635 Lượt xem
Luôn luôn học hỏi trau dồi thêm về kỹ năng nghề. Luôn Cập nhật xu hướng ẩm thực của việt nam và thế giới. Hoà đồng, vui vẽ, hoạt bát.
Bếp trưởng nhà hàng
https://asia.nikkei.com/Life-Arts/Life/A-new-generation-of-renegade-Vietnamese-chefs-breaks-through
Tốt nghiệp trung học phổ thông
Lên menu cho nhà hàng chuyên về salad và beef steak. Tổ chức các buổi họp nhân viên, bộ phận vào đầu ca mỗi ngày. Phân công công việc cho nhân viên trong bộ phận bếp. Quan sát, quản lý, sắp xếp công việc cho nhân viên, giải quyết những vấn đề liên quan đến khách hàng và nhân viên. Lên kế hoạch chi tiêu, tổng hợp những mặt hàng còn tồn cuối ngày, thực hiên kế hoạch đặt nguyên vật liệu, hàng hóa cho ngày kế tiếp. . Điều hành, kiểm sát quy trình làm việc của nhân viên Kiểm tra chất lượng món ăn, cách trình bày trước khi đưa ra phục vụ. Hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới. Trực tiếp tuyển nhân sự cho bộ phận bếp. Sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên. Đảm bảo thực hiện đúng quy trình VSATTP. Quản lý CCDC, tài sản trong bếp.
Trực tiếp thực hiên các món trong ca làm việc, tuân thủ theo sự sắp xếp của bếp trưởng. Kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa, nguyên liệu thực phẩm nhập vào đầu ca. Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm còn tồn lại từ ca làm việc trước để lên kế hoạch để nhập hàng hóa, nguyên liệu cho ca tiếp theo. Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn. Trực tiếp chế biến món ăn. Tiếp nhận các đặt hàng, gọi món của khách hàng. Thực hiện tẩm ướp nguyên liệu phù hợp cho từng món ăn theo chuẩn nhà hàng. Trực tiếp chế biến món ăn theo đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà hàng; đảm bảo tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện công đoạn trang trí món ăn sau chế biến theo chuẩn nhà hàng. Quản lý khu vực bếp được phân công. Bảo quản các thiết bị, đồ dùng trong bếp. Trực tiếp đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ bếp, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới. Thực hiện vệ sinh khu vực chế biến và các dụng cụ chế biến. Chịu trách nhiệm bảo quản các nguyên vật liệu tồn vào cuối ca. Cùng các nhân viên khác thực hiện tổng kết vệ sinh bếp trước khi kết thúc ca làm việc Sắp xếp các dụng cụ chế biến, máy móc, thiết bị, các loại gia vị, nguyên liệu nấu ăn ngăn nắp, đúng nơi quy định. Kiểm tra các hệ thống ga, đèn, quạt đã được tắt; tủ mát, tủ lạnh vẫn hoạt động đúng nhiệt độ tiêu chuẩn quy định trước khi kết thúc ca làm việc. Tổng hợp các đơn đặt hàng trong ngày vào báo cáo chuyển cho bếp trưởng. Bàn giao công việc cho ca làm việc sau và đóng ca.
- Thường xuyên kiểm tra tình trạng hàng hóa và có đề xuất xử lý các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. - Phối hợp điều hành hoạt động bộ phận bếp: Dựa vào tình hình kinh doanh, số lượng tiệc hằng ngày lên kế hoạch, sắp xếp lịch làm việc, phân chia công việc cho nhân viên. - Phân công, điều phối công việc, giám sát mọi hoạt động của bộ phận bếp, đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn của Nhà hàng – Khách sạn. - Giám sát công việc của các nhân viên, hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới. - Chế biến món ăn: Tiếp nhận và thực hiện các món ăn theo yêu cầu của khách hàng. - Phối hợp lên menu cho nhà hàng: Hỗ trợ Bếp trưởng và các vị trí liên quan để lên menu theo từng chủ đề, tính chất tiệc. Hỗ trợ Bếp trưởng thiết lập định lượng, công thức của món ăn, hình ảnh và giá của mỗi món trong menu. - Đào tạo, bồi dưỡng nhân sự: Hỗ trợ Bếp trưởng lên kế hoạch tuyển dụng, tuyển chọn nhân sự phù hợp với từng vị trí công việc. Trực tiếp đào tạo và phân công nhân viên mới. - Quản lý trang thiết bị bộ phận bếp - Các công việc khác: Thực hiện nhiệm vụ mà Bếp trưởng yêu cầu. Hỗ trợ Bếp trưởng điều hành gian bếp khi Bếp trưởng vắng mặt.
- Lên set menu thay đổi theo từng mùa, sử dụng nguyên vật liệu địa phương ẩm thực Việt Nam kết hợp với các nền ẩm thực trên thế giới để cho ra món ăn phù hợp với người Việt Nam và cả người nước ngoài. - Trực tiếp giới thiệu từng món ăn tới khách hàng. Giải đáp thắc mắc cho khách hàng. - Đề ra quy cách & chất lượng món ăn, lập kế hoạch, lên thực đơn cho từng chủ đề hoặc tiệc khác nhau. Nghiên cứu và sáng tạo các món ăn mới. - Trực tiếp ra định lượng món các món ăn trong menu. - Trực tiếp sắp xếp chỉ đạo công việc cho nhân viên bếp. - Họp team định kỳ và giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc. - Đảm bảo cost menu nhà hàng. - Quan sát, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của toàn bộ nhân viên. Đảm bảo vệ sinh của tất cả khu vực làm việc, chất lượng vệ sinh của các món ăn trước khi phục vụ khách hàng. Hướng dẫn, giám sát bảo quản các tài sản chung, trang thiết bị, máy móc trong gian bếp. -Phân công, giao việc cho Bếp Phó, Bếp chính. Đảm bảo chất lượng các món ăn, trực tiếp kiểm tra chất lượng trước khi phục vụ cho khách hàng. - Quản lý hàng hóa trong bếp. Kiểm kê hàng hóa nhập vào cả v ề số lượng và chất lượng. Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên vật liệu có tại gian bếp. Hủy thực phẩm khi không đảm bảo chất lượng. -Phân chia công việc cho từng nhân viên theo từng vị trí. Đảm bảo các vị trí hoạt động ổn định. Đôn đốc, giám sát quá trình chế biến món ăn của nhân viên. - Phối hợp với bộ phận nhân sự tuyển dụng, đào tạo nhân viên bếp. Hướng dẫn nghiệp vụ cho các nhân viên, phổ biến các quy định, quy tắc trong gian bếp. 6. Lên kế hoạch chi tiêu và đặt hàng sau đó phân chia công việc cho từng vị trí bếp. - Trao đổi và báo cáo với Công ty
Kimlong11887@gmail.com - 0932798505