HOTELJOB.VN

  
Dành cho ứng viên | Dành cho nhà tuyển dụng

TRANG CHỦ TÌM VIỆC TẠO HỒ SƠ QUẢN LÝ HỒ SƠ TIN TỨC HỎI ĐÁP CHODOKHACHSAN.COM DIỄN ĐÀN
Đăng nhập
Tài khoản
 
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu? | Đăng ký
Nhà tuyển dụng

Bếp, Phụ bếp, Rửa bát
Hỏi cách nấu cháo lòng ngon?
  Hỏi cách nấu cháo lòng ngon?
 Ngày hỏi: 25/07/2011
jesu
Trả lời
Bí quyết nấu ngon của người bán cháo lòng 20 năm
Gia đình tôi có nghề bán cháo lòng được 20 năm rồi, nên tôi xin được chia sẻ cùng bạn đọc cách nấu món cháo lòng ngon.

Đôi khi chúng ta tự hỏi tại sao ngoài hàng lại nấu ngon hơn ở nhà? Cơ bản ở món cháo lòng này cũng chỉ là nồi nước dùng để nấu cháo thôi. Ở ngoài hàng, để nồi cháo lòng được thơm, ngọt, ngon họ phải luộc rất nhiều lòng lợn như lòng non, dạ dày, tràng, khấu đuôi, gan, cuống họng, dồi... Do đó nồi nước dùng để nấu cháo rất ngọt và có mùi lòng rất đặc trưng khác hẳn với nồi nước dùng khi mình ninh bằng xương lợn.

Để nồi cháo có mầu nâu, ta phải cho một ít tiết lợn vào. Khi mua tiết ở ngoài hàng về, bạn cho qua giá lọc 2 lần, tốt nhất là lọc giá dùng để vo gạo vì như vậy bao nhiêu bọt tiết có mùi hôi sẽ ở lại giá. Bạn chia số tiết đó ra làm 3 phần. Một phần cho vào nồi cháo quấy từ từ cho lên màu nâu vừa ý. 2 phần còn lại đánh đông với chút nước và muối, mì chính.

Sau khi tiết đông xắn từng khúc quân cờ thả vào nồi cháo. Như vậy khi cháo chín ăn miếng tiết luộc trong nồi cháo sẽ rất bùi và ngon.

Khi cháo chín nhừ, bạn thái lòng lợn cho vào bát, thêm hành lá và rau răm, múc cháo lên trên. Ăn kèm với ớt bột, hạt tiêu, rau húng chó, rau mùi tàu, rau ngổ.

Chúc bạn nấu món cháo lòng thật ngon!

(Nguyễn Thu Hường)

Muốn nấu cháo lòng ngon không khó

Món cháo lòng nấu cho ngon thì cơ bản lòng, huyết... phải làm cho thật sạch, huyết nên cắt đôi luộc lại cho kỹ, huyết còn tươi thì nhiều vi khuẩn nên nguy hiểm, lòng phải làm thật sạch, sau đó xào cho chín mới bỏ chung vào nồi cháo, goài ra gan và cật heo cũng nên luộc sơ và xào cho chắc ăn... Tô cháo lòng sẽ ngon tuyệt nếu thêm hành ngò, ớt và ăn với giò cháo quẩy! Muốn đừng lỏng như cháo Sài Gòn thì nên nấu cháo đặc.
nguyenthithuytien
(25/07/2011)
  [1]   
Câu hỏi khác: [Quay lại]
Thảo luận

Hỏi đáp
Người gửi: nhattienc
Người gửi: Dung_venus
Người gửi: CaoTuan
Người gửi: minhthu93
Người gửi: dtrhoaiduong
Người gửi: dtrhoaiduong
Xem tất cả »
Thăm dò ý kiến
Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về giải pháp tốt nhất hỗ trợ du khách trong tình trạng hiện nay?
Bình chọn của bạn:


Add: 97 Doan Ke Thien Str., Cau Giay Dict., Hanoi, Vietnam.
Tel: 84-4-66 7474 69    Fax: 84-4-62814200
Hotline: 84 (0)98 352 9955
Website: hoteljob.vn;    chodokhachsan.com
Email: info@hoteljob.vn
HCMC OFFICE
Add: 100 Ly Tu Trong Str., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Email: hcmc@hoteljob.vn
GXNCC Số 76/GXN-TTĐT, của Bộ Thông tin & Truyền thông.