410 Lượt xem
- Ngoại hình: cao 181cm nặng 75kg - Sức khoẻ: Loại A - Khả năng: Tiếp thu và học hỏi nhanh. Ngoài barista còn có khả năng làm bartender, bếp(không chuyên). - Tính cách: Ưa gọn gàng, sạch sẽ và cẩn thận. - Hạn chế: Vì ưa gọn gàng, ngăn nắp nên đôi lúc hơi khắt khe thái quá.
Tôi có thể làm việc hiệu qua nhất trong môi trường có sự hợp tác/tương tác giữa cá thành viên nhóm và các bộ phận khác vì tôi tin rằng sự trao đổi sẽ làm cho mọi người thấu hiểu, gắn kết với nhau hơn, từ đó tạo thành một môi trường làm việc lành mạnh và thân thiện.
Vào đến vòng tứ kết của cuộc thi.
- Hỗ trợ quản lý tuyển dụng barista. - Lên ý tưởng thiết kế quầy bar. - Đào tạo nghiệp vụ cho barista. - Giám sát, đánh giá quá trình làm việc của barista. - Giám sát tiêu chuẩn, chất lượng đồ uống của barista. - Cung cấp nguồn nhập hàng hoá. - Kiểm soát tiêu thụ hàng hoá. - Order hàng hoá cần thiết. - Phát triển menu.
- Hỗ trợ quản lý tuyển dụng barista. - Lên ý tưởng thiết kế quầy bar. - Đào tạo nghiệp vụ cho barista. - Giám sát, đánh giá quá trình làm việc của barista. - Giám sát tiêu chuẩn, chất lượng đồ uống của barista. - Cung cấp nguồn nhập hàng hoá. - Kiểm soát tiêu thụ hàng hoá. - Order hàng hoá cần thiết. - Phát triển menu.
- Phân công công việc, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên. - Tuyển dụng nhân sự. - Đào tạo nghiệp vụ cho toàn bộ nhân viên cửa hàng. - Giám sát, đánh giá quá trình làm việc của nhân viên. - Giám sát tiêu chuẩn, chất lượng phục vụ của nhân viên. - Quản lý tài chính của cửa hàng(các chi phí vận hành, công/lương nhân viên, sales, v.v...). - Quản lý, bảo trì, kiểm kê và bổ sung tài sản/trang thiết bị của cửa hàng. - Kiểm soát tiêu thụ hàng hoá. - Order hàng hoá cần thiết. - Tìm kiếm và đẩy mạnh hợp tác giữa cửa hàng và các quán ăn trong khu vực. - Phát triển menu của cửa hàng.
- Phục vụ: Chuẩn bị/phục vụ theo đúng tiêu chuẩn của nhà hàng(vệ sinh, setup bàn ghế, chuẩn bị dụng cụ dùng bữa, đặt bàn, giới thiệu/tư vấn menu, nhận order, phục vụ món ăn cho thực khách, thanh toán và dọn dẹp bàn ăn). - Đề suất các phương án nâng cao chất lượng dịch vụ. - Tư vấn, lên ý tưởng và tổ chức các sự kiện/ngày lễ(tiệc sinh nhật, tiệc kỉ niệm, cầu hôn, v.v...). - Tìm và duy trì quan hệ giữa nhà hàng và đối tác.
- Phục vụ: Chuẩn bị/phục vụ theo đúng tiêu chuẩn của nhà hàng(vệ sinh, setup bàn ghế, chuẩn bị dụng cụ dùng bữa, đặt bàn, giới thiệu/tư vấn menu, nhận order, kiểm soát thứ tự món ăn, phục vụ món ăn cho thực khách, thanh toán và dọn dẹp bàn ăn). - Bar Trưởng: + Chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên mới/thực tập sinh. + Đảm bảo nhân viên thực hiện đúng quy định, quy trình pha chế của nhà hàng. + Kiểm soát số lượng chất lượng hàng hoá và nguyên vật liệu pha chế trong quầy bar. + Kiểm soát nhập-xuất kho nguyên vật liệu pha chế. + Lên danh sách hàng hoá cần order. + Phát triển menu đồ uống của nhà hàng. + Tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức, kĩ năng của nhân viên pha chế. + Hỗ trợ tuyển dụng nhân viên pha chế.
- Hỗ trợ quản lý phân công công việc, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên. - Hỗ trợ quản lý tuyển dụng nhân sự. - Giám sát, đánh giá quá trình làm việc của nhân viên. - Giám sát tiêu chuẩn, chất lượng phục vụ của nhân viên. - Quản lý, bảo trì, kiểm kê và bổ sung tài sản/trang thiết bị của nhà hàng. - Hỗ trợ quản lý kiểm soát tiêu thụ hàng hoá. - Order hàng hoá cần thiết - Phối hợp các bộ phận trong nhà hàng phản ánh về các thông tin/vấn đề từ khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
- Phục vụ: Chuẩn bị/phục vụ theo đúng tiêu chuẩn của nhà hàng(vệ sinh, setup bàn ghế, chuẩn bị dụng cụ dùng bữa, đặt bàn, giới thiệu/tư vấn menu, nhận order, phục vụ món ăn cho thực khách, thanh toán và dọn dẹp bàn ăn). - Đầu bếp: + Sơ chế thực phẩm tươi. + Chế biến và trình bày theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. + Kiểm tra thường xuyên chất lượng nguyên liệu đầu vào và đầu ra. + Thông báo tình trạng các món ăn tạm ngừng phục vụ hoặc món ăn đặc biệt trong ngày cho đội phục vụ nhà hàng. + Bảo quản nguyên liệu theo quy định của nhà hàng. + Thực hiện vệ sinh, xử lý rác thải. - Barista: + Setup quầy, dụng cụ pha chế, máy móc, lau dọn quầy bar, kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu, chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu cần thiết trước khi vào ca. + Lên danh sách hàng hoá cần order. + Nhận order, tư vấn đồ uống cho khách ngồi tại khu vực quầy bar. + Pha chế đồ uống theo quy trình và tiêu chuẩn của nhà hàng. + Tham gia phát triển menu đồ uống cho nhà hàng. + Đảm bảo vệ sinh dụng cụ, máy móc trong khu vực chịu trách nhiệm.