào ngăn kéo theo mệnh giá; thối lại tiền thừa - nếu có.
- Trường hợp khách thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhân viên thu ngân cần phải kiểm tra mã số thẻ, thực hiện thao tác cà thẻ chính xác và đối chiếu chữ ký của khách.
- Kiểm tra lại các thông tin trên hóa đơn, đảm bảo tính chính xác và giao hóa đơn cho khách.
- Lưu vào sổ theo dõi hóa đơn số lượng hóa đơn đã xuất ra trong ca làm việc.
Hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh trong ca làm việc
- Ghi nhận thông tin order nếu khách order trực tiếp tại quầy thu ngân.
- Phối hợp với nhân viên phục vụ tách – ghép bàn, quan sát khách – đảm bảo tất cả khách đến dùng bữa tại nhà hàng phải thanh toán đầy đủ trước khi rời đi.
- Phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh như: khách hủy món đã gọi, in sai hóa đơn…
- Nhanh chóng báo cáo với cấp trên các sự cố phát sinh với máy móc – thiết bị phục vụ hoạt động tính tiền cho khách để được hỗ trợ xử lý kịp thời.
- Thực hiện yêu cầu đổi tiền mặt cho khách nhưng vẫn phải đảm bảo đủ định mức quy định.
Các công việc cuối ca
- Thực hiện việc kiểm – đếm số tiền thu được trong ca phục vụ, đảm bảo khớp với số liệu ghi nhận trong phần mềm thu ngân và tiến hành bàn giao cho người nhận theo mẫu của nhà hàng cùng với bản in các báo cáo ca, giao dịch thẻ, settlement…
- Thực hiện việc lập các báo cáo hàng ngày: báo cáo cân đối chi tiết bán hàng, bảng cân đối bán hàng thực tế, báo cáo doanh thu… theo quy định của nhà hàng.
- Sắp xếp lại các loại giấy tờ, chứng từ, hóa đơn… cho gọn gàng.
- Lưu các nội dung cần lưu ý vào sổ giao ban thu ngân.
- Vệ sinh sạch sẽ khu vực làm việc.
Các công việc khác
- Sẵn sàng cung cấp thông tin về các chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho thực khách.
- Hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên thu ngân mới khi được yêu cầu.
- Tham gia đầy đủ các cuộc họp, chủ động đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động – kinh doanh của nhà hàng.
- Tham gia đầy đủ các buổi đào tạo, bồi dưỡng khi được tạo điều kiện.
- Thực hiện các công việc khác khi có yêu cầu từ cấp trên.
Báo cáo và bàn giao công việc
- Vệ sinh khu vực lễ tân trước khi về
- Báo cáo với quản lý tất cả các sự cố xảy ra trong ngày tại nhà hàng
- Báo cáo tình hình khách ra vào nhà hàng
- Ghi sổ bàn giao công việc và tình trạng đặt bàn ngày tiếp theo cho hôm sau
Quyền lợi được hưởng
- Mức lương : 11 triệu đồng đến 12 triệu đồng trên tháng
- Thử việc hưởng 85% mức lương
- Được đóng BHXH sau 1 tháng Thử việc
- Nghỉ 4 buổi trên tháng và hưởng 12 ngày phép/ 1 năm
- Hỗ trợ ăn ca
- Được đóng các loại bảo hiểm(BHYT,BHXH,BHTN,… ) theo quy định của luật lao động
- Được tham gia các hoạt động của nhân viên ( Nghỉ mát hàng năm,tiệc sinh nhật, tiệc cuối năm,…)
Yêu cầu công việc
- Có tinh thần trách nhiệm cao, chịu được áp lực công việc
- Kỹ năng nghề và giám sát phục vụ
- Có tư duy, chiến lược
- Khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tốt
- Ngoại hình sáng, ưa nhìn, phong cách chuyên nghiệp, chỉn chu
Yêu cầu hồ sơ
Nộp hồ sơ ứng tuyển
Lưu ý: Bạn nên Tạo hồ sơ trực tuyến để Nhà tuyển dụng chủ động liên hệ tới bạn
Chấp nhận tập tin doc, docx, xls, xlsx, pdf, gif, jpg, png dung lượng không quá 10MB
- Đường Tô Ngọc Vân, Quang An, Tây Hồ, Hanoi, Vietnam
Nhà hàng Fine dinning cao cấp
Thông tin liên hệ
- Tâm Nguyễn - Personal Assistant