HOTELJOB.VN

  
Dành cho ứng viên | Dành cho nhà tuyển dụng

TRANG CHỦ TÌM VIỆC TẠO HỒ SƠ QUẢN LÝ HỒ SƠ TIN TỨC HỎI ĐÁP CHODOKHACHSAN.COM DIỄN ĐÀN
Đăng nhập
Tài khoản
 
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu? | Đăng ký

Nhà tuyển dụng

Buồng, Kho vải, Giặt là, Vệ sinh, Làm vườn
Nghề phục vụ buồng (phòng) khách sạn ???
  
 Ngày hỏi: 13/09/2011
minhkhoa113
Trả lời
Mình thấy hoteljob.vn có video rất hay về nghiệp vụ buồng phòng. Các bạn tham khảo thêm nhé: http://hoteljob.vn/Home/Tin-tuc/Chi-tiet/110/5915/Ky-nang-phuc-vu-buong-phan-1.aspx
taidoan
(27/09/2012)
Nghiệp vụ phục vụ phòng trong khách sạn là một trong những nghề du lịch, đây là một nghề“làm dâu trăm họ”. Người ta ví bộ phận lễ tân là “bộ mặt” của kháchsạn, còn bộ phận phục vụ buồng phòng là “trái tim” của khách sạn. bộ phận phục vụ buồng (còn gọi tắt là bộ phận buồng). 
Trách nhiệm của bộ phận buồng là tạo được một dịch vụ tốt, thoải mái, sạch sẽ. Không chỉ nhân viên trong bộ phận buồng mà mọi nhân viên trong khách sạn đều phảiquan tâm đến điều đó. Trong khách sạn, người chịu trách nhiệm về toàn bộ công việc của bộ phận buồng là Trưởng bộ phận buồng hay Giám đốc quản lý buồng. Đối với các du khách, khi đi du lịch thì khách sạn là “gia đình khi xa nhà”. Trách nhiệm của nhân viên phục vụ phòng là đảm bảo tiện nghi và sự thoải mái cho khách, tạo cho khách có cảm giác được chăm sóc như đang ởnhà. Nhân viên phục vụ phòng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm vệ sinh buồng phòng. Mỗi phòng phải được dọn vệ sinh theo cùng những tiêu chuẩn cao về sự sạch sẽ và tuân theo tiêu chuẩn của khách sạn. Ngoài ra, nhiệm vụ kháccủa nhân viên phục vụ buồng là giao tiếp và chăm sóc khách, bảo quản các trang thiết bị trong buồng và các thiết bị làm vệ sinh, hút bụi hành lang, sắp xếp xe đẩy, phân loại rác,... Với đặc thù mô tả như trên, công việc phục vụ buồng có mức độ phức tạp không cao, độ tuổi trung bình của nhân viên thường cao hơn các bộ phận khác. Người phục vụ phòng cần phải nắm chắc các nghiệp vụ cơ bản trong quát rình làm việc; có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ với khách trong phạm vinghề nghiệp; có đức tính thật thà, chân thật; có tính cẩn thận, chu đáo; cótinh thần trách nhiệm; thái độ sẵn sàng, nhiệt tình phục vụ khách; có ý thức tiết kiệm điện nước khi làm việc,… Làm việc trong bộ phận buồng là một nghề chuyên môn, đóng góp một phần quan trọng vào hoạt động kinh doanh du lịch của khách sạn. Công việc của đội ngũ nhân viện phục vụ buồng góp phần quan trọng không kém nhân viên các bộ phận lễ tân, bộ phận bếp, nhà hàng.
hoangquangkhai
(13/09/2011)
  [1]   
Câu hỏi khác: [Quay lại]

Thảo luận

Hỏi đáp
Người gửi: tns90
Người gửi: hathi0404
Người gửi: BUIVANTUANH
Người gửi: mysa232
Người gửi: huenguyen20
Người gửi: Hienmummim
Xem tất cả »
Thăm dò ý kiến
Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về giải pháp tốt nhất hỗ trợ du khách trong tình trạng hiện nay?
Bình chọn của bạn:


LIÊN HỆ
Add: 97 Doan Ke Thien Str., Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.
Tel: 84-4-62750275    Hotline: 84-98352 9955
Website: hoteljob.vn;    chodokhachsan.com
Email: info@hoteljob.vn
HCMC OFFICE
Add: 100 Ly Tu Trong Str., District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam.
Email: hcmc@hoteljob.vn
GXNCC Số 76/GXN-TTĐT, của Bộ Thông tin & Truyền thông.