HOTELJOB.VN

  
Dành cho ứng viên | Dành cho nhà tuyển dụng

TRANG CHỦ TÌM VIỆC TẠO HỒ SƠ QUẢN LÝ HỒ SƠ TIN TỨC HỎI ĐÁP CHODOKHACHSAN.COM DIỄN ĐÀN
Đăng nhập
Tài khoản
 
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu? | Đăng ký
Nhà tuyển dụng

Bếp, Phụ bếp, Rửa bát
cách làm bún tôm hải phòng ?
  cách làm bún tôm hải phòng ?
 Ngày hỏi: 22/07/2011
special1802
Trả lời
Bún tôm hay bánh đa tôm là món ngon nổi tiếng của Hải Phòng. Hôm nay mời các mẹ cùng thử tài với món bún tôm thơm ngon nhé!

» Bún om cá rô Hải Phòng
» Bún om cá rô Hải Phòng

Nguyên liệu:


300g tôm; 1-2 quả cà chua; 200g thịt ba chỉ; 1 mớ rau cần to; 2 tai mộc nhĩ; Vài chiếc nấm hương; 1 mớ rau thìa là; 5 củ hành khô; 2 bát tô nước xương đã ninh sẵn từ trước; 500g bún.




Thực hiện:

Rau cần nhặt rửa sạch, thái khúc dài 4cm, chần qua với nước sôi, để riêng.
Tôm bóc đầu, vỏ để riêng. Rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, to bản.

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân, thái miếng dày khoảng 1cm.

Cà chua thái lát mỏng hoặc thái múi cau tùy thích.
Bún chần qua nước sôi, để riêng.

Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Tôm đã bóc bạn có thể để nguyên con hoặc xẻ làm đôi cho đẹp, ướp với chút bột nêm.

Phần đầu và vỏ tôm cho lên chảo rang chín, khô.

Sau đó cho vào cối giã khoảng 5- 8 phút.

Như thế này là được bạn nhé!

Cho phần đầu và vỏ tôm vừa giã vào một cái rây rồi đổ khoảng 1 bát tô nước vào lọc từ từ.

Phần nước lọc tôm này sẽ rất thơm ngon đó. Còn phần bã bạn mang vứt đi nhé.

Thìa là bạn nhặt rửa sạch, xắt khúc nhỏ, để riêng.

Phi thơm 1/3 chỗ hành khô, cho tôm vào đảo khoảng 3-4 phút cho chín kỹ, săn chắc lại thì bỏ riêng ra bát.
Tiếp tục cho 1/3 chỗ hành khô vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào 2-3 phút cho ra bớt mỡ, nêm thêm nửa thìa hạt nêm cho đậm đà.

Thịt xào xong đổ lẫn vào bát tôm đã xào lúc trước.

Trong nồi vừa xào thịt, bạn cho mộc nhĩ nấm hương vào xào cùng chút nước mắm trong khoảng 3 phút cho ngấm thì trút ra bát, để riêng.

Cho 1/3 hành khô còn lại vào nồi phi thơm, thêm cà chua vào đảo tới khi cà chua mềm thì đổ 2 bát nước xương cùng chỗ nước lọc tôm lúc trước vào đun sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bạn lưu ý nên nêm nước dùng này hơi nhạt hơn khẩu vị thông thường của mình một chút bởi tôm thịt đã mặn rồi.

Bây giờ bạn chỉ việc cho bún vào các bát, xếp rau cần, tôm thịt, mộc nhĩ và rau thì là đã xắt nhỏ lên trên rồi chan nước dùng vào là xong!
Tô bún nóng hổi thơm ngon với nước dùng ngọt vị tôm cùng những cọng rau cần giòn mát chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn vào ngày nghỉ cuối tuần đấy! Ngoài ra bạn cũng có thể thay bún bằng bánh đa đỏ cũng rất ngon.

ThieuKyAnh
(22/07/2011)
  [1]   
Câu hỏi khác: [Quay lại]

Thảo luận

Hỏi đáp
Người gửi: ristanguyen
Người gửi: Kieuanhthai
Người gửi: fifa3
Người gửi: trananh607
Người gửi: httn_92
Người gửi: httn_92
Xem tất cả »
Thăm dò ý kiến
Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về giải pháp tốt nhất hỗ trợ du khách trong tình trạng hiện nay?
Bình chọn của bạn:


Add: 97 Doan Ke Thien Str., Cau Giay Dict., Hanoi, Vietnam.
Tel: 84-4-66 7474 69    Fax: 84-4-62814200
Hotline: 84 (0)98 352 9955
Website: hoteljob.vn;    chodokhachsan.com
Email: info@hoteljob.vn
HCMC OFFICE
Add: 100 Ly Tu Trong Str., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Email: hcmc@hoteljob.vn
GXNCC Số 76/GXN-TTĐT, của Bộ Thông tin & Truyền thông.